รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว

10 คาเฟ่เขาใหญ่

 10 คาเฟ่เขาใหญ่ โคราช ที่ใกล้กับกรุงเทพ

 เขาใหญ่นั้นอยู่ในจังหวัดนครราชศรีมา เป็นสถานที่ที่ใกล้กับกรุงเทพสามารถเดินทางได้ง่าย และคาเฟ่ก็เป็นสิ่งที่เราเข้าถึงได้ง่ายอยู่แล้ว ฉะนั้นเวลาเราไปจังหวัดไหนหรือที่ไหน เราก็ต้องตามหาคาเฟ่กันทั้งนั้น ซึ่งคาเฟ่แต่ละที่ก็จะแตกต่างกันไป แล้วแต่แนวคิดแล้วแต่รสนิยมความชอบที่ไม่เหมือนกัน แต่วันนี้เราจะดึงจุดเด่นของคาเฟ่มาทั้งหมดออกมา แล้วแสดงให้ได้รู้กันว่าร้านคาเฟ่นี้ มีดีอะไรบ้างทั้งถ่ายรูปสวยมั้ย อยู่ใกล้แค่ไหน แล้วสามารถสามารถลงไอจีได้อย่างสวยงามรึป่าว ต้องลองติดตามกันดูจ้า

Trot Cafe Khaoyai
สำหรับร้านแรกเป็นร้านคาเฟ่สไตล์คันทรี ที่มีบรรยากาศนับว่าอบอุ่น สงบ และชิวมาก มีเมนูอาหารมากมาย กาแฟที่ใช้ก็ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพชั้นดี มีขนมและของว่างต่างๆมากมายอร่อยถูกใจทุกคนที่เข้ามาในร้านนี้แน่นอน พื้นที่โดยรอบนับว่ากว้างขวาง และที่เด่นเลยคือมีฟาร์มม้าตั้งอยู่นอกร้าน และยังสามารถเล่นกับน้องม้าได้ตลอดเวลาอีกด้วย
 Like A Mountain 
ร้านคาเฟ่ที่เปิดใหม่เป็นร้านที่ดีไซน์ออกมาได้มีความชิค ดูแปลกตาตัวร้านค้าเป็นทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา ทำให้มันเพิ่มความเก๋ของมันได้ดียิ่งขึ้นด้านนอกมีพื้นที่สีเขียวสว่าง เหมาะกับการวิ่งเล่น หากมากันเป็นครอบครัวก็ยังไหว มีมุมถ่ายรูปที่สวยงามพร้อมลงไอจีได้ตลอดเวลา มีต้นกระจงที่กว้างขวางอยู่หลังร้านพร้อมที่นั่งสบายๆจิบกาแฟไปพลางๆ ส่วนเมนูอาหารก็มีดีหลายแบบ ใช้กาแฟคุณภาพชั้นเยี่ยม ร้านดีๆแบบนี้จะพลาดไม่ได้แล้ว
 SILVER CAFE
       เป็นคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นที่ปลูกต้นไม้พื้นของประเทศออสเตรเลียตัวร้านด้านในมีความเรียบหรู มีที่นั่งที่สบายตัว ร้านจะเห็นแสงอาทิตย์ได้ง่าย มุมถ่ายรูปคือดี และปังมาก ถ่ายแบบไหนก็เริ่ดสุด ส่วนเมนูของร้านที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์คือเมนูเดอะพาร์คช้างชอบ และน้ำมะพร้าวปั่นคาราเมล  ที่เข้ากันได้ดีสุดๆ สายรักเลิฟคาราเมลต้องชอบแน่นอน
 Yellow Submarine Coffee Tank
       ร้านคาเฟ่ลึกลับหน้าตาประหลาดท่ามกลางป่าไม้ ทำให้มันดึงดูดความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และด้วยความลึกลับแปลกตา ก็ยิ่งทำให้คนสนใจในตัวร้านที่เป็น รูปทรงสี่เหลี่ยมสีดำ ยิ่งมาช่วงดึกๆเย็นๆ จะได้ฟิวร้านคาเฟ่ที่น่าค้นหา ส่วนขนมและเมนูอาหารนั้นก็อร่อยไปหมดไร้ที่ติไปหมดหากใครคิดอยากจะลองร้านแบบแปลกๆ ต้องขอแนะนำร้านให้เลย
 Daydreaming Cafe
       อีกร้านที่น่าสนใจเป็นร้านสไตล์ยุโรป มีอาหารไทยร่วมด้วย ตัวร้านจะตกแต่งแบบเสมือนตัวเราที่นั่งอยู่กำลังป่าสนดื่มด่ำไปกับธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงัดพลางจิบกาแฟไปพลางๆ ก็ทำให้ทุกอย่างเข้ากันอย่างลงตัว หากถ่ายรูปก็จะได้รูปที่ออกมาดูลึกลับและสวยงาม
Park Coffee Bar Khaoyai
       สำหรับคาเฟ่นี้เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เรียบง่ายแบบนั่งชิวๆแบบoutdoor ท่ามกลางสวนสีเขียว ที่ทำให้ภาพรวมของร้านดูโปร่งโล่ง สบาย คล้ายพื้นที่ที่อยู่ที่ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะถ่ายรูปออกมาแบบไหนก็สวย
 Aroma cafe & eatery
       สำหรับร้านที่อยู่ในปากช่องเขาใหญ่ ร้านนี้เป็นร้านสไตล์คาเฟ่วินเทจเบาๆมุมถ่ายรูปทุกมุมเข้ากับไอจีทุกอย่าง เหมือนได้ไปเที่ยวยุโรปภายในตัว เพียงแค่เข้าคาเฟ่ร้านนี้ไป หากใครที่สนใจอยากไปต่างประเทศอยากไปยุโรปก็ลองแวะเข้ามาร้านนี้ดูได้ เพราะมันให้ฟิลที่เหมือนไปยุโรปจริงๆเลย
 Rosebay home cooking & Cafe
       เป็นอีกร้านที่แนะนำสำหรับคนที่ชอบการตกแต่งสไตล์คันทรี ตัวร้านจะคล้ายๆโรงเก็บรถของยุโรป แต่ทาสีด้วยสีขาวทำให้มีความเป็นมินิมอลมากขึ้น ภายในตัวร้านมีการตกแต่งเป็นมินิมอลสุดๆ ทั้งแสงและธรรมชาติที่ออกมาทำให้การถ่ายรูปนั้นดูดี ถ่ายแบบไหนก็เก๋เป็นหมดทุกแบบ แบบนี้ต้องไปลองถ่ายมาจริงๆสักครั้ง
 TARA CAFE Khaoyai
       เป็นร้านที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่ มีน้ำตกทำให้มีความชื้นตลอดเวลา จึงทำให้บรรยากาศร้านนั้น มีความร่มเย็นสบายไปทั้งวัน มีริมฝั่งแม่น้ำพร้อมให้จิบกาแฟและนั่งไปกับเพื่อนๆหรือครอบครัวก็ได้
 Tellus Cafe Khaoyai 
       ภาพรวมของร้านนั้นมีความกว้าง และสีร้านที่ตัดกับพื้นหลังของป่าไม้ ทำให้ร้านเหมือนอยู่ในยุโรป หรือเมืองนอก และสไตล์การทำอาหารจะเป็นแนว Homemade หรือเป็นร้านแนวโฮมมี่ที่มีความมินิมอลสูง ใครที่อยากพักผ่อนร้านแนวยุโรปขอแนะนำเป็นร้านนี้เลยค่ะ

แนะนำ 10 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล และ 10 เที่ยวทะเลที่ไหนดี งบน้อย

      อันนี้ก็เป็นสิ่งดีๆทั้งหมดที่เราได้นำเสนอออกมากับ 10 คาเฟ่ที่เขาใหญ่ สำหรับใครที่ไปเที่ยวที่เขาใหญ่ ต้องลองไปสักที่นี้ที่เราได้แนะนำไป เมื่อคุณได้ลองคุณอาจจะชอบมากๆก็ได้
Exit mobile version