15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดน่าน 2023

Post date:

Author:

Category:

15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดน่าน ที่ไปแล้วเบิกบานหัวใจ ปักหมุด ลานกางเต้นท์ และที่พัก จ.น่าน 2023

15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดน่าน ที่ได้ไปทีไร ก็อบอุ่นหัวใจเหลือเกิน ใครที่กำลังมองหา จุดกางเต้น หรือจุดแคมป์ปิ้งดีๆ เราก็อยากจะมาแนะนำ จุดกางเต้นท์ จังหวัดน่าน ที่จะทำให้ท่านเข้าใจว่า การได้ไป แคมปป์ปิ้ง จังหวัดน่าน จะทำให้ชีวิตของท่านเบิกบานแค่ไหน ลานกางเต้นท์ จังหวัดน่าน ที่ฮอตฮิต ปี 2023 จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

เที่ยวจังหวัดน่าน แบบเสพธรรมชาติ 15 จุด ที่สายแคมป์ป้งต้องห้ามพลาด

หากท่านจะไป แคมป์ปิ้งที่น่าน ทั้ง 15 ลานกางเต้นท์ น่าน2023 ที่เราอยากจะแนะนำในวันนี้ ถือเป็นจุดที่ท่านจะต้องไปให้ได้ หากท่านรักการกางเต้นท์ และการตั้งแคมป์จริงๆ จุดกางเต็นท์ น่าน เอกชน มีหลายที่ สถานที่ของราชการเอง ก็มีไม่น้อย ที่ไหนสวยบ้าง ที่ไหนน่าไปบ้าง เราก็ลิสรายชื่อทั้งหมดเอาไว้แล้ว ดังต่อไปนี้

 • ผาชู้
 • ดอยวาว
 • เปียงซ้อ
 • ดอยภูคา
 • ดอยตีดู้ว์
 • ดอยภูแว
 • สะปัน ซีวิว
 • ดอยแม่จอก
 • อาโปเดอมาง
 • ดอยเสมอดาว
 • จุดชมวิว 1715
 • Casa Ya Thip
 • พบรัก ณ สะปัน
 • บ้านห่มหมอก สะปัน
 • สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน

รีวิว 15 สถานที่แคมป์ปิ้ง ในจังหวัดน่าน ที่พร้อมให้สูดอากาศดีๆเข้าปอด

ผาชู้

ลานกางเต้น ที่ได้รับความนิยมมากๆ อยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน นั่นก็คือ ผาชู้ โดยที่นี่อยู่ใกล้กับ ดอยเสมอดาว และมีธรรมชาติที่สวยงาม แบบไม่มีแพ้กันเลย โดยที่นี่ มีทั้งธรรมชาติ และสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ครบครัน

ดอยวาว

ใครอยากจะตื่นขึ้นมา ท่านกลางธรรมชาติ และได้พบกับ จุดชมวิวทะเลหมอก ที่สวยงามมากที่สุด และมีวิวพระอาทิตย์ตก ที่เต็มอิ่มมากที่สุด ดอยวาว คือที่ที่ท่าน ควรจะต้องไปกางเต้นท์ให้ได้สักครั้ง

เปียงซ้อ

สถานที่พัก และลานกางเต้น ที่การันตีความสวยงาม ใครที่เคยไปพักที่ เปียงซ้อ มาก่อน ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือลานกางเต้น ที่สวยงามมากที่สุด เป็นที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่ราคาหลักร้อย วิวหลักล้านจริงๆ

ดอยภูคา

จุดกางเต้นท์ จังหวัดน่าน2566 ที่เน้นถึงความอุดมสมบูรณ์ ของจังหวัดนี้ ได้เป็นอย่างดี หากท่านต้องการตั้งแคมป์ ท่านกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะกับ แม่น้ำสายต่างๆ รวมถึงพันธุ์ไม้หายากอย่าง ดอกชมพูภูคา

ดอยตีดู้ว์

ที่นี่อาจจะไม่ใช่จุด กางเต้นท์ ตัวเมืองน่าน เพราะต้องขับรถออกห่างจากตัวเมอง แต่ก็เพียงแค่ 30 กิโลเท่านั้น ท่านก็สามารถจะสัมผัสวิถีชีวิต ของเผ่าม้ง ที่เป็นชนพื้นเมือง โดยคำว่า ดอยตีดู้ว์ แปลว่า ใกล้ขอบฟ้า ซึ่งสวยงามมากเหลือเกิน

ดอยภูแว

ดอยภูแว เป็นที่ที่หากใครก็ตาม อยากชมทะเลหมอกจากจุดที่มีความสูงมากถึง 1,837 เมตร ฏ้ต้องมาที่นี่เท่านั้น ท่านจะได้เอนตัวลงนอน บนผื้นหญ้าที่นุ่มนวล พร้อใกับชมวิวที่ราวกับว่า ท่านได้ลอยอยู่บนท้องฟ้า

สะปัน ซีวิว

ลานกางเต็นท์น่าน สะปัน ที่หากอยากได้ความเป็นธรรมชาติด้วย แต่ก็อยากได้ความสะดวกสบายด้วย ท่านใดที่เพิ่ใเริ่มต้น ชีวิตการตั้งแคมป์ บ้านพัก และจุดกางเต้นต์อย่าง สะปัน ซีวิว หรือ Sapan Seeview เหมาะสมกับท่านมากที่สุดแล้ว

ดอยแม่จอก

ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือหน้าหนาว วิวทิวทัศน์ และบรรยากาศของ ดอยแม่จอก อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จะเป็นจุดที่ให้ความสวยงาม และทะเลหมอกที่สวยมากๆกับท่าน นอกจากนั้นแล้ว ที่นี่ยังอยู๋ใกล้กับ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกด้วย

อาโปเดอมาง

อาโปเดอมาง สถานที่ที่ท่าน ที่พักที่ท่าน จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เอาอากาศดีๆเข้าปอด ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม โดยที่นี้ เป็นที่พักแนวแคมป์ปิ้ง ที่มีทั้ง เต็นท์, กระโจม และ บ้านพัก ให้เลือกได้หลายแบบ ตามที่ท่านต้องการ

ดอยเสมอดาว

นี่ถือเป็นหนึ่งใน จุดชมวิวที่สวยงามมากที่สุด ของจังหวัดน่าน ของภาคเหนือ และของประเทศไทยกันเลยทีเดียว เพราะที่ ดอยเสมอดาว ท่านจะได้อยู่ท่านกลางธรรมชาติ ชนิดที่ไม่มีอะไร มาบทบังสายตาแม้แต่น้อย ขณะที่ท่านเงยหน้าดูดาว

จุดชมวิว 1715

บน จุดชมวิว 1715 มีลานกางเต้นท์ หรือจุดแคมป์ปิ้ง ให้ท่านเลือกกันมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าท่านต้องการ วิวพระอาทิตย์ขึ้น วิวพระอาทิตย์ตก หรือจะเป็นทะเลหมอก ขุนเขาและธรรมชาติที่สมบูรณ์ ที่นี่มีให้ได้ชมครบ

Casa Ya Thip

Casa Ya Thip จะเป็นที่พักในสไตล์บูทีค ที่จะต้องถูกใจของคนที่รัก ในการพักในสไตล์แคมป์ปิ้ง อย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็แน่นอนว่า ที่พักลักษณะนี้นั้น ยังได้รับความเป็นธรรมชาติแบบเต็มร้อย แต่ก็เพิ่มความสะดวกสบายมากๆเข้ามา

พบรัก ณ สะปัน

สถานที่สุดโรแมนติก ที่จะพาท่านไปสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติ ที่ได้บรรยากาศริมแม่น้ำว้า กับที่ พบรัก ณ สะปัน ที่ท่านสามารถเลือกเค้าพักแบบแคมป์ปิ้งได้ ในหลากหลายวไตล์ โดยมีอาหารสุดอร่อย คอยให้บริการอีกด้วย

บ้านห่มหมอก สะปัน

อีกหนึ่งที่พัก ในบริการสะปัน ที่จะทำให้ทุกท่าน ต้องหลงไหลในมนต์สเน่ห์ ของความเป็นธรรมชาติ และความเงียบสงบ บ้านห่มหมอก สะปัน เป็นที่รูปแบบของการ แคมป์ปิ้ง อย่างที่ท่านต้องการแน่นอน โดยเฉพาะกระโจม ที่ฮิตสุดๆ

สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน

อีกหนึ่งจุดกางเต้นท์ หรือจุดตั้งแคมป์ ที่หากท่านไหน ต้องการจะได้สัมผัสและรับชม ซากุระเมืองไทย หรือก็คือ ดอกพญาเสือโคร่ง ที่นี่ก็งดงามไม่แพ้ที่ไหนเลย นอกจากนั้นแล้ว มะเลหมอกงามๆ ก็มีให้ไปรับชม เช่นเดียวกัน

แนะนำ 15 คาเฟ่ นนทบุรี 2023 และ 15 คาเฟ่ นครปฐม 2023

สรุป 15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดน่าน ไม่อยากพลาดธรรมชาติ และความสงบ ต้องไปให้ได้
กางเต็นท์ น่าน เมืองสงบ น่าเที่ยว ไม่มีความวุ่นวาย ยิ่งได้เอาตัวไปใกล้ธรรมชาติมากขึ้นเท่าไร ก็ยิงรู้สึกว่า ชีวติของเราจริงๆแล้ว ไม่ได้ยากลำยากขนาดนั้น มันไม่ได้มีอะไรที่ยุ่งยาก หรือซับซ้อนเลย หากท่านรักการแคมป์ปิ้ง ที่ไม่ว่าจะไปกับใครก็ตาม ก็ลองปักหมุดบทความนี้เอาไว้ แล้วเก็บไว้ดูรีวิวของเราอีกครั้ง ในวันที่ท่านมีโอกาสได้ไป ทั้ง 15 จุดตั้งแคมป์ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้

วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า