ที่เที่ยวหอคอยบรรหาร-แจ่มใส สุพรรณบุรี แลนด์มาร์ค ชมวิวเมือง สูงสวยอลัง

Post date:

Author:

Category:

ที่เที่ยว ส่องกล้องชมเมือง ที่ หอคอยบรรหาร-แจ่มใส ใจกลางเมืองสุพรรณ

หอคอยบรรหาร-แจ่มใส ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุพรรณบุรี บนถนนนางพิม ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี ถือว่าเป็นหอคอยแห่งแรกและสูงที่สุดในไทยเลย

โดยมีความสูงถึง 123 เมตร มีชั้นสำหรับชมวิวที่สูงกว่า 78 เมตร ซึ่งบนหอนั้น จะมีกล้องส่องทางไกลติดไว้รอบด้าน สามารถส่องชมเมืองได้เลย

นอกจากนั้น ก็จะมีร้านขายของที่ระลึก และมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเมืองสุพรรณบุรีอีกด้วย มีทั้งความรู้ด้านประวัติศาสตร์ วรรณคดี ศิลปวัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ รวมไปถึง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และเรื่องราวน่ารู้ของของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ถูกรวบรวมเอาไว้ที่นี่ทั้งหมดเลย

โดย หอคอยบรรหาร-แจ่มใส นี้จะอยู่กลาง สวนเฉลิมภัทรราชินี ที่มีการจัดตกแต่งสวนทั่วทั้งบริเวณด้วยดอกไม้ประดับมากมายหลายชนิด บอกเลยว่าสวยกว่าสวนสาธารณะทั่วๆ ไปอย่างแน่นอน ถ้ายิ่งได้มองจากด้านบนหอคอยลงมา คิดดูนะคะว่า จะมองเห็นดอกไม้ ได้งดงามขนาดไหน

ยังไม่หมดแค่นี้เท่านั้นนะ เพราะสวนแห่งนี้ ยังรวมเอา สวนปาล์ม สวนน้ำพุ ธารน้ำตก สไลเดอร์ สนามเด็กเล่น เอาไว้ด้วยกันอีกด้วย

พร้อมกับการแสดงที่เป็นไฮไลท์ นั่นก็คือ น้ำพุดนตรี ที่เคล้าไปตามจังหวะของเสียงเพลงนั่นเอง บอกเลยว่าจะมาชมวิวตอนกลางวัน หรือ ชมน้ำพุตอนกลางคืน ก็สวยงดงามไม่แพ้กันเลยจริงๆ  

แนะนำ ที่เที่ยวสักการะ องค์พระสมุทรเจดีย์สมุทรปราการ และ ที่เที่ยวสวยเพชรบูรณ์ ภูทับเบิก ไปกอด 

  • ที่อยู่ : หอคอยบรรหาร-แจ่มใส ถนนนางพิม ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/f4esM8WEH1sMpHXT7 
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-19.00 น. วันอังคาร – ศุกร์ หยุดทุกวันจันทร์ (ยกเว้นวันนักขัตฤกษ์) , 10.00-20.30 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 15 บาท (หลังเวลา 18.00 น. ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท)

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า