10 ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี 

Post date:

Author:

Category:

10 ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ไม่ไปไม่ได้ สุดฮิตต้องไปเยือน

10 ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ออกไปพักผ่อนนอกสถานที่ เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล วันนี้ผู้เขียนจะมาทำการรีวิว และแนะนำ ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เดินทางง่าย งบน้อยก็เที่ยวได้ ถ่ายรูปสวย เหมาะแก่วันพักผ่อน ใครมีแพลนไปเที่ยวสุราษต้องมาอ่านบทความนี้ แล้วท่านจะได้ที่เที่ยวเข้าไปเพิ่มในแพลนอีกเพียบเลยทีเดียว

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ธรรมชาติ งบน้อยก็เที่ยวได้ อัปเดต 2023

  • ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ธรรมชาติ ไปเที่ยวแบบชิลๆ ไม่ต้องใช้เงินเยอะ
  • เที่ยว ธรรมชาติ สุราษฎร์ธานี พักผ่อน หลบหนีความวุ่นวายจากการทำงาน

Unseen เมืองสุราษ กินเที่ยวฟินๆ เมืองท่องเที่ยวที่ไม่ดีแค่เกาะ

อีกหนึ่งจังหวัดยอดฮิตที่ต้องไปเที่ยวสักครั้งในภาคใต้ ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายสะอาด ดำน้ำก็ดี นั่นก็คือ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดขนาดใหญ่ในภาคใต้ ที่เที่ยวสุราษงบน้อย ไม่ต้องมีเงินเยอะก็เที่ยวกันได้ โดยสุราษจะอยู่ติดชายฝั่งอ่าวไทย มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ เต็มไปด้วยเกาะต่างๆ มากมาย ให้เราไปเยี่ยมชม

แจก 10 จุดเช็คอิน ที่พักผ่อน เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่ไม่ไปไม่ได้

 เกาะสมุย

เกาะสมุย เป็นเกาะขนาดใหญ่ มีชื่อเสียงเรียงนามมายาวนานชาวต่างชาติชอบไปพักผ่อน เรียกได้ว่าเป็น สวรรค์กลางอ่าวไทย มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายภายในเกาะ แถมยังมีสนามบินที่มีเที่ยวบินไปลงบนเกาะอีกด้วย เที่ยวสุราษ สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมในการไปท่องเที่ยวบนเกาะสมุย คือ เดือนธันวาคม ถึง เดือนมิถุนายน ของทุกปี

เกาะพะงัน

ทะเลสวย ท้องฟ้าใส ที่เที่ยวในสุราษ ต้องเที่ยวบนเกาะพะงัน เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ บนเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย เช่น หาดยาว, น้ำตกธารเสด็จ ที่นี่ยังมีทะเลแหวก ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกันอีกด้วย ธรรมชาติบนเกาะแห่งนี้มีความสวยงามมากๆ เหมาะแก่การไปพักผ่อน ชวนเพื่อน ชวนแฟนไป

หมู่เกาะอ่างทอง

หมู่เหาะอ่างทอง ตั้งอยู่บนอ่าวไทย เป็น สถานที่ท่องเที่ยวสุราษ ที่ค่อนข้างโด่งดัง เป็นเกาะที่คนไม่พลุกพล่านเหมาะแก่การมาพักผ่อน นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังได้ โดยสถานที่ที่น่าสนใจของที่นี่คือ เกาะวัวตาหลับ มีชายหาดให้เดินเล่นท่องเที่ยว จุดชมวิว , เกาะท้ายเพลา-เกาสะวัวกันตัง เป็นจุดที่มีแนวปะการังที่สวยที่สุดที่ท่านควรไป

เกาะเต่า

สถานที่ท่องเที่ยว ไปดำน้ำดูปะการังยอดนิยมทั้งคนไทยและต่างชาติชอบไป บรรยากาศสงบ ให้ฟีลมาพักผ่อนจริงๆ คนพลุกพล่านน้อยกว่าเกาะสมุย ที่นี่จะขึ้นชื่อในเรื่องของ ความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีจุดชมวิวเยอะแยะมากมายให้ท่านได้ไปชมวิวน้ำทะเลสีฟ้าคราม หาไม่ได้ในกรุงเทพ ไปเที่ยวพักผ่อน พักสายตามองน้ำสวยๆกันได้เลย 

เขื่อนรัชชประภา

เขื่อนรัชชประภา ตั้งอยู่ที่ ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี, 84230 เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวเยี่ยมชมกันได้ทุกวัน โดยบางท่านอาจจะรู้จักที่นี่ในชื่อว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน ทัศนียภาพโดยรอบของเขื่อนบอกเลยว่าสวยงามมากๆ บรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ น้ำในเขื่อนก็สีสวยใสสีมรกต มองเห็นตัวปลาอีกด้วย

เกาะนางยวน

สุราษที่เที่ยว หากใครไปเกาะเต่า ก็ต้องไปแวะเกาะนี้ด้วย เป็นเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีทะเลแหวกที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เยอะแยะมากมาย  บรรยากาศของที่แห่งนี้ก็ดี เงียบสงบ เป็นแหล่งดำน้ำ ดูปะการัง ที่สวยงาม เป็นที่ที่นักดำน้ำตัวยงต่างก็แวะเวียนมาเที่ยวบนเกาะนางยวนกันบ่อยครั้ง อีกทั้งบนเกาะยังมีจุดชมวิว บนเขาสูงอีกด้วย

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

เข้าวัดทำบุญ เสริมสิริมงคลให้แก่ตัวท่านเองจะได้เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย สบายใจ วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ตั้งอยู่ที่ ถนนรักษ์นรกิจ ตำบลเวียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมไหว้พระทุกวัน ไม่มีวันหยุด

ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวสุราษ ที่ไม่ใช่เกาะ เดินทางง่าย ไม่ต้องนั่งเรือไปไหนไกล นั่งรถแล้วถึงเลย ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายในจะมีบ่อน้ำผุดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ น้ำใสน่าเล่นมากๆ ความลึกประมาณ 1 เมตร เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

อุโมงค์ต้นจาก คลองร้อยสาย 

ไปเที่ยวสุราษ ก็ต้องพลาดไม่ได้กับการนั่งเรือแจวลอดใบต้นจาก ในคลองร้อยสาย สถานที่นี้ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางใบไม้ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นชุมชนริมน้ำ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้เจอกับบรยากาศอันเงียบสงบ ได้สัมผัสบรรยากาศริมคลอง เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวพักผ่อนกันในวลา 09.00 – 17.00 น.

เกาะแตน 

ที่เที่ยวสุราษ สำหรับเกาะแตน เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะสมุย เกาะแตนมีความอุดมสมบูรณืทางธรรมชาติมากๆ มีสัตว์ป่าน้อยใหญ่อาศัยอยู่มากมาย อีกทั้งยังปกคลุมไปด้วยป่าโกงกาง ล้อมรอบไปด้วยชายหาด และจุดดำน้ำ บอกเลยว่าสวยงามมากๆ ถึงแม้ว่าเกาะแห่งนี้จะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่บอกเลยว่าควรไปสักครั้ง

สรุป 10 ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเยอะแยะมากมาย เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวพักผ่อน ในวันหยุดยาว มากับครอบครัว กับเพื่อน หรือแฟนก็ได้ ลงใต้มาสูดอากาศสดชื่นริมทะเล นั่งฟังเสียงคลื่น หรือจะ ดำน้ำดูปะการังก็ไปง่าย 10 ที่เที่ยว สุราษฎร์ธานียอดนิยม ที่ท่านไม่ควรพลาด  

แนะนำ 9 ดอยเชียงราย รับลมหนาวปี2023 และ 10 ที่เที่ยวจังหวัดราชบุรี ที่ไม่ไปไม่ได้

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า