ที่เที่ยวทะเล หาดอ่าวนาง กระบี่ จุดหมายสุดฮิต

Post date:

Author:

Category:

หาดอ่าวนาง บรรยากาศดี วิวสวย ทางภาคใต้ ปี 2566

หาดที่เป็นเหมือน ท่าเรือไปยังเกาะอื่นๆ ของ กระบี่ ที่หลายๆ คนนึกถึง คงจะหนีไม่พ้น หาดอ่าวนาง อย่างแน่นอน ที่หาดนี้ก็มีที่เที่ยวไม่น้อยเลย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปกันเลย

หาดอ่าวนาง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตำบลอ่างนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแหล่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่เลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งชายหาดที่สวยงาม แหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยว

และยังเป็นท่าเทียบเรือที่สามารถตรงไปยังเกาะต่างๆ ที่ใกล้เคียงได้อีกด้วย ทำให้เป็นจุดหมายหลักของการมาเที่ยวกระบี่เลย

บริเวณ หาดอ่าวนาง นั้น จะเต็มไปด้วยเกาะแก่ง ที่มีวิวรอบๆ สวยงามแปลกตากว่าหาดอื่นๆ เพราะบริเวณด้านหนึ่งของอ่าวจะเป็นภูเขา มีถ้ำหินงอกหินย้อย ที่เรียกกันว่า ถ้ำพระนาง นั่นเอง

 ภายในถ้ำก็จะเป็นหินงอกหินย้อย ซ้อนกันเป็นชั้นๆ และมีหาดทรายสวยงามมากมาย ทั้ง หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง หาดน้ำเมา แต่ทั้ง 3 หาดนี้ จะไม่สามารถขับรถไปได้เพราะจะมีภูเขากั้นไว้ ทำให้ต้องเช่าเรือจาก อ่าวนาง ไปนั่นเอง

นอกจากนี้บริเวณ อ่าวนาง ก็ยังเต็มไปด้วยเกาะเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็น เกาะไก่ เกาะหม้อ และ เกาะปอดะ ที่จะมีรูปร่างแตกต่างกันไป จะถูกเรียกกันไปตามจินตนาการของแต่ละคนเลย และด้วยความที่ อ่าวนาง เป็นจุดต่อเรือไปยังที่ต่างๆ ได้สะดวก ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาพักที่ อ่าวนาง กัน เลยทำให้มีโรงแรมหลายระดับมากมาย ตั้งแต่ราคาเบาๆ ไปจนราคาหลักหมื่น

ในส่วนของ หาดอ่าวนาง ก็จะมีพื้นที่ชายหาดยาวกว่า 2 กิโลเมตร ถ้ามองไปจะเห็นชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดด และออกกำลังกายริมชายหาดกัน และสามารถเล่นน้ำได้ บริเวณที่แนะนำให้เล่นน้ำจะเป็นฝั่งซ้ายของหาด เพราะตรงกลางหาดจะเป็นที่จอดเรือหางยาว อาจจะเกิดความอันตรายได้ มาเที่ยว กระบี่ แล้วจะไม่มาที่ หาดอ่าวนาง ก็เหมือนมาไม่ถึงกระบี่นั่นเอง

แนะนำ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และ ที่เที่ยวตรัง เกาะมุก หาดสวย ทะเลใส ถ้ำมรกตดัง ตามมาชิลกัน

  • ที่อยู่ : หาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/81WoPZ4aduAFsc1t5 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า