10 ที่เที่ยวจังหวัดราชบุรี ที่ไม่ไปไม่ได้

Post date:

Author:

Category:

10 ที่เที่ยวจังหวัดราชบุรี เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ อัปเดต 2023

10 ที่เที่ยวจังหวัดราชบุรี ที่ไม่ไปไม่ได้ จะมีที่ไหนกันบ้าง ใช่ที่ที่ท่านแพลนไว้หรือเปล่า ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ควรค่าแก่การเพิ่มลงไปในแพลน ที่เที่ยวจังหวัดราชบุรี  ที่ท่านไม่ควรพลาด เข้าไปสัมผัสบรรยากาศดีๆ ใกล้เมืองกรุง เที่ยวตอนไหนก็ได้ เดินทางง่าย วันเดียวก็เที่ยวได้ กับ 10 สถานที่ยอดนิยมจังหวัดราชบุรี อัปเดตใหม่ล่าสุด 2023 

เที่ยวราชบุรี 1 วัน ไปไหนดี ? เมืองน่าเที่ยว เที่ยวใกล้กรุงเทพ 

ราชบุรี เป็นสถานที่ที่สวยสดงดงาม ใครๆก็อยากมาเที่ยว เที่ยวราชบุรี 1 วัน ใกล้กรุงเทพ เราจะพลาดได้อย่างไร นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวจะเยอะ มีหลากหลายรูปแบบ คาเฟ่ก็มี กาแฟดี ร้านอาหารอร่อย เดินทางไม่ไกล มีจุดเช็คอินสวยๆแน่นอน รับรองว่าถ้าได้ไปแล้วจะฟิน ได้พักผ่อน เที่ยว 1 วันราชบุรี มีที่ไหนบ้างไปดูกัน

แนะนำ 10 ที่เที่ยวราชบุรี วิวสวย บรรยากาศดี ถ่ายรูปปัง 

อุทยานหินเขางู

พลาดไม่ได้กับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ที่เที่ยวราชบุรี แต่เดิมที่อุทยานเขาหินงูที่นี่เป็นเมืองร้าง แต่ต่อมาได้มีการ พัฒนาซ่อมแซมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ บอกเลยว่าที่นี่บรรยากาศดีสุดๆ มุมถ่ายรูปเยอะมาก ไปถ่ายรูปเล่นให้บรรยากาศที่สวยงาม ธรรมชาติ ไม่คิดว่าออกจากกรุงเทพมานิดเดียวก็เจอสถานที่แบบนี้แล้ว

สวนผึ้งไฮแลนด์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว เที่ยวราชบุรี ที่โด่งดังมากๆ และ ท่านไม่ควรพลาดหากได้เดินทางมาราชบุรีเลยก็คือ สวนผึ้งไฮแลนด์ สถานที่ที่เหมาะกับการมากับเพื่อนหรือครอบครัว มากะใครก็ได้ หรือมาคนเดียวก็ยังได้ บรรยากาศชิลๆ ร่มรื่น มีจุดถ่ายรูปให้ท่านเลือกเช็คอินเยอะมากๆ สายถ่ายรูปก็ห้ามพลาด มีกิจกรรมมากมายให้ทำ 

Coro Field สวนผึ้ง

สถานที่เที่ยวราชบุรี ที่ไม่เหมือนอยู่ราชบุรี เป็นฟาร์มที่ทันสมัย ตกแต่งคล้ายๆกับอยู่ญี่ปุ่น ใครมาราชบุรีห้ามพลาด บรรยากาศชิลๆ สายถ่ายรูปก็ห้ามพลาด  มินิมอลสุดๆ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดอันน้อยนิดของเรา ทางด้านในจะมีการแบ่งเป็นโซนๆ มีทั้งโซนคาเฟ่กึ่งบิสโทร และ โซนฟาร์มเกษตรรูปแบบใหม่ 

อัลปากาฮิลล์

Alpaca Hill ที่เที่ยวในราชบุรี ต้องมาฟาร์มอัลปาก้า ที่เป็นฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในไทย นอกจากอัลปาก้าแล้วที่นี่ยังมีสัตว์อีกเอยะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระต่าย หนูตะเภา หมูแคระ และอื่นๆอีกเยอะแยะมากมาย เอาใจน้องๆหนูๆ สามารถมาถ่ายรูปกับสัตว์และให้อาหารกันได้ แบบใกล้ชิด บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะมาก

ณ สัทธา อุทยานไทย

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้วัฒนธรรม อีกทั้งเป็นสถานที่ที่มีการรวบรวมหุ่นขี้ผึ้งขนาดเสมือนจริงของบุคคลสำคัญต่างๆ เอาไว้ให้เราศึกษาแถมที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก บรรยากาษดีๆ มาเดินเล่นพักผ่อนกันได้ ที่นี่ยังมีบริการเช่าชุดไทย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ เอาไว้สำหรับใส่เดินเล่นถ่ายรูป มีมุมให้เลือกถ่ายเยอะมากแน่นอน

โมอาย คอฟฟี่

ที่ท่องเที่ยวราชบุรี โมอาย คอฟฟี่ ตั้งอยู่ที่ 9/9 หมู่.10 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง ราชบุรี

เปิดบริการ : 09.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) เป็นจุดที่ท่านสามารถแวะมาพักรถได้ก่อนที่จะเข้า อ.สวนผึ้ง เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อน นั่งชมวิวทิวทัศน์ มีอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ หรือ อาหาร Home Cooking

น้ำตกเก้าโจน

สถานที่่ท่องเที่ยวหน้าฝน พลาดไม่ได้ สถานที่ถ่ายรูปราชบุรี กับน้ำตกเก้าโจน หรือบางท่านอาจจะเคยได้ยินในชื่อของ น้ำตกเก้าชั้น โดยน้ำตกแห่งนี้จะตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ที่นี่มักจะมีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี โดยไฮไลท์ของสถานที่นี้จะอยู่ที่ ชั้น 6 ของน้ำตกที่เป็นหน้าผาสูง บอกเลยว่าสวยงามมากๆ ถ้ามาช่วงหน้าฝนจะยิ่งฟิน

เขากระโจม

ราชบุรีที่เที่ยวธรรมชาติ ก็ต้องที่นี่เลย ที่นี่เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาตะนาวศรี ท่านสามารถแวะขึ้นมาชมความงาม มีจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุด โดยมีความสูงอยู่ที่ 1,045 เมตร สถานที่แห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งกับการมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ ไม่ต้องลางานเยอะ นอนกางเต็นท์ชมวิวกันอยู่บนนี้ก็ย่อมได้เช่นกัน

โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร

เป็นตลาดเช้าอยู่ติดริมลำธารภาชี บรรยากาศดี ท่องเที่ยวราชบุรี เดินทางไม่ไกลใกล้กรุงเทพมหานคร แต่ให้ฟีลเหมือนมาเที่ยวเมืองเหนือ ซึ่งใครที่ชอบทำบุญในตอนเช้าช่วง 07.00 – 08.00 น. ก็จะมีการทำบุญใส่บาตรพระ ภายในตลาดก็จะมีของกินเยอะแยะมากมาย มีอาหารท้องถิ่นให้ท่านเลือกรับประทานกันหลากหลายอย่างจุใจ 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี

สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และได้เป็นแหล่งการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ที่เกี่ยวข้องกับคนในจังหวัดราชบุรี ตั้งแต่สมัยก่อนจนมาถึงยุคปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้ เหมาะสำหรับท่านนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ชื่นชอบการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ ต้องการเรียนรู้ประวัติต่างๆของบ้านเมือง บรรยากาศภายในก็ร่มรื่น เข้ามาชมได้ชิลๆ

ที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่ เมืองสุดชิค จุดเช็คอินสวย ถ่ายรูปได้เพียบ 

  • ที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่ คาเฟ่ บรรยากาศดีๆเปิดใหม่เพียบ ร้านสวย น่านั่ง
  • สถานที่ท่องเที่ยวชมความงามของธรรมชาติ ที่ราชบุรีก็ดีไม่แพ้จังหวัดอื่นเลย
  • เดินทางง่ายใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้ ไม่ต้องรอหยุดหลายวัน

สรุป 10 ที่เที่ยวจังหวัดราชบุรี  ที่ทุกท่านไม่ควรพลาด กับ 10 สถานที่ยอดนิยมจังหวัดราชบุรี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางได้ง่าย วันเดียวก็เที่ยวได้ อัปเดตใหม่ล่าสุด 2023 คาเฟ่สวย ร้านอาหารอร่อย ไปเที่ยวชิลๆในวันหยุดพักผ่อน ไม่ต้องลางานไปไกล ก็ได้เที่ยวพักผ่อนกันแล้ว อย่าลืมวางแพลนแล้วไปเที่ยวราชบุรีกันนะ

แนะนำ 5 ดอยยอดฮิต ของจังหวัด เชียงใหม่ ที่คุณห้ามพลาด และ 10 ชายหาดยอดฮิต ที่มีหาดทรายขาว น่าเดินเล่นมากที่สุดในไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า