10 คาเฟ่อารีย์

Post date:

Author:

Category:

ซอยอารีย์นั้น เป็นซอยหนึ่งในกรุงเทพ เป็นชื่อของซอยนั้นซึ่งอยู่บริเวณถนนพหลโยธิน และแน่นอนเป็นซอยในกรุงเทพของกินนั้นต้องมีมากมายแน่นอน และถ้าเราอยู่ในกรุงเทพจะให้เรานอนเฉยก็คงไม่ดีเท่าไหร่ เพรางั้นต้องลุกขึ้นมาแวะร้านคาเฟ่ซักร้านที่เราสนใจ แต่ว่าคาเฟ่นั้นมีเยอะมากเลยจนเลือกไม่ถูก ให้เลือกอ่ะทั้งวันก็ไม่ไหวหรอก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงจัดเรื่อง 10 คาเฟ่แถวอารีย์ ที่คิดฮอตฮิตมาก ถ่ายรูปก็สวย สไตล์ร้านก็ดี อาหารก็อร่อยมาก ให้ทุกคนได้ทราบกัน ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มจากร้านแรกกันเลยดีกว่าค่ะ
 BONCI
สำหรับร้านแรกต้องขอยอมรับการตกแต่งมากๆ เป็นคาเฟ่ที่เปิดใหม่สไตล์มินิมอล ผสมกับความเป็นเกาหลีในตัว ทำให้ตัวร้านที่ออกมานั้นมีความเท่และความชิคๆ ถ่ายรูปยังไงก็สวยพร้อมลงไอจีเสมอ และความมินิมอลนี่แหละที่ทำให้ร้านนั้นดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น โดยใช้โทนสีขาวน้ำตาล ที่ทำให้ตัวร้านนั้นเด่นออกมา ส่วนเรื่องเมนูอาหารก็อร่อยไม่แพ้ร้านไหนเลย ถ้าใครที่มาแล้วชอบสไตล์เกาหลีมินิมอลล์ต้องลองเลยร้านนี้
 FU Teatail and Slow Bar 
ร้านนี้เคยเป็นร้านเหล้ามาก่อน เป็นร้านสำหรับสายดริ๊งค์ แต่ในปัจจุบันกลายเป็นร้านคาเฟ่ร้านกาแฟสุดเก๋ คล้ายๆคาเฟ่สไตล์จีนที่เป็นร้านบาร์แต่ไม่มีแอลกอฮอล์ผสมทั้งหมด ใครที่ชอบรรยากาศแบบบาร์แต่ไม่มีแอลกอฮอล์ บอกเลยว่าห้ามพลาด
 Bay aree 
สำหรับร้านนี้เป็นร้านสไตล์ดาร์ก ที่ใช้เหล็กดำเป็นอุปกรณ์ในการตกแต่งร้านเป็นหลัก และเมนูกาแฟเบเกอรี่ที่เค้าทำออกมาต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้น่ากินสุด ตัวร้านเป็นตัวสไตล์ industrial Loft ดูมีความเท่ ถ่ายรูปออกมาก็เห็นว่าดูดีมากชิคๆเก๋ๆสุด
 Noel Coffee 
ร้านNoel Coffee เป็นร้านคอฟฟี่สแตนด์ คือต้องยืนรับออเดอร์ยืนถือกาแฟและยืนดื่ม ตัวร้านไม่มีที่นั่งเพราะว่ามีเพียงแค่พื้นที่เล็กๆให้ใช้งานเท่านั้นแต่การที่มีพื้นที่เล็กๆนั่นแหละ ทำให้มันมีเสน่ห์มากขึ้น และยิ่งตัวร้านที่ทำออกมาได้ดีมีสไตล์ออกมาเป็นร้านโมเดิร์นฟิลญี่ปุ่น จะเน้นการเลือกซื้อถือดื่มไปมากกว่าที่จะนั่งร้านเองจึงทำให้ไม่มีที่ถ่ายรูปมากนัก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ถ่ายเลยก็ตาม
Camp Cafe Ari
ใครที่ชอบตั้งแคมป์ต้องการหาร้านคาเฟ่ที่มีความต้องการเหมือนกัน ร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์มากสำหรับคนที่ชอบตั้งแคมป์ เพราะเจ้าของร้านก็ชอบตั้งแคมป์เดินป่าเช่นกัน จึงทำให้หน้าร้านนั้นมีการกางเต็นท์วางไว้เป็นการตกแต่งประดับร้านที่สวยงาม และร้านที่มีความเป็นมินิมอลนี่เอง ที่ทำให้มันเข้ากันได้ดียิ่งขึ้น เป็นร้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่ค่อนข้างเงียบสงบ และต้นไม้โดยรอบครอบคลุมไปทั้งหมด ทำให้รู้สึกเหมือนตัวเองได้เดินเข้าไปในป่าเพื่อไปกางเต็นท์มากๆเลย
 DROP BY DOUGH AT ARI
เป็นร้านไซด์มินิ ที่ทางร้านออกแบบมาอย่างดี ถึงแม้จะมีพื้นที่จะมีนิดเดียวแต่ก็มีมุมถ่ายรูปที่เยอะ ไม่ว่าแบบไหนนั่งตรงไหนก็สามารถเป็นที่ถ่ายรูปได้ทั้งหมด และเขาก็ยังคง concept ที่ว่าร้านสวย โดนัทอร่อย อยู่เหมือนเดิมทำให้ร้านมันดูเด่นขึ้นมายิ่งขึ้นด้วยโทนสีฟ้าขาวเข้ากันสุดๆ
 Oh Vacoda Café
เป็นร้านคาเฟ่สไตล์ไปเที่ยวที่ทะเลกับโทนสีฟ้าส้มอ่อนที่ทำให้มันเข้ากันได้ดีอย่างลงตัวแบบงงมากๆ บอกเลยใครที่เดินผ่านไปผ่านมามาถ่ายรูป ก็จะได้รูปภาพชิคๆกลับไปอย่างแน่นอน และร้านนี้เป็นร้านที่ชอบอาโวคาโดเป็นอย่างมาก ทุกทุกเมนูเค้าจะเอาอาโวคาโดมาทำเป็นอาหาร ไม่ว่าจะคาวหรือหวานก็จะมีส่วนผสมของอาโวคาโดรวมอยู่ด้วย ช่างเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากต้องลองกันไปดู
 Porcupine Café
ร้านที่เสริฟลาเต้อาร์ทสามมิตินั้นหาได้ยาก แต่ร้านนี้มันมีอยู่และทำทุกแก้วเป็นลาเต้อาร์ทสามมิติ นั่นเป็นจุดเด่นที่หนึ่งของตัวร้าน และอีกอย่างคือการตกแต่งร้านสไตล์บ้านไม้ที่ใช้ไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก ท่าทางร้านรวมถึงของเก่าๆที่เขานำมาตกแต่งทำให้ดูมีความเป็นวินเทจมายิ่งขึ้น ของเธออย่างที่โชว์ออกมาเป็นของแนวๆที่ทางเจ้าของร้านนั้นชอบมากๆนั้นแหละ
 Chuanpisamai Cafe
คาเฟ่สไตล์วินเทจที่ขายเมนูแปลกสีพาสเทลเยอะแยะ และมีของตกแต่งสไตล์วินเทจเยอะเต็มร้าน ทำให้ร้านนั้นดูมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น และร้านนี้ก็เป็นร้านที่ดังมากในหมู่ของช่วงมัธยมปลาย เพราะบรรยากาศที่ดูสุขุมเหมือนตกไปในช่วงเวลางานเต้นรำของราชาและราชินีสมัยก่อน หรือการตกแต่งภายในร้านที่ไม่ว่าถ่ายแบบไหนก็สวยทุกมุม ให้ความรู้สึกเป็นราชินีมากๆ
 FRANK cake bar
และร้านสุดท้ายที่จะพูดถึงเป็นร้านที่เคยพีคมากในสมัยก่อนมี YouTube หลายช่องมาทำคลิปเกี่ยวกับร้านนี้ จุดเด่นเป็นตรงอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะโกโก้เย็น ที่ฮิตมากๆเพราะโกโก้มีความเข้มข้นสูงและอร่อยเข้ากันได้ดี ตัวร้านมีขนาดเล็กพอที่จะอยู่ได้ประมาณสองสามคนยืน ถึงร้านจะเล็กแต่ลูกค้าก็เยอะมากเช่นกันหากไปในวันหยุดก็อาจจะไม่ได้กินเลยก็ได้เขามีเมนูของดีจริงๆจึงทำให้คนซื้อเยอะกันมาก แต่ถ้าหากมีโอกาสต้องไปลองเสี่ยงดูสักครั้ง

แนะนำ 10 คาเฟ่ เยาวราช และ 10 คาเฟ่เขาใหญ่

ก็จบกันไปเรียบร้อยสำหรับ 10 คาเฟ่อารีย์ ที่สายคนรักไปคาเฟ่ต้องไม่พลาด คาเฟ่นั้นมีหลายแบบหลายสไตล์ให้คุณเลือกขึ้นอยู่กับว่าคุณน่ะ จะชอบแบบไหน แบบวินเทจ แบบเกาหลี แบบมินิมอล หรือแบบแปลกๆ ก็มีหลายแบบ แต่นี่ก็เป็น 10 ตัวเลือกให้คุณได้เลือกตามใจชอบ ถึงสไตล์จะต่างกัน แต่การันตีความอร่อยแน่นอน หากวันไหนคุณได้ไปที่อารีย์ ก็อาจจะบอกได้ว่าคุณต้องลองให้ได้ซักร้านหนึ่งเลย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า