รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว

 ภูผาเทิบ มุกดาหาร หินสวยสุดแปลกตา

ภูผาเทิบ มุกดาหาร หินสวยสุดแปลกตา สถานที่ท่องเที่ยว ในอำเภอเมือง

ภูผาเทิบ มุกดาหาร อยู่ในอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร สำหรับภายในอุทยาน มีจุดท่องเที่ยวที่สวยงามหลายจุด แต่ละจุดจะเป็นหินที่เกิดจากธรรมชาติที่มีความสวยงามแปลกตา โดยหินแต่ละที่ก็เป็นหินที่มีความน่าสนใจมาก ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดมุกดาหาร ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน

จุดเด่นของที่นี่ คือ กลุ่มหินจากธรรมชาติที่มีลักษณะแปลกตา ซึ่งกลุ่มหินนี้เกิดจากการกัดเซาะของน้ำ สายลมและแสงแดด เป็นเวลาหลายล้านปี ทำให้กลุ่มหินมีลักษณะแปลกตา และดูคล้ายกับรูปร่างต่างๆ ตามจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็น หินรูปมงกุฎ หินรูปเครื่องบิน หินรูปแมวน้ำ หินรูปจระเข้ และหินรูปรอบเท้าบู้ท เป็นต้น 

นอกจากนี้ภายในอุทยาน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น ผางอย หรือผาปู่เจ้า สามารถชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ ได้จากจุดนี้ รวมถึงฤดูกาลท่องเที่ยวของอุทยาน สำหรับช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กันยายน ส่วนช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ และในช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมีนาคม-พฤษภาคม 

การเดินทางไปยัง ภูผาเทิบ ที่เที่ยว ในอำเภอเมือง มุกดาหาร

การเดินทางไปยัง ภูผาเทิบ ทุกท่านสามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยขับรถมาตรงทางหลวงหมายเลข 2 เพื่อไปยังจังหวัดนครราชสีมา จากนั้นมุ่งหน้าสู่เส้นทางหมายเลข 207 โดยจะผ่านอำเภอประทาย เข้าสู่เส้นทางหมายเลข 202 มุ่งหน้าเข้าจังหวัดอำนาจเจริญ จากนั้นแยกไปตามเส้นทางหมายเลข 212 ก็จะถึง มุกดาหาร

สำหรับอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ จะอยู่ห่างจากตัวเมืองมุกดาหาร ประมาณ 15 กิโลเมตร ทุกท่านสามารถใช้ยรถยนต์เดินทาง ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 2034 มุกดาหาร-ดอนตาล ซึ่งจะอยู่ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 14–15 จากนั้นเลี้ยวขวา ทางแยกเข้าไปเป็นถนนลาดยาง ไม่เกิน 1.5 กิโลเมตร ก็จะถึงอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ

แนะนำ วัดภูมโนรมย์ มุกดาหาร วัดพญานาค สุดอลังการ และ อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท ตำนาน 100 ล้านปี

ข้อมูล ภูผาเทิบ มุกดาหาร 

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ 25 หมู่ 5 ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Etaa1S6vwyMLVRAo6 

เปิดให้เข้าชม : 08.00 – 17.00 น.

Exit mobile version