10 อันดับ แหล่งท่องเที่ยว จังหวัด เชียงใหม่ 2023

Post date:

Author:

Category:

เมื่อเริ่มต้นปีใหม่หลายๆคนก็คงมีแพลนการเดินทางท่องเที่ยวเอาไว้ในบ้างใช่ไหม ยิ่งเริ่มต้นปัดีๆแบบนี้แล้ว การวางแพลนท่องเที่ยวกับครอบครัว เพื่อนๆหรือคนรักก็จะกลายเป็นความทรงจำดีๆในต้นปี การเลือกสถานที่ท่องเที่ยวก็สำคัญอย่างมาก ดังนั้นเราจึงมาแนะนำ 10 อันดับ แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ 2023 ที่ทุกคนห้ามพลาด

เเม่กำบ้านปอง 

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่หากใครเดินทางมาเชียงใหม่ก็ห้ามพลาด “หมู่บ้านแม่กำปอง” เป็นหมู่บ้านที่มีเส้นทางทั้งสองข้างเต็มไปด้วยร้านค้า คาเฟ่ และร้านอาหารอัดแน่นไปทั้งถนน เดินจิบกาแฟพลางชมความงามของธรรมชาติและนอกจากนี้ยังมีน้ำให้ได้ไปแวะชมธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศสโลวไลฟ์ที่เหมาะแก่การมาเช็คอินพักผ่อนหลังปีใหม่ ทั้งยังมีที่พักและโฮมสเตย์ให้บริการ

ขุนช่างเคี่ยน  

หากให้พูดถึงเดือนมกราคมก็ห้ามพลาดกับการมาเยี่ยมชม “ดอกซากุระเมืองไทย” ที่จังหวัดเชียงใหม่ จุดเช็คอินอีกที่หนึ่งที่เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างมาก เนื่องจากความงดงามของ “ดอกพญาเสือโคร่ง” ที่จะผลิบานเป็นสีชมพูสะพรั่งในเดือนมกราคมของทุกปี 

ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาวสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ ฟินกับบรรยากาศรับลมหนาว นอนชมวิวของธรรมชาติจากยอดสูง ตกกลางคืนก็นอนดูทะเลดาวที่ส่องสว่างเต็มท้องฟ้า ในตอนเช้าก็รอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น หากใครต้องการจะพักผ่อนจิตใจและร่างกายที่เหนื่อยล้าการมาเที่ยวชมที่ดอยหลวงเชียงดาวก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

สวนส้มจินจู

สถานที่เช็คอินที่เหมาะกับสายทำคอนเทนต์ สวนส้มจินจูที่ให้บรรยากาศเหมือนเที่ยวอยู่ที่ประเทศเกาหลี อากาศเย็นสบายและยังเต็มไปด้วยต้นส้มเต็มพื้นที่ เดินไปส่วนไหนก็จะอบอวนไปด้วยกลิ่นส้มหอมๆให้ความรู้สึกสดชื่น และจุดไฮไลท์ที่หลายคนต้องชอบคือ สามารถเก็บผลส้มสดๆกลับบ้านไปฝากคนในครอบครัวได้อีกด้วย

ดอยอินทนนท์

ยอดเขาสูงที่สุดในประเทศไทย สถานที่เที่ยวยอดฮิตที่หากใครมาเยี่ยมเยียนเชียงใหม่ก็ห้ามพลาดที่จะแวะมาที่นี่ไม่ได้ สำหรับใครที่เป็นสายเดินป่าธรรมชาติ แค่คุณมาเยี่ยมเยียนที่นี่ก็จะได้ไปกินลมชมวิวเส้นทางศึกษาธรรมชาติต่างๆที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

อ่างกา

อ่างกา หรือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ตั้งอยู่บนยอดดอยฮิตกิ่วแม่ปาน สถานที่ท่องเที่ยวนี้ขึ้นชื่อว่า “ป่าโบราณ” เป็นต้นน้ำเหนือสุดของประเทศไทย ซึ่งภายในป่าตลอดเส้นทางจะปกคลุมด้วยเมฆไปทั่วทุกที่ ทำให้อากาศมีความชื้นและเต็มไปด้วยละอองน้ำ บรรยากาศเย็นๆแลพกลิ่นธรรมชาติที่หากใครเป็นสายนี้ก็ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

เส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปานจะใช้วิธีในการเดินขึ้นไปตั้งแต่เช้าตรู่ เดินสัมผัสธรรมชาติด้วยขาสองข้าง ผ่านป่าดิบเขาและทุ่งหญ้าบนสันเขา และชมวิวทิวทัศน์ที่สลับซับซ้อนกัน พร้อมทั้งมองเห็นทะเลหมอกที่ปกคลุมทั่วทั้งพื้นที่

ถนนนิมมานเหมินทร์

บนถนนนิมมานเหมินทร์อยู่ที่ตัวเมืองเชียงใหม่ โดยทั้งสองข้างของถนนจะเต็มไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารต่างๆที่สายคอนเทนต์ด้านอาหารห้ามพลาดไปเช็คอินโดยเด็ดขาด และยังเดินทางง่ายไม่ยุ่งยาก ใครที่แวะมาตัวเมืองแล้วก็อย่าลืมแวะมาถนนนิมมานเหมินทร์

สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์ขนาดใหญ่และอัดแน่นไปด้วยสัตว์นานาชนิด หากใครมาเที่ยวกับครอบครัวสวนสัตว์ก็คงตอบโจทย์อย่างมาก เด็กๆก็ชอบผู้ใหญ่ก็หลงรัก และมาเชียงใหม่ก็ห้ามพลาดกับแพนด้า สัตว์ตัวอ้วนกลมสุดน่ารักที่ใครๆเห็นก็ต่างต้องตกหลุมรักในความน่ารักของแพนด้าแน่นอน

ถนนคนเดินท่าแพ

 ถนนคนเดินท่าแพที่ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติต่างก็ชื่นชอบ เนื่องจากมีของฝากเต็มทั้งสองข้างทาง แบบจัดเต็ม แหล่งของฝากที่หากใครอยากจะซื้อของฝากไปให้เพื่อนๆหรือครอบครัวก็ต้องแวะมาถนนคนเดินท่าแพสักหน่อยก่อนกลับ

 ปี 2023 นี้ก็ถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีของใครหลายๆคนและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่จะช่วยให้คุณต้องหายเหนื่อยกับปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ 10 อันดับ แหล่งท่องเที่ยว จังหวัด เชียงใหม่ 2023  ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำมากมายที่เหมาะแก่การพักผ่อนจากปีที่เหนื่อยล้าอย่างแน่นอน

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวหนาว วิวดี อากาศดี สุดฟิน และ ที่เที่ยว ชุมชนบ้านท่าแร่ จังหวัดสกลนคร

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า