น้ำตกกินรี ที่เที่ยว จังหวัดบึงกาฬ อำเภอบึงโขงหลง

Post date:

Author:

น้ำตกกินรี ที่เที่ยว จังหวัดบึงกาฬ อำเภอบึงโขงหลง 1 ใน unssen ที่สวยงาม แต่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก

สุดยอด unseen แห่งภาคอีสาน น้ำตกกินรี ที่เที่ยว จังหวัดบึงกาฬ หลายๆคนมาที่ จังหวัดบึงกาฬ ก็ต้องนึกถึง ถ้ำนาคา เพราะเป็นที่นิยมย่างมาก แต่จังหวัดนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ที่หลายๆคนยังไม่รู้ หนึ่งในนั้นคือ น้ำตกกินรี สำหรับน้ำตกแห่งนี้ ให้ทุกท่านปักหมุดไปที่ ถ้ำนาคา ได้เลยเพราะอยู่ใกล้กันมากๆ

น้ำตกกินรี เป็นน้ำตกที่มีชั้นไม่เยอะเพียงแค่ 4 ชั้นเท่านั้น ด้วยความที่ที่น้ำตกนี้ไม่สูงมาก และเป็นน้ำตกที่สวยงามทำให้ในช่วงหน้าฝน ไปจนถึงช่วงปลายฝนต้นหนาว มีคนเข้ามาเล่นน้ำกันจำนวนมาก โดยสถิติสูงสุดที่เคยมีคนเข้ามาเล่นในวันเดียวก็คือ 1 พันกว่าคน ใครที่อยาก และช่วงนี้จะมีคนเข้าคนเขามาเล่นเฉลี่ยวันละ 6-7 ร้อยคนต่อวันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ น้ำตกกินรี ยังถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในน้ำตกขนาดกลาง ที่สวยงามที่สุดเป็นอันดับ 4 ในภาคอีสานอีกด้วย จากการจัดอันดับของ unseen thailand เมื่อปี 2565 ใครที่ไป จังหวัดบึงกาฬ และอยากไปเที่ยวหลายๆที่ แถวๆถ้ำนาคา ห้ามพลาดน้ำตกนี้เป็นอันขาด เพราะนอกจากจะสวย มีน้ำให้เล่นแล้ว ยังมีจุดถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆเพียบ

และหากมาที่น้ำตกแห่งนี้ ทุกท่านจะพลาดไม่ได้กับ หินโลมา ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ของ น้ำตกกินรี อยู่บริเวณชั้น 3 เกือบๆชั้น 4 ของน้ำตก ซึ่งหินมีรูปร่างเป็นหัวปลาโลมา มีทั้งหมด 3 ตัวด้วยกันซึ่งตรงหินนี้ ก็มีแอ่งน้ำและมีน้ำตกเล็กๆให้เด็กๆเล่นกันได้ เปรียบเสมือนสระเด็กของน้ำตกแห่งนี้เลยก็ว่าได้ เพราะน้ำลึกแค่เลยเข่ามานิดเดียวเท่านั้นเอง

หินโลมา เป็นโลเคชั่นสำคัญที่นักท่องเที่ยว ที่รู้จักน้ำตกแห่งนี้ มักจะมาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก เพราะด้วยหินที่เรียงกันแบบสวยงาม เหมือนว่าถูกจัดขึ้นมา (แต่จริงๆหินนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาตินะ) ทำให้หลายๆคนต่างขึ้นไปถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก สำหรับคุณผู้หญิงก็ขึ้นไปถ่ายได้ เพราะมีมุมน่ารักๆหลายมุมอยู่เหมือนกัน และหากไปช่วงบ่าย 3 บ่าย 4 แสงดีแบบไม่ต้องแต่งเลย

แนะนำ ที่เที่ยว วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม วัดสวย ตาก และ ที่เที่ยวสถานีรถไฟหัวหิน ถ่ายรูป คลาสสิค สัมผัสกลิ่นอาย 

ข้อมูล น้ำตกกินรี จังหวัดบึงกาฬ อำเภอบึงโขงหลง

  • ที่อยู่ : ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jGVa4QdUH9kmKp3c6
  • เวลาเปิด-ปิด : 08:00 น. – 18:00 น.
วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า