5 ดอยยอดฮิต ของจังหวัด เชียงใหม่ ที่คุณห้ามพลาด

Post date:

Author:

Category:

 5 ดอยยอดฮิต ของจังหวัด เชียงใหม่ ที่คุณห้ามพลาด เด็ดขาด ดอยสวย อากาศดี ต้องที่เชียงใหม่เท่านั้น

5 ดอยยอดฮิต ของจังหวัด เชียงใหม่ ที่คุณห้ามพลาด เพราะเมื่อไหร่ก็ตาม ที่คุณคิดถึงการเดินทางไปท่องเที่ยว ยังจังหวัดชื่อดังอย่าเชียงใหม่ สถานที่คุณไม่ควรพลาด ก็คือเหล่า ดอยลับๆ เชียงใหม่ ที่ทุกวันนี้ กลายเป็นที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และไม่ได้เป็นความลับอีกต่อไปแล้ว ซึ่งดอยที่คุณสามารถเที่ยวได้ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในตอนนี้นั้น ก็มีอยู่มากมาย จนคุณต้องตกใจ

แต่ในวันนี้ เราก็จำทำให้การเบือกของคุณ มีความง่ายดายมากขึ้น กับการเลือกไป เที่ยวดอยเชียงใหม่ ยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยว ที่มีเวลาในการเที่ยวไม่มากนัก บทความของเราในวันนี้ ก็จะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างมากแน่นอน เพราะคุณจะได้รู้จัก กับดอยที่มีความสวยงาม ของจังหวัดเชียงใหม่ ในรูปแบบที่เรากล้าพูดได้แบบเต็มปากเต็มคำว่า เป็นดอยที่คุณต้องห้ามพลาดกันเลย

เพราะมาถึงทุกวันนี้ แต่ละดอยในเชียงใหม่นั้น ถือว่าเป็น ดอยเชียงใหม่ไปง่าย เข้าถึงง่าย แทบทั้งหมดแล้ว ทั้งเรื่องของถนนหนทาง และการคมนาคม หรือเดินทางขึ้น-ลงดอยนั้น มันก็ยิ่งทำให้สถานที่เหล่านี้ ยิ่งมีความน่าสนใจ และน่าค้นหา มากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งอย่างที่บอกเลยว่าในวันนี้ คุณจะได้รู้จักกับ 5 ดอย ที่คุณต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต อย่างครบถ้วนสมบูรณ์

 เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ต้องห้ามพลาด 5 ดอยชื่อดัง สถิติระดับประเทศ

สำหรับเรื่องราวของ ที่เที่ยวเชียงใหม่65 ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ และมีจำนวนของนักท่องเที่ยว หลั่งไหลกันไปเที่ยวมากที่สุดเป็นประจำทุกปี นั่นก็คือสถานที่อย่าง ดิยต่างๆ ที่มีความสวยงาม และเป็นพรรมชาติมากๆนั่นเอง ซึ่งทั้ง 5 ดอยที่เรากำลังจะแนะนำให้คุณได้รู้จักนั้น ก็เป็นดอยชื่อดัง ที่มีชื่อเสียงที่โด่งดัง และบางดอยนั้น ก็มีสถิติระดับประเทศ ประทับตราเอาไว้ด้วย

เพราะเมื่อดอยต่างๆ นั่นคือ ที่เที่ยวเชียงใหม่ นอกเมือง ที่ทุกคนนั้นถวิลหา ทก็ย่อมที่จะมาการเฟ้นหาสิ่งทีดที่สุด และดอยที่น่าเที่ยวมากที่สุด อยู่เสมอ เพราะในเรื่องของ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ ก็ไม่มีอะไรที่จะโดดเด่น และมีความสวยงาม มากไปกว่าการเที่ยวดอย ที่คุณจะได้เจอกับ เอกลักษณ์ที่แตกต่างของบรรยาศ และผู้คน มันจึงเป็นการท่อเที่ยว ที่น่าหลงไหลมาอย่างนึงเลย

รวม 5 ดอยดังสุดในเชียงใหม่ อยากได้วิวสวย อากาศบริสุทธิ์ ต้องห้ามพลาด

หากคุณต้องการที่จะพักร่างกาย ห้หายจากอาการเหนื่อยล้า คุณกลางขุนเขาที่ยิ่งใหญ่ อากาศที่ดีต้อสุขภาพ รวมไปถึงการได้ Slow life บนสถานที่ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก ถือเป็นเรื่องที่ควรทำมากที่สุด อย่างน้อยก็มีปละครั้ง ก็ยังดี ซึ่งตอนนี้เราก็จะเริ่มแนะนำการ เที่ยวดอยเชียงใหม่ 2022 กันแล้ว ซึ่งไมว่าคุณจะเลือก เที่ยวดอยเชียงใหม่ 1 วัน หรือนอนค้างคืน ทั้ง 5 ดอยนี้ ก็ถือว่าดีที่สุดแล้ว

ดอยสุเทพ

หากวัดกันเรื่องของ ชื่อเสียงเรียงนาม การบอกว่า ดอยสุเทพ เป็นดอยในเชียงใหม่ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด ในประดับประเทศ และกว้างไกลไปยังระดับโ,ก ก็ไม่ได้เกินเลยแม้แต่น้อย เพราะคุณจะได้สัมผัสกับ ความงดงามแบบล้านนา ที่ไม่ว่าที่ไหน ก็ไม่สามารถให้คุณได้พบกับ ประสบการณ์ที่ทั้งสวยงาม และน่าหลงไหลขนาดนี้

ดอยปุย

ต่อเนื่องกันแบบติดๆกับ ดอยปุย ที่เพียงแค่ขึ้นจากดอยสุเทพ ไปอีกสักหน่อย คุณก็จะได้พบกับหมู่บ้านของชาวเขา ที่มีสเน์ห์ และน่าหลงไหลเป็นอย่างมาก คุณจะได้พบกับ บรรยากาศที่มีความสวยงาม มีร้านรวงต่างๆของขาวบ้าน ที่ให้คุณจับจ่ายใช้สอยกันด้วย อีกทั้งยังมีมุมที่ให้แต่งตัวเป็นชาวเขา มาถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

ดอยอ่างขาง

อีกดอยดังของเชียงใหม่ ที่ใครก็อยากสัมผัส ดอยอ่างขาง คือตั้งของโครงการหลวง มีทั้งสวนที่สวยงาม และงานวิจัย ที่เป็นประโยชน์ต่อชาวบ้าน นอกจากนั้นแล้ว ในแง่ของการท่องเที่ยว เรื่องของความสวยงาม ของดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยนั้น ก็ยังโด่งดังเป็นอย่างมาก และมีนักท่องเที่ยวล้นหลาม ที่แห่แหนกันมา

 ดอยผ้าห่มปก

เราเดิมพันทางกันมาถึง ดอยที่ 4 ที่ต้องบอกว่าเริ่มนับสถอตอ ในเรื่องของความสูงของดอยกันแล้ว เพราะว่า ดอยผ้าห่มปก ถือเป็นดอยสวยในเชียงใหม่ ที่มีความสูงมากเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศไทยของเราเลยทีเดียว โดยหากคุณต้องการสัมผัสกับอากาศหนาว ราวกับอยู่ต่างประเทศ และทะเลหมอกที่งดงาม ต้องห้ามพลาดเลย

ดอยอินทนนท์

เรามาปิดท้ายกันด้วย ดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย และมีชื่อเสียงมากที่สุดเช่นเดียวกัน ดอยอินทนนท์ เหมาะสำหรับคุณที่ชื่นชอบ ความเป็นธรรมชาติของดอย แบบ100% โดยความงดงาม ของสถานที่แห่งนี้ อาจจะทำให้คุณรู้สึกว่า ได้หลุดไปอยู่ในนวนิยาย เลยก็ว่าได้ นี่คืออีกหนึ่งที่ ที่หากท่านพลาด แล้วจะต้องเสียใจไปทั้งชีวิต

ลุยเที่ยวรับลมหนาว กับ 5 ดอยที่ดังที่สุด และสวยที่สุด ในจังหวัดเชียงใหม่

เราไม่อยากให้คุณต้องพลาดไปจริงๆ กับการได้สัมผัสกับบรรยากาศ ที่มีความเป็นธรรมชาติ และความสวยงามของทุกดอยที่เราแนะนำ โดยเฉพาะการเที่ยว ดอยเชียงใหม่ หน้าหนาว ที่น่าเที่ยวแบบสุดๆกันไปเลย แต่หากคุณต้องการไปเที่ยว ดอยเชียงใหม่ หน้าฝน ก็ต้องระวังกันสักนิด ในเรื่องของการเดินทาง และ ที่พักดอยเชียงใหม่ เพื่อให้การพักผ่อนของคุณ เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ

สรุป 5 ดอยยอดฮิต ของจังหวัด เชียงใหม่ ที่คุณห้ามพลาด

เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ คำนี้ท่านสามารถคิดถึงมัน ไปแบบจริงๆจังๆเลย เพราะคนไทยเราส่วนใหญ่นั้น ความใฝ่ฝันในการท่องเที่ยว ที่มุ่งหน้าไปต่างประเทศแทบทั้งสิ้น ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่อย่างใด แต่หากท่านนั้น ต้องการเที่ยวแบบไม่แผง ใกล้บ้าน แต่บรรยากาศยอดเยี่ยมที่สุด การที่ท่านเลือกมุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ และเที่ยวดอยยอดฮิตทั้ง 5 แห่งที่เราแนะนำไป คือตัวเลือกรับดับ SS กันเลย

วันเสาร์, พฤษภาคม 18, 2024

Related Posts

มากกว่า