ที่เที่ยวยะลา อัยเยอร์เวง ชมทะเลหมอก อัญมณีแห่งเมืองเบตง

Post date:

Author:

Category:

ชมอัญมณี ของ ทะเลหมอก สุดอลังการ ที่ อัยเยอร์เวง แห่งภาคใต้

 ที่เที่ยว จังหวัดยะลส เบตง ที่เราๆ รู้จักกันนิ มีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ไม่แพ้ที่อื่นๆ อยู่ด้วยนะคะ เป็นวิวสุดอลังการงานสร้างจากธรรมชาติ ของ ทะเลหมอก ที่ใครเห็นจะต้องเหมือนถูกมนต์สะกดเลยทีเดียว ถ้าพูดชื่อขึ้นมา หลายๆ คนอาจจะคุ้นๆ กันอย่างแน่นอน

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง  ตั้งอยู่ที่บริเวณ บ้านธารมะลิ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกสุดฮิตของเบตงเลย ที่สำคัญคือมีทะเลหมอกให้ชมตลอดทั้งปีเลย เป็นทะเลหมอกขนาดใหญ่และสวยงามมากอีกด้วย สามารถมองเห็นความสวยงามของยอดเขาไมโครเวฟได้แบบชัดๆ เลย จุดชมวิวแห่งนี้เป็นเหมือนสวรรค์บนดินก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะได้ชมวิวหมอกสวยๆ แล้ว ก็ยังได้สัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์อีกด้วย

ที่บริเวณ จุดชมวิวทะเลหมอก อัยเยอร์เวง ยังมีอีกไฮไลท์ด้วยค่ะ นั่นก็คือ สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงกว่า 2,038 ฟุต ใช้งบในการก่อสร้างมากกว่า 91 ล้านบาท สร้างขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้รอบทิศทางแบบ 360 องศาเลย แต่ยิ่งกว่าไฮไลท์ คือ พื้นระเบียงทางเดินนั้น เป็นพื้นกระจกใส ยาว 61 เมตร นับว่าเป็นสกายวอล์คที่ยาวที่สุดในอาเซียนอีกด้วย

ช่วงเวลาที่แนะนำในการมาชม ทะเลหมอก ของที่นี่ แล้วจะเจอกับภาพที่สวยงามที่สุด ก็คือ ช่วงเดือนมีนาคม ไปจนถึงเมษายน จะสวยแบบแน่นอนที่สุด เพราะมีทั้งทะเลหมอกให้ชม พร้อมฟ้าใสแสงสวยๆ ทำให้ได้ภาพสวยที่สุดของทะเลหมอกและวิวทิวทัศน์ ที่ อัยเยอร์เวง กลับไปอย่างแน่นอน

ส่วน จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง นั้น ให้ชม 2 จุดด้วยกัน ในจุดชมวิวที่ 1 จะเป็นจุดชมวิวที่สูงสุด ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะมาชมวิวที่จุดนี้กันก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งพื้นที่จะมีค่อนข้างกำจัด แนะนำว่าต้องไปก่อนเวลาพระอาทิตย์ขึ้นสักหน่อย ส่วนจุดชมวิวที่ 2 จะเป็นโซนของลานระเบียงลดหลั่นกันไป แบบหลายจุดแตกย่อยอีก 5 จุด ด้วยกันค่ะ มีป้ายและมุมสวยๆ ให้ถ่ายภาพเยอะเลย สามารถเห็นทะเลหมอกได้แบบใกล้ๆ เลย เรียกได้ว่าใกล้กว่านี้คงจะไม่มีอีกแล้ว

แนะนำ ที่เที่ยวตรัง เกาะมุก หาดสวย ทะเลใส และ ที่เที่ยวพังงา  เกาะผ้า  เกาะสวย กลางทะเล มัลดีฟส์เมืองไทย

ข้อมูล ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ยะลา

  • ที่อยู่ : บ้านธารมะลิ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BYUjeBg2LEngWwVW8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า