ที่เที่ยวนครนายก น้ำตกกะอาง ใกล้กรุงเทพ พักผ่อนใจ

Post date:

Author:

Category:

น้ำตกกะอาง ที่เที่ยวนครนายก น้ำตกสวย วิวดี 

หนีอากาศร้อนไปเล่นน้ำ ใกล้กรุงเทพ ที่ น้ำตกกะอาง ที่เที่ยวนครนยก กัน เป็นน้ำตกเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยป่าเขา และแก่งหินสวยงาม เหมาะสุดๆ กับการไป เที่ยวหน้าฝน สัมผัสกับความเขียวขจี และสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด วันหยุดนี้ถ้าไม่มีแพลนไปไหน ก็ลองมาพักกายพักใจไปกับสายน้ำบริสุทธิ์ดู รับรองหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งแน่นอน

น้ำตกกะอาง เป็นน้ำตกเล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติใน ตำบลศรีกะอาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก แต่เดิมน้ำตกแห่งนี้มีชื่อว่า น้ำตกงูจงอาง ซึ่งเคยเป็นป่ารกร้าง มีงูจงอางอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่มีใครกล้าเข้ามาในบริเวณนี้ จนกระทั่งได้มีการปรับปรุงพื้นที่ สร้างถนนหนทางให้เข้าถึงได้สะดวกมากขึ้น

น้ำตกแห่งนี้จึงเปลี่ยนชื่อมาเป็น น้ำตกกะอาง เป็นแหล่งพักผ่อนอันสงบร่มรื่น เหมาะกับการมาเล่นน้ำคลายร้อนเป็นอย่างมาก

ช่วงเวลาไฮไลท์ของการมาเที่ยวน้ำตกกะอางก็คือช่วง หน้าฝน ระหว่างเดือนกันยายน-ตุลาคมค่ะ บอกเลยว่าทุกคนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแสนชุ่มฉ่ำในช่วงหน้าฝนได้แบบเต็มที่ สายน้ำก็ใสสะอาดบริสุทธิ์ แถมยังมีแอ่างน้ำขนาดใหญ่ให้เล่นด้วย แม้แอ่งน้ำจะไม่ลึกมาก

แต่ก็ต้องระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายด้วยเช่นกัน นอกจากเล่นน้ำแล้ว ก็ยังเหมาะกับการมานั่งปิ๊กนิก ชมวิวสวยๆ ของม่านน้ำตกที่ไหลลงมาจากผาเตี้ยๆ ผ่านโขดหินและธารน้ำ ชิลดีสุดๆ

บริเวณน้ำตกกะอางยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกบริการนักท่องเที่ยว แต่ใกล้ๆ กันนั้นจะเป็นที่ตั้งของ สวนคัยวะ ซึ่งเป็นลานกางเต็นท์ ตั้งแคมป์ชื่อดังของนครนายก ใครที่อยากมาตั้งแคมป์ใกล้น้ำตก สามารถจองคิวล่วงหน้ากับทางสวนได้เลย ส่วนใครที่สนใจมาเที่ยวน้ำตกกะอางเป็นไปเช้าเย็นกลับก็ได้เช่นกัน ทั้งสวย เงียบสงบ และบรรยากาศดีขนาดนี้ ไม่มาไม่ได้แล้ว


แนะนำ ที่เที่ยวทุ่งสิริสมัย สระบุรี ถ่ายรูป ใกล้กรุงเทพ และ ที่เที่ยว วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วัดสวย ลพบุรี

ข้อมูล น้ำตกกะอาง นครนายก
  • ที่อยู่ : 2 หมู่ที่ 9 ถนนบ้านนา-แก่งคอย ตำบลศรีกะอาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/e6SGWAAYuEe3inkQ9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า