15 คาเฟ่ อยุธยา 2023

Post date:

Author:

Category:

15 คาเฟ่ อยุธยา 2023 คาเฟ่สไตล์มินิมอล ตกแต่งสวย ถ่ายรูปปัง 

15 คาเฟ่ อยุธยา 2023 เที่ยวอยุธยาไปทีไ่หนได้บ้างนอกจากวัด หลายๆท่านพอนึกถึงจังหวัดอยุธยาแล้ว อาจจะนึกได้แค่ว่าไปทำบุญที่วัด แต่จริงๆแล้วอยุธยามีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เราได้ไป มี คาเฟ่สไตล์มินิมอล ให้ทุกท่านไปนักพักผ่อนหย่อนใจ หลบร้อนจากวัด ไปเข้าคาเฟ่หาอะไรเย็นๆทานกันดีกว่ากับ คาเฟ่เกาหลีมินิมอล ที่จังหวัดอยุธยา

คาเฟ่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กาแฟอร่อย บรรยากาศดี น่านั่งทุกมุม

คาเฟ่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เราได้รวมมาให้ในวันนี้ บอกเลยว่าสายคาเฟ่ห้ามพลาดเด็ดขาด แต่ละร้านมีการจัดตกแต่งได้สวยงาม ถ่ายรูปได้ อาหารก็ดี ใครมีแพลนไปเที่ยวอยุธยา หลังจากไปเที่ยววัดกันแล้วต้องจัดคาเฟ่ลงในลิสต์สักหน่อย คาเฟ่อยุธยา เปิดใหม่ ที่เราได้เอามาให้ท่านดูนั้น มีหลากหลายแนว จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า 

  1. พรีม​ คาเฟ่ Preme​ Cafe​ &​ Playground
  2. Svnlowbar
  3. PRANG VIEW
  4. พระนคร คาซ่า
  5. Moso Yodia Cafe and Bar
  6. Busaba Cafe & Meal
  7. Mr.Farmer Ayutthaya
  8. Krasai.cafe
  9. บ้านสวนรอยจรัล
  10. Drip Rim Na
  11. Baan kao nhom
  12. Pastry Architect
  13. ในคลองคาเฟ่
  14. บ้านตา cafe’
  15. The Summer House

15 คาเฟ่เปิดใหม่ คาเฟ่อยุธยา มินิมอล cafe hopping ห้ามพลาด !

1.พรีม​ คาเฟ่ Preme​ Cafe​ &​ Playground

ใครที่มาอยุธยาต้องมาที่นี่สักครั้ง บรรยากาศสบายๆ เป็นคาเฟ่ริมทุ่งนา เข้าไปแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่น ที่สำคัญเลยคือมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ อีกทั้งยังสามารถพายเรือเล่นได้ด้วย

2.Svnlowbar

คาเฟ่เปิดใหม่ คาเฟ่บนที่มีสถานที่ค่อนข้างกว้าง อีกทั้งยังมีเมล็ดกาแฟให้เลือกรับประทานเยอะมากด้วย รับรองว่าถูกใจสำหรับสายกาแฟ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย 

3.PRANG VIEW

ใครที่อยากมาท่องเที่ยวแล้วได้รูปสวยๆกลับไป ก็ต้องมาคาเฟ่นี้ สามารถเห็นวิวพระปรางค์ได้แบบเต็มๆ ถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ เมนูของร้านนี้ก็เยอะ น่าทานทุกอย่าง

4.พระนคร คาซ่า

คาเฟ่ที่มีการตกแต่งสไตล์ตุรกี สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปที่นี่มีพร้อพให้เรายืมถ่ายรูปได้อีกด้วย ทางร้านจะแบ่งเป็น 2 โซนจะมีโซนคาเฟ่ที่มีขนมและเครื่องดื่มสไตล์ตุรกี และ อีกหนึ่งโซนคือร้านอาหาร

5.Moso Yodia Cafe and Bar

คาเฟ่แห่งนี้สร้างออกมาในรูปแบบ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน แต่ฮิตมากๆ เนื่องจากมีมุมถ่ายรูปที่สวยทุกมุม ให้ฟีลเหมือนเราไปเที่ยวต่างประเทศ อาหารราคาไม่แพง

6.Busaba Cafe & Meal

คาเฟ่อยุธยาสวยๆ ร้านคาเฟ่สำหรับสายชิล เป็นร้านเล็กๆแต่มุมถ่ายรูปที่สวยทุกมุม จุดเด่นของร้านนี้คือ เมนูขนมหวานที่มีให้เลือกเยอะมาก ทางร้านคุมโทนสีขาวมองแล้วสบายตา

7.Mr.Farmer Ayutthaya

ร้านอาหารที่ให้ฟีลบรรยากาศอบอุ่นเหมือนเข้ามารับประทานอาหารในบ้าน มีเมนูให้เลือกทานเยอะมากโดยเฉพาะเบเกอรี่ เครื่องดื่มก็มีหลากหลายทั้งชากาแฟ และ อิตาเลี่ยนโซดา 

8.Krasai.cafe

คาเฟ่อยุธยา มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆตัวร้านโดดเด่นสุดๆ สามารถมานั่งแวะพักชิลๆได้หลังจากได้ไหว้พระกันเรียบร้อยแล้ว อิ่มบุญแล้วมานั่งพักผ่อนหย่อนใจกันบ้าง

9.บ้านสวนรอยจรัล

บอกเลยว่าที่นี่บรรยากาศดี เครื่องดื่มก็มีหลากหลายทั้งชากาแฟ และ อิตาเลี่ยนโซดา 

ร้านตกแต่งบรรยากาศสวยงามสบายตา มานั่งพักผ่อนแล้วจะรู้สึกสบายใจ มุมถ่ายรูปเยอะ

10.Drip Rim Na

บรรยากาศเป็นส่วนตัวมากๆ สำหรับสายกาแฟดริปต้องมา ทางร้านตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย แต่ลงตัวสุดๆ สามารถเข้ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจ คุยเล่นพักผ่อนกันได้

11.Baan kao nhom

สามารถมานั่งแวะพักชิลๆได้หลังจากได้ไหว้พระกันเรียบร้อยแล้ว สายขนมไทยต้องมาร้านนี้ สามารถพาคุณพ่อคุณแม่มานั่งทานกันได้ เมนูแนะนำ ลอนตาลลอยแก้วน้ำอัญชัน 

12.Pastry Architect

เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ท่านต้องมาให้ได้ แล้วท่านจะได้ฟินไปกับขนมสไตล์ฝรั่งเศส โดยเชฟที่จบมาจากที่ฝรั่งเศสโดยตรง เมนูขายดีสุดๆของทางร้านคือ โบสต๊อก 

13.ในคลองคาเฟ่

ร้านตกแต่งสวย วิวก็หลักล้าน กาแฟอยุธยา เป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจ บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ รอบๆร้านจะมีต้นไม้มากมาย และอยู่ริมคลอง นอกจากนี้ในคาเฟ่ยังมีก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดังอีกด้วย

14.บ้านตา cafe’

คาเฟ่กลางทุ่งนา สไตล์ธรรมชาติ ที่หาไม่ได้ในกรุงเทพ โดยที่นี่จะมีโซนให้เลือกนั่งทั้ง Outdoor แบบใกล้ชิดธรรมชาติ และ Indoor ห้องแอร์เย็น ๆ สามารถเลือกได้ตามใจชอบ

15.The Summer House

คาเฟ่ อยุธยา เปิดใหม่ มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ เป็นจุดเช็คอินที่ท่านต้องมาให้ได้ ร้านกาแฟติดริมแม่น้ำสวยๆ บรรยากาศดี เครื่องดื่มก็อร่อย ขนมก็เด็ด ที่นี่จะมีโรงคั่วกาแฟ ใครชอบทานกาแฟต้องมาลอง

แนะนำ 10 คาเฟ่ เยาวราช และ 15 คาเฟ่ นครปฐม 2023

สรุป คาเฟ่สวยๆ ร้านกาแฟถ่ายรูปสวยๆ อยุธยา 1 วันก็ไปได้ ใกล้กรุงเทพ
เป็นอย่างไรกันบ้างกับ คาเฟ่สวยๆ ที่เราได้รวมมาให้ในวันนี้ บรรยากาศดี ร้านกาแฟถ่ายรูปสวยๆ รับรองสาวๆหนุ่มๆที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่ผิดหวัง มีคาเฟ่หลากหลายแนว แต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์ต่างกันไป Cafe hopping เตรียมเอฟชุดแล้วหาวันว่างไปเที่ยวกันได้เลย ร้านกาแฟดีๆเด็ดๆเพียบ  อัปเดตใหม่ล่าสุดแบบจัดเต็ม 2023

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า