10 ชายหาดพังงา ที่สวยที่สุดในจังหวัด 2023

Post date:

Author:

Category:

10 ชายหาดพังงา ที่สวยที่สุดในจังหวัด 2023 อัปเดตใหม่

10 ชายหาดพังงา ที่สวยที่สุดในจังหวัด 2023 ที่พังงามีชายหาดสวยๆเยอะแยะมากมาย มีทั้งแหล่งดำน้ำลึก ดำน้ำตื้น ท่องเที่ยวชมโลกใต้ทะเลอันงดงาม แต่ละชายหาดก็มีบรรยากาศที่ดี มีวิวหลักล้าน ทะเลสวย น้ำใส  ที่ท่านจะได้สัมผัสกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ชายหาดพังงา มีที่ไหนที่น่าไปเช็กอันกันบ้าง ไปดูกันได้เลยในบทความนี้

ข้อมูลการเดินทาง สถานที่เที่ยวพังงา แชะรูปสุดปัง ไม่ไปไม่ได้แล้ว !!

ในช่วงวันหยุดยาวนี้ หลายๆท่านคงจะหามีแพลนหาที่เที่ยวไปพักผ่อน สถานที่เที่ยวพังงา สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก รวมถึงชายหาด ต่างๆ วันนี้เราเลยจะมา แนะนำ ชายหาดในพังงา ที่เค้าว่ากันว่า ทะเลสวย น้ำใส ชายหาดสีขาว นอนอาบแดด ถ่ายรูปสุดปัง ลงโซเชียลกันได้ยาวเป็นปีๆื มาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด จังหวัดพังงา ที่ทะเลสวยที่สุด

แจกพิกัด 10 ทะเลพังงาที่ไหนสวย หาดสุดปัง มาเช็กอิน ถ่ายรูปกัน

หาดเขาหลัก

หาดเขาหลัก ถ้าหาทะเลสวยๆต้องมาที่หสดนี้เลย หาดชื่อดังของ จังหวัดพังงา ทะเลพังงาที่ไหนสวย ก็ต้องที่นี่ หาดเข้าหลัก ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู มีทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ หาดทรายสีขาว สะวยสะอาดตา บางส่วนของชายหาดจะมีโขดหินน้อยใหญ่ มีต้นสนรายเรียงให้ความร่มเงา เหมาะแก่การมาพักผ่อนดูพระอาทิตย์ตก

  • ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

หาดบางสัก

หาดทรายสีทองของจังหวัดพังงา บรรยากาศเงียบสงบ เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวยงามมากๆ สถานที่นี้ น้ำใส ดูพระอาทิตย์ตกตอนเย็นคือสวยมากๆ ที่เที่ยวทะเลพังงา มีทิวสนเรียงรายตามชายหาด บรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดมากๆ แถมยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้ท่านรับประทานอาหารทะเลกันอีกด้วย 

  • ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

หาดบางเนียง

หาดบางเนียง ที่เที่ยวพังงาทะเล เป็นชายหาดอีกชายหาดหนึ่งในเขต อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู หาดทรายของที่นี่มีสีทองอร่ามตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล สวยงามมากๆ อยากให้ทุกคนไปชม ตามริมหาดบางเนียงจะมีต้นมะพร้าวตั้งเรียงรายให้ร่มเงา เหมาะกับการไปพักผ่อน มีเตียงผ้าใบ ที่พัก รวมทั้งอาหาร ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

  • ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

หาดเขาปิหลาย

 ครที่ชอบฟีลทะลแบบเงียบสงบแบบหาดส่วนตัว พังงา ทะเล ที่เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุด แนะนำให้ไปที่ หาดเขาปิหลาย  บรรยากาศดีมากๆ โดยเฉพาะใครที่อยากมาดูพระอาทิตย์ตก ถ่ายรูปกับแสงอาทิตย์สวยๆ แสงยามเย็นที่สะท้อนกับผิวน้ำ บวกกับการที่มีสะพานไม้ที่ยื่นจากริมหาดลงไปในทะเลทอดยาว สวยงามมากๆ 

  • ที่อยู่ : หมู่ 14 ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

แหลมหาด เกาะยาวใหญ่

เที่ยวทะเลพังงา ฉายา มัลดีฟส์เมืองไทย ก็ต้องที่นี่เลย สวยงามมากๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทะเลสวย น้ำใส คุ้มค่าแก่การไปพักผ่อน หาดทราย ใส ขาว เนียนละเอียด มีลักษณะเป็นเหมือนแหลม จุดถ่ายรูปที่สวยงามแปลกตา ปังมากๆ นอกจกาสามารถไปถ่ายรูปกับชุดสวยๆได้แล้ว ยังสามารถไปพายเรือคายัคเล่นชิลๆกันได้อีกด้วย 

  • ตั้งอยู่ห่างจากจังหวัดภูเก็ตเพียง 27 กิโลเมตรเท่านั้น

หาดเจ้าหญิง

หาดเจ้าหญิง ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นหาดที่มีความสวยงามมากๆ  มีหาดทรายขาว สวยงาม ตั้งอยุ่บนเกาะเมียง หรือ เกาะสี่ เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของ หมู่เกาะสิมิลันที่มีทะเลสวยงามมากๆ ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยที่สุดใส่ชุดสวยๆมาถ่ายรูปลงไอจี เฟซบุ๊ก กันได้เลย  บรรยากาศดี ลมเย็นๆ เสียงคลื่นชายฝั่ง เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา

หาดเขาหน้ายักษ์

หาดเขาหน้ายักษ์ เป็นชายหาดที่มีหาดทรายสวยงามมากๆ ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง โดยสถานที่นี้ น้ำใส ดูพระอาทิตย์ตกตอนเย็น เหมาะแก่การมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดมากๆ เป็นสถาที่ท่องเที่ยวเน้นธรรมชาต มีป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นจุดที่มีน้องเต่ามะเฟือง มาวางไข่อีกด้วย อุดมสมบูรณ์มากๆ

  • ที่อยู่ : เขาหน้ายักษ์ อุทยานแห่งชาติ เขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

หาดนาใต้

ชายหาดพังงา ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันมากนัก แต่ก็ไม่ได้เงียบเหงามากเท่าไหร่ สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่เยอะ ควรมาที่นี่ มีที่พักตั้งอยู่ริมหาด สามารถมาพักผ่อนกันได้ ตั้งอยู่ห่างจากจังหวัดภูเก็ตเพียง 27 กิโลเมตรเท่านั้น ใครที่มาเที่ยวภูเก็ตก็ขับรถเลยมาแค่นิดเีดยว ได้มานั่งชมพระอาทิตย์ตกกันชิลๆที่นี่

ที่อยู่ : ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

หาดแหลมปะการัง

เป็นชายหาดที่มีความสวยงามมากๆทะเลพังงา ชายหาดที่สวยที่สุด ลักษณะเด่นแปลกตา เป็นชายหาดที่ปกคลุมไปด้วยซากของปะการัง เป็นจุดที่ดีในการมาดูพระอาทิตย์ตกดิน บอกเลยว่าสวยมาๆ หลายๆท่านนิยมมากกันชมแสงสุดท้ายของวันกันที่นี่ แสงที่กระทบกับผิวน้ำ ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ผ่อนคลาย แสงของธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยมากๆ

  • ที่อยู่ : ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

หาดนางทอง

มีหาดทรายสีดำ เป็นเอกลักษณ์ ควรมาดูกับตาสักครั้ง ซึ่งไม่ใช่เกิดจากความสกปรกนะ มันเกิดจากการการที่มีขี้แร่ที่เกิดจากการขุดมานั่นเอง เพราะเมื่อก่อน ตะกั่วป่า  เป็นอำเภอที่มีการทำอุตสาหกรรมเกี่ยวกับแร่ดีบุกเยอะมาก ทำให้มีผลกระทบเรื่องขี้แร่พัดพามาบนชายหาดจนเป็นหาดทรายสีดำจนทุกวันนี้ เป็นสถานที่ที่ควรไปอย่างยิ่ง 

  • ที่อยู่ : ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

ที่เที่ยวพังงา ธรรมชาติสวย น้ำใส หาดทรายสีขาว ไป 10 หาด ลงรูปได้ทั้งปี

ที่เที่ยวพังงา ชายหาด ชายทะเลในพังงา มีเยอะแยะมากมาย แล้วที่ไหนล่ะ ที่จะเป็นที่ที่เราควรไปเยี่ยมเยือน ในช่วงวันหยุดพักผ่อนจากการทำงานอันเหนื่อยเหน็ด ที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา ต้องเดินทางไปแวะเช็กอิน ชมความสวยงามของทะเล พร้อมให้นักท่องเที่ยว ทุกท่านได้ไปชื่นชม สัมผัสบรรยากาศอันเป็นธรรมชาติกันแล้วในตอนนี้

สรุป 10 ชายหาดพังงา ที่สวยที่สุดในจังหวัด 2023 ใครที่กำลังวางแพลนทะเลเพื่อเที่ยวในช่วงวันหยุดพักผ่อน หวังว่าจะได้ข้อมูลไม่มากก็น้อยจากบทความของเรา แจก ชายหาดสวย ที่ท่านสามารถเข้าไปเช็คอิน ถ่ายรูปกันได้ ไปไม่ยาก หน้าร้อนจะพลาดได้ไง ใครแวะไปเที่ยวจังหวัดพังงา อย่าลืมไปหาดสวยเหล่านี้ ที่รอท่านไปเช็กอินกันนะ

แนะนำ 10 อันดับ แหล่งท่องเที่ยว จังหวัด เชียงใหม่ 2023 และ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวหนาว วิวดี

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า