10 ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี 

Post date:

Author:

Category:

10 ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี เมืองน่าเที่ยว เดินทางง่ายใกล้กรุงเทพ

10 ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพที่นี่เป็นสถานที่ที่สวยสดงดงาม ใครๆก็อยากมาเที่ยว ที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี ใกล้กรุงเทพ มีทั้งน้ำตก แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัด และ คาเฟ่ อื่นๆอีกมากมาย ไปเที่ยวกาญจนบุรี อาหารก็อร่อยเราจะพลาดได้อย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำและ รีวิวที่เที่ยวกาญจนบุรี อัปเดตใหม่ล่าสุดกัน

ทริปกาญจนบุรี จุดเช็คอิน คาเฟ่เด็ดๆ ใหม่ๆสวยๆ ไปไม่ครบถือว่าพลาด

ทริปกาญจนบุรี เดินทางไม่ไกล มีจุดเช็คอินให้สายถ่ายรูปได้มาถ่ายรูปสวยๆแน่นอน รับรองว่าดีที่สุดจริงๆ ทริปเที่ยวกาญจนบุรี ถ้าได้ไปแล้วจะฟินได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติสวยงาม วิวหลักร้าน ราคาอาหารหลักร้อย คาเฟ่ก็มีเยอะจัดเต็มอัปเดตใหม่ล่าสุด 2566 ให้ท่านได้พักผ่อนกับ จุดเช็คอินกาญจนบุรี ดังต่อไปนี้

  1. Mulberry Mellow cafe
  2. ทางรถไฟสายมรณะ
  3. เขาช้างเผือก
  4. Lakeview Cafe and Restaurant 
  5. สังขละบุรี
  6. วัดถ้ำเขาปูน
  7. วัดถ้ำเสือ
  8. สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี
  9. เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี
  10. ต้นจามจุรียักษ์

10 สถานที่เช็คอินกาญจนบุรี เที่ยวได้ทั้งปี ทุกฤดู ไปกี่ทีก็หลงรัก 2023

 Mulberry Mellow cafe

คาเฟ่ยอดนิยม ใครมากาญจนบุรี แล้วไม่ได้มาเที่ยวคาเฟ่นี้ถือว่าพลาดจริงๆ กับร้านคาเฟ่ที่มีทั้งขนมและอาหารให้รับประทาน มาที่เดียวได้กินครบ แถมบรรยากาศในร้านก็ดีมากๆ ร่มรื่นที่สุด

ทางรถไฟสายมรณะ

สถานที่ที่เป็นที่รู้จักและโด่งดังมาอย่างยาวนาน ไม่ไปไม่ได้เลยกับแหล่งท่องเที่ยวที่เราควรอนุรีกษ์ไว้แบบนี้ โดยจุดที่นักท่องเที่ยวหลายๆท่านให้ความสนใจก็คือ ช่วง สะพานโค้งเลียบแม่น้ำแควน้อยยาวประมาณ 400 เมตร 

เขาช้างเผือก

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เที่ยวกาญจนบุรี สำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ บรรยากาศดี เดินขึ้นเขาช้างเผือกกับระยะทาง 8 กิโลเมตร เมื่อเห็นวิวก็จะรู้สึก คุ้มค่าแก่การเดินแน่นอน

Lakeview Cafe and Restaurant 

สถานที่เช็คอินกาญจนบุรี ที่เป็นคาเฟ่ที่ควรค่าแก่การไปนั่งพักผ่อน วิวทะเลสาบสวยงาม ถ่ายรูปสวยมากๆ มาแล้วได้รูปสวยๆไปลงไอจีกันแน่นอน มีอาหารให้รับประทานเยอะมากทั้งคาวและหวาน

สังขละบุรี

สะพานไม้ยาวขนาดใหญ่ จุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้ เที่ยวชมสะพานมอญ สะพานแห่งนี้ถือว่าเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย โดยมีความยาวทั้งหมด 850 เมตร ได้ชื่นชมวิถีชีวิตของชาวมอญ

วัดถ้ำเขาปูน

เที่ยววัด เที่ยวกาญจนบุรี วัดเขาถ้ำปูนมีบรรยากาศที่สงบร่มรื่น เป็นสถานที่สำคัญของประวัติศาสตร์ไทยเรา เนื่องจากที่วัดนี้เคยเป็นที่ตั้งของค่ายเชลยศึก เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 

วัดถ้ำเสือ

พามาที่วัดกันบ้างกับ สถานที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่วัดถ้ำเสือ ใครที่สนใจจะมาแนะนำให้มาช่วงเช้าๆ เนื่องจากมีบรรยากาศที่ไม่ร้อน โดยที่นี่จะมีรถรางให้บริการขึ้นไปบน เจดีย์ 9 ชั้น วิวด้านบนสวยมาก พลาดไม่ได้

สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี

จุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้จริงๆในการเดินทางมากาญจนบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นประวัติศาสตร์ชาติไทย เพราะที่นี่ เป็นสะพานเส้นทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ที่สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2

เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี

เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี เป็นจุดชมวิวที่สวยมากๆในยามเย็นสามารถมานั่งเล่นชิลๆ รับลมกันได้ บรรยากาศที่นี่เงียบสงบ และมีความร่มรื่นอย่างมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากหนีความวุ่นวาย

ต้นจามจุรียักษ์

อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่สายถ่ายรูปต้องไม่พลาด เพราะที่นี่เป็นจุดท่องเที่ยวไม่ไกลจากตัวเมือง ท่านที่ไปจะต้องตะลึงกับความใหญ่ของต้นจามจุรียักษ์ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี สามารถมาเดินเล่นพักผ่อน ตากลมเย็นๆได้ 

สรุป ที่เที่ยวกาญจนบุรี One day trip ก็ได้ ค้างคืนก็ดี ปี 2566

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ทุกท่านไม่ควรพลาด สถานที่ยอดนิยมจังหวัดกาญจนบุรี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางได้ง่าย One day trip ก็ได้ ค้างคืนก็ดี  อัปเดตใหม่ล่าสุด 2023 คาเฟ่สวย ร้านอาหารอร่อย ที่เราแนะนำไปรับรองว่าเด็ดทุกร้าน ไปเที่ยวชิลๆในวันหยุดพักผ่อน ไม่ต้องลางานนานๆ ถูกใจแน่นอน 

แนะนำ 10 ที่เที่ยวจังหวัดราชบุรี ที่ไม่ไปไม่ได้ และ 9 ดอยเชียงราย รับลมหนาวปี2023

วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024

Related Posts

มากกว่า