รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว

10 จุดเช็กอิน ทะเลบางแสน

 ทะเลบางแสน เป็นชื่อที่ได้ยินคุ้นหูคุ้นตากับมาบ้าง เพราะที่เที่ยวที่คนชอบมากันสุดๆ ทั้งน้ำทะเลที่ใส วิวสวย และเดินทางมาง่ายใกล้กรุงเทพ แต่กับทะเลบางแสนที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเลหรือชายหาดที่เราเดินเล่นกันชิวๆอย่างเดียว จุดเด่นนั้นสุดแสนจะมากมายหลายอย่าง ที่เช็คอินกันได้มากสุดๆ แต่จะมีอะไรกันบ้าง ต้องมาเริ่มกันเลย
 ถนนคนเดินบางแสน
       ทุกๆที่ที่ควรมี walking Street ตั้งใกล้ริมทะเล ที่เปิดเฉพาะวันศุกร์-เสาร์ ที่มีร้านค้ามาขายมากมาย ให้คุณได้เลือกซื้อทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า ของตกแต่ง ที่นี่มีหมด พร้อมกับวงดนตรีที่เพราะ ฟังกันสดๆเดินเล่นกันได้ชิวๆไปเลย
 หาดบางแสน
       ทะเลบางแสนไม่พูดถึงหาดบางแสนก็คงจะเหมือนมาไม่ถึง เป็นซิกเนเจอร์ที่สำคัญมากๆ แทบจะเป็นสิ่งแรงที่ควรมาเช็คอินเลย นอกจากจะมีทะเลน้ำใสสีสวย เล่นน้ำได้เต็มที่เต็มอิ่ม  บรรยากาศก็ยังชิวๆเหมาะแก่การนั่งใต้ต้นมะพร้าวแล้วไม่ทำอะไรเลยก็ดี เขาก็ยังมีกิจกรรมให้จัดมากมาย อย่างบาบาน่าโบ๊ท เรือเจ็ตสกี และหลายอย่างที่พร้อมให้เราได้สนุกกับมัน หรือพักเหนื่อยแล้วก็มาที่อาหารข้างถนนแนวสตรีทฟู๊ดที่อร่อย และอิ่มมากๆ ใครมาต้องมาเช็คอินที่นี้ด้วย ไม่เช็คก็คงเหมือนมาไม่ถึงแน่นอน
 จุดชมวิวเขาสามมุข
       ชื่อเสียงอันเลื่องลือที่เขาว่าว่าถ้ามาทะเลบางแสนแล้วต้องมาที่จุดชมวิวเขาสามมุขด้วย ที่มีจุดเด่นพร้อมให้เช็คอินเป็นอุโมงค์และมีคำว่า BANGSAEN KAOSAMMUK ที่เห็นแล้วเนี่ย ต้องหยิบโทรศัพท์กันมาถ่ายรัวๆพร้อมเช็คอิน ด้วยวิวที่สูง ทำให้มองเห็นกว้างมากๆ ยังเหมาะกับการมาเดินเที่ยวเล่นรับลมสวยๆได้สบาย 
 ศาลเจ้าแม่สามมุข
      สายมูเตลูต้องไม่พลาดที่เป็นที่ที่มีชื่อเสียงอันเลื่องลือและศักดิ์สิทธิมานาน ในสมัยก่อนพ่อค้าแม่ค้าหรือชาวประมงที่ต้องออกไปล่องเรือทุกๆวันมักจะกราบไหว้ขอพรให้กับตัวเอง จนถึงปัจจุบันก็ยังมี และบรรยากาศหากมาช่วงเย็น ได้ชมพระอาทิตย์แบบสวยๆกันแน่นอน 
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล
        นี่คงเป็น1ในที่ที่คนที่มาทะเลบางแสนต้องมาเช็คอินถ่ายรูปกันที่นี้แน่นอน ไม่ว่ากับเพื่อน แฟน ครอบครัว หรือมาตัวคนเดียวก็มาได้ กับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล เพื่อมาเดินดูความสวยงามของสัตว์ทะเลที่มีมากมายทั้ง พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล มีของแปลก ที่เราอาจะไม่เคยได้เห็น สามารถหามุมถ่านรูปจัดแสงสีให้สวยแล้วถ่ายลงไอจีกันได้ถ้วนหน้า
 ตลาดหนองมน
        จุดนี้สายกินห้ามพลาดต้องเช็คอินกันด่วนๆกับตลาดหนองมนที่เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินของขึ้นชื่ออย่าง ข้าวหลามหนองมนที่เหนียวนุ่ม หวานกะทิ กินแล้วเหมือนได้เฝ้าพระอินทร์ไปในตัว เพราะรสชาติความหนึบที่ไม่เหมือนใครนี่แหละ ทำให้ใครหลายคนซื้อข้าวหลามไปเป็นของฝากหลายกระบอก แจกจ่ายความสุขของอาหาร และนอกจากจะมีข้าวหลาม อาหารชนิดอื่นก็มีมากไม่แพ้กัน สำหรับแหล่งรวมมื้ออาหารที่อร่อย 
 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 
        สายรักธรรมชาติรักสัตว์ต้องไม่พลาดที่จะเช็คอินที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวที่เลื่องลือ พูดถึงที่นี่ให้ใครก็รู้จักหมด เพราะเป็นสวนสัตว์ที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า60ปี เป็นสถานที่พักผ่อนที่ดี มีเสียงของธรรมชาติรอบตัว สัตว์แปลกๆมากมาย
 Austin Cafe 
        คาเฟ่สายมินิมอลต้องไม่พลาดกับโทนสีขาวครีมที่การตกแต่งเรียบแต่หรู ทำให้เป็น1ในร้านที่น่ามาเช็คอินกันมากๆ บรรยากาศเหมือนอยุ่บนเกาะพร้อมรับลมเริ่ดๆ มุมถ่ายรูปก็สวยงาม เมนูมากมายอร่อยไปหมดทุกอย่าง
 Nomisuke Matcha
        ใครที่ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นต้องไม่พลาดกับร้านคาเฟ่ที่มีการตกแต่งสไตล์เจแปน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่หลายคนมาเช็คอินสวยๆกันมาก มุมถ่ายรูปสุดปังเสมือนว่าได้ไปอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆ ด้วยการตกแต่งที่เหมือนทำให้สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดมาถ่ายรูปลงไอจีเช็คอินกันให้ตาแตก และเมนูที่เป็นเมนูสัญชาติญี่ปุ่นไม่มีไม่ได้กับ ขนมปังรูปปลาไทยากิที่หอมกรุ่น เมนูเครื่องดื่มอย่างมัจฉะที่ต้องลิ้มลองให้ได้ เหมือนได้ไปอยู่อาศัยที่ญี่ปุ่นสุดๆ
 Triple_N
        ณ หาดวอนนภา จะมีร้านที่เป็นรถกะป้อตั้งอยู่เด่นมากๆ นั้นคือร้าน Triple_N ที่ร้านจะอยู่ริมชายหาด ชิวๆเหมาะกับสายชิคๆ เดินมาถ่ายเช็คอินกันได้อย่างงาม เน้นแบบนั่นอยู่ข้างนอก พร้อมรับลมทะเลที่พัดมา กาแฟก็หอมอร่อยจากกาแฟชั้นพรีเมียมสุดๆ แบบนี้ห้ามพลาดกันเด็ดขาด

แนะนำ 10 คาเฟ่ เยาวราช และ 10 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล

  สำหรับใครที่มาเที่ยงที่ทะเลบางแสน ตามที่เราได้แนะนำไป ใน10อย่างว่าต้องมาเช็คอินว่าตัวเองได้มาถึงแล้วจริงๆ เพราะทุกอย่างที่เราได้จัดรวบรวมมานั้นเป็นจุดเด่นทั้งหมดของทะเลบางแสนที่ สายเที่ยว กิน ชมวิว ต้องชอบแน่นอน
Exit mobile version