ที่เที่ยวพังงา  เกาะผ้า  เกาะสวย กลางทะเล มัลดีฟส์เมืองไทย

Post date:

Author:

Category:

เกาะผ้า ที่เที่ยวทะเล พังงา เกาะสวย น้ำใส แห่งภาคใต้

เกาะสวย ที่เหมือนกับ มัลดีฟส์ ต้องยกให้ที่เที่ยวใหม่ ของ พังงา กับเกาะที่มีชื่อว่า เกาะผ้า นี้เลย เราน่าจะแทบไม่เคยเห็นเกาะขาวโพลนกลางทะเล แบบที่ว่ามีแค่เกาะ ไม่มีต้นไม้สักต้นกันบ่อยๆ  และก็ไม่น่าเชื่อจริงๆ ว่าที่เมืองไทยของเราจะมีอยู่ด้วย ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นเกาะในแบบที่เราคิดเอาไว้รึเปล่านั้น ต้องตามมาดูเลย

เกาะผ้า เกาะเล็กๆ กลางทะเลที่ตั้งอยู่ใน ตำบลเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา มีความพิเศษและไม่เหมือนเกาะที่ไหนมากๆ ด้วยความที่มีลักษณะคล้ายทะเลแหวก คือจะเห็นพื้นทรายได้แค่ตอนที่น้ำทะเลลดต่ำลงเท่านั้น

สันทรายของเกาะถึงจะโผล่พ้นน้ำขึ้นมา ช่วงนี้แหละ ที่เราจะสามารถนั่งเรือมาเที่ยวชมกันได้ แต่ในช่วงที่น้ำลด ถ้ายังไม่ลงสุด ก็จะเห็นเป็นเกาะเล็กๆ ถึงสามเกาะด้วยกัน แต่พอน้ำลงต่ำสุดก็จะกลายเป็นเกาะเดียว ยาวเกือบ 1 ตารางกิโลเมตรเลย

 เมื่อก่อนนั้น เกาะผ้า เคยเป็นเกาะที่มีต้นไม้ใหญ่มากมาย ทั้งต้นสนและต้นมะพร้าว ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อนกันมากมายเลย ทั้งนอนอาบแดด เล่นน้ำ หรือจะนั่งชิลๆ ริมทะเลก็ได้เพลินสุดๆ

 แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิ เมื่อปี พ.ศ. 2547 ต้นไม้บน เกาะผ้า ก็ถูกซัดหายไปในทะเล จนแทบไม่มีอะไรเหลืออยู่บนเกาะเลย มีเพียงแค่ชายหาดผืนเล็กๆ และน้ำทะเลรอบๆ เท่านั้น เลยทำให้เป็นที่มาของชื่อ “เกาะผ้า” เพราะราบเรียบเหมือนผ้านั่นเอง

 แต่ เกาะผ้า ก็ได้กลับมาฮิตอีกครั้ง และกลายมาเป็นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ พังงา โดยมีนักดำน้ำตื้นเดินทางมาเที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ กลับไปจนทำให้ฮิตสุดๆ และเป็นจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวยกให้เป็น มัลดีฟส์เมืองไทย นั่นเอง

 ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ของ เกาะผ้า นอกจากจะสามารถลงเล่นน้ำ เดินชมทะเลสวยๆ ได้แล้วนั้น ก็ยังสามารถดำน้ำชมปะการัง ปลาสวยงามต่างๆ รวมไปถึงสามารถพายเรือแคนูชมรอบๆ เกาะได้เลย ใครที่สนใจจะมาเที่ยวที่เกาะผ้านั้น ทางกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนบนเกาะคอเขา ก็มีเรือให้บริการพาไปเที่ยวเกาะด้วย บอกเลยว่าใครที่ฝันอยากไปเกาะกลางทะเลเหมือนในหนัง ต้องห้ามพลาดเลยจริงๆ เพราะจะหาที่เหมือนสุดๆ แบบนี้ในไทย คงจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

สามารถเหมาเรือมาที่ เกาะผ้า โดยขึ้นเรือที่ท่าเรือบ้านน้ำเค็ม ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาที หรือประมาณ 3 กิโลเมตรจากฝั่ง ส่วนราคาสามารถสอบถามเพิ่มเติมจากกลุ่มท่องเที่ยวชุมบนบนเกาะคอเขา ได้เลย

แนะนำ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช สักการะ วัดพระมหาธาตุ และ ที่เที่ยว วัดสวย วัดพระบรมธาตุสวี ชุมพร 

ข้อมูล เกาะผ้า พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3Cd8WvZ5t4RhPbyv8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร :  09-8020-2742 (กลุ่มท่องเที่ยวชุมบนบนเกาะคอเขา)

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า