10 คาเฟ่ เยาวราช

Post date:

Author:

10 คาเฟ่ เยาวราช ถ่ายรูปปัง

เยาวราชเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีร้านอาหารเยอะสไตล์จีนเยอะมาก และด้วยความที่เยาวราชเป็นพื้นที่ของคนไทยที่มีเชื้อสายจีนก็จะมีอาหารสไตล์จีนเยอะ ซึ่งย่านเยาวราชเป็นยอดอาหารแห่งสตรีทฟู๊ดที่โด่งดัง ใครที่อยู่กรุงเทพแต่ก็ต้องรู้จัก หรือเคยเดินที่เยาวราชกันแน่นอน และแน่นอนว่าการจะหาร้านคาเฟ่ซักร้านก็คงจะยาก เพราะมีร้านคาเฟ่ที่โด่งดังหลายแห่ง ทำให้เราเลือกช้าหรือเลือกไม่ได้ ซึ่งวันนี้ เราจะมาแนะนำ 10 คาเฟ่ เยาวราช ที่คุณต้องมา ไม่ว่าสไตล์การแต่งร้าน รสชาติอาหาร รายการเมนู หรือ ที่ตั้งของร้าน ล้วนแล้วคัดสรรมาให้คุณได้เลือกกันแล้ว รับรองว่าถูกใจวัยรุ่นสายเดินเที่ยวถ่ายรูปแน่นอน มาเริ่มกันที่ร้านแรกกันเลยดีกว่า
 Wallflower Cafe
       มากับร้านแรกที่เราจะแนะนำ เป็นร้านสไตล์วินเทจ โทนสีน้ำตาลเข้ม ที่มีการตกแต่งต้นไม้มากมายที่สวยงาม ตัวร้านมีถึงสองชั้น และชั้นสองมีดอกไม้วันเดย์วฟลาวเวอร์สวนดอกไม้ในตัวร้าน ใครที่สายรักดอกไม้ ชอบถ่ายรูปกับดอกไม้ ต้องไม่พลาดถ่ายรูปเก็บเอาไว้รู้รัวๆ และบรรยากาศของร้านเป็นบริเวณนั่งชิลล์ จุดเด่นที่นี่คือการที่มีเค้กหลายแบบหลายสไตล์มากให้เลือกได้รับประทานกัน
 Bā hào tián mì
       ร้านนี้หากดูชื่อร้านแล้ว ก็คงจะเดาได้ออกว่าเป็นร้านสไตล์จีน เป็นร้านนั่งบาร์สบาย ซึ่งร้านนี้จุดเด่นคือ เป็นร้านที่ขายพุดดิ้งสไตล์จีนที่ฮอตฮิตมาก และบรรยากาศเป็นบรรยากาศที่เหมือนว่าเรานั่งชิลล์ในบาร์เหล้า แต่เราไม่ได้สั่งดื่มเหล้า แต่เรากลับสั่งกินพุดดิ้งสไตล์จีนแทน แล้วด้วยมุมถ่ายรูปที่ไม่ว่ามองมุม ไหนถ่ายแบบไหนก็สวยทุกแบบทุกสไตล์ที่เราถ่ายรูป ร้านดีๆแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว
 Ti Bangkok
       มากับอีกร้านที่แตกต่างจากร้านคาเฟ่ทั่วไป โดยปกติคาเฟ่ส่วนมากไม่ขายขนมหวานจำพวกพวกเค้ก ก็เป็นกาแฟที่หอมกรุ่นทั่วร้านแทน แต่กับร้านนี้เป็นร้านที่ขายเมนูพุดดิ้ง จุดเด่นก็คือพุดดิ้ง ซึ่งร้านนี้เป็นร้านสไตล์เกาหลีสุดมินิมอลพร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆ บรรยากาศร้านสุดชิว ใครที่ชอบถ่ายรูปหรือนั่งร้านสไตล์เกาหลี ต้องมาลองกันที่นี่เลย
 Lhong Tou Cafe
       ร้านดังประจำย่านเยาวราชจะพลาดร้านนี้ได้อย่างไร เพราะด้วยคาเฟ่ที่เป็นสไตล์จีนหรือดูจากชื่อก็ยังรู้ มีมุมถ่ายรูปสไตล์จีนเยอะมาก ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งของคาวและของหวานที่มาจากจีนแท้ๆ ถึงร้านจะเป็นร้านสไตล์จีนแต่ก็มีความโมเดิร์นสูง ดูวินเทจหน่อยๆ ทำให้ร้านนี้เป็นร้านชื่อดังทันทีเลย ใครที่มาอย่าลืมใส่ชุดให้เข้ากับตัวร้าน เพื่อถ่ายรูปเก็บเอาไว้ลงไอจีกันได้แน่นอน และหากมาช่วงตรุษจีนจะยิ่งเข้ากันเป็นพิเศษ
 Akirat Cafe
       ร้านนี้แตกต่างจากร้านทั่วไปหากเป็นย่านเยาวราชแน่นอนว่าต้องมีร้านสไตล์จีนเยอะเยอะแต่ร้านนี้เป็นร้านสไตล์วินเทจที่อยู่ในออฟฟิศยุค80 เป็นคาเฟ่ที่แปลกใหม่หายาก ด้วยการตกแต่งที่เหมือนเราอยู่ในบริษัทแต่เป็นบริษัทสมัยก่อนที่ในปัจจุบันไม่มีแล้วอย่าง ตัวคอมยุคเก่า ตู้เก็บเอกสาร โต๊ะทำงานยิ่งเข้ากับตัวร้านสุดสุด ทำให้ผู้คนต่างสนใจที่จะลองมากัน แล้วยิ่งถ้าแต่งชุดออฟฟิศมาเที่ยวที่นี่บอกเลยว่าเข้ากันสุดสุดเสมือนเราได้ทำงานตลอดเวลาถึงแม้เราจะมาพักผ่อนที่ร้านนี้ก็ตาม
 HĒIJīi Bangkok
       ร้านที่ขายอาหารสไตล์จีนมีอยู่เยอะมากในย่านเยาวราช และนี่ก็เป็นอีกร้านคาเฟ่ที่ขายอาหารสไตล์จีนเช่นกัน แต่มีจุดเด่นเป็นร้านคาเฟ่ใหม่ตกแต่งสถาปัตยกรรมจีนฮ่องกง ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายแบบไหนก็เหมือนย้อนยุคไปในช่วง ราชวงศ์เก่าของจีน ใครที่ชอบสถาปัตยกรรมต่างๆต้องไม่พลาดเลยกับร้านนี้
 Akon Pottery
       ใครที่ชอบคาเฟ่ลึกลับเหมือนอยู่ในโลกเวทมนตร์ มีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองเป็นร้านเล็กๆ ที่ร้านแห่งนี้เป็นสิ่งที่คุณต้องการแน่นอนเลยค่ะ โดยตัวร้านที่เรียบง่ายดูวินเทจสไตล์ญี่ปุ่น เป็นร้านที่ซ่อนตัวมากหากมองไม่ดีอาจจะไม่เจอเลยก็ได้ ส่วนเมนูที่แห่งนี้จะเป็นเมนู OG-ANIC ดีต่อสุขภาพใครที่ต้องการหาที่พักสงบจิตสงบใจแนะนำเลยว่าต้องมาที่ร้านแห่งนี้
 Jingjing Ice-cream Bar and Cafe
       และสำหรับร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ที่ขายไอศกรีมโฮมเมด และมีการตกแต่งในตัวร้านที่สวยงาม เป็นที่นั่งพักได้อย่างชิลล์ๆ และจุดเด่นของร้านนี้คือไอศกรีมพิเศษประจำเดือน ที่ไม่ว่ามาเดือนไหนหรือเดือนไหน ก็จะมีเมนูที่ต่างกันในแต่ละเดือน บางทีอาจจะเป็นไอศกรีมรสชาติที่คุณไม่คาดคิดว่าจะมีคนทำกันอย่างแน่นอน ใครที่ชอบความแปลกใหม่ของตัวไอศครีมเนื้อ Homemade รับรองว่าไม่ผิดหวัง
 NAHIM CAFE
       คาเฟ่สไตล์น่ารักๆ เราก็ต้องแนะนำกันบ้าง กับร้าน NAHIM CAFE เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับสาวสไตล์หวานแบ๊วที่อยากได้โทนสีที่ถ่ายออกมาแล้วเข้ากับตัวเรามากๆ และร้านจะเป็นแนวสีพาสเทลเป็นหลัก แนะนำว่าหากจะมาถ่ายรูปร้านนี้ต้องแต่งตัวสไตล์หวานๆ ถึงจะเข้ากันเวเลาถ่ายที่ร้านนี้ง หาร้านดีๆแบบนี้ ต้องไปกันจริงๆ
 Simiao Kafei
       และสำหรับร้านสุดท้าย ที่เราเปิดตัวร้านแรกเป็นร้านสไตล์จีน ฉะนั้นร้านสุดท้ายเราก็ต้องปิดตัวด้วยร้านสไตล์จีนอย่าง Simiao Kafei ที่แม้แต่ชื่อร้านยังมีสำเนียงที่เป็นเสียงจีนจะจ๋าแบบเหมือนอยู่ในเซี่ยงไฮ้สุดๆ การตกแต่งและตัวร้านค้าเป็นเหมือนอาคารเก่าสมกับการอยู่ในย่านเมืองเก่าที่อยู่ในเยาวราช ใครที่ชอบสไตล์เก่าๆดูมีอารยธรรมต้องมาที่ร้านนี้เลยจริงๆ

แนะนำ 10 คาเฟ่เขาใหญ่ และ 10 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล

     นี่ก็คือทั้งหมดของ 10 คาเฟ่ที่เยาวราช ที่เลือกมาทั้งหมดนั้นโดยส่วนมากจะมีร้านคาเฟ่ที่เป็นสไตล์จีนอยู่เยอะ เพราะเยาวราชเป็นที่ที่มีคนจีนเยอะ ฉะนั้นคาเฟ่แนวจีนก็จะมีเยอะหน่อย แต่คาเฟ่แนวอื่นก็ไม่น้อยหน้า ยังสามารถชูความเด่นของร้านตัวเองได้เป็นอย่างดี และเป็นซิกเนเจอร์เป็นของตัวเองไม่เหมือนใครที่ตามองเห็นได้อย่างชัดเจน
วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า