10 ชายหาดยอดฮิต ที่มีหาดทรายขาว น่าเดินเล่นมากที่สุดในไทย

Post date:

Author:

Category:

10 ชายหาดยอดฮิต ที่มีหาดทรายขาว น่าเดินเล่นมากที่สุดในไทย 2023

10 ชายหาดยอดฮิต ที่มีหาดทรายขาว น่าเดินเล่นมากที่สุดในไทย ชายหาดสวย ทะเลใส หาดทรายขาดๆ หน้าร้อนนี้ ไปเที่ยวไหนกันดี สำหรับท่านไหนที่ กำลังมองหาทะเลเพื่อเที่ยวในช่วงวันหยุดพักผ่อน แถบชายทะเล ท่านสามารถเข้ามาตามพิกัดในบทความนี้ได้เลย แจก ชายหาดสวย ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ทะเลยอดฮิตในไทย จะพลาดได้ไง 

ชายหาดสวยที่สุดในประเทศไทย มีที่ไหนบ้าง น่าเดินเที่ยว ที่สุดอันดับ 1

สถานที่พักผ่อนทะเลในประเทศไทย เป็นที่ยอดฮิตมากๆในสายตาชาวต่างชาติ คนไทยแบบเราจะพลาดได้อย่างไร กับ หาดที่สวยที่สุด ในไทย สถานที่ที่เรานึกถึงเป็นอันดับแรกๆเวลาอย่างพักผ่อนเลยก็คือ “ทะเล” ที่ที่ใครก็สามารถไปได้ เด็กๆก็ชอบไปเล่นน้ำ ไปกับแฟนก็โรแมนติก หรือจะพาครอบครัวไปพักผ่อน รับลมเย็นๆ ก็ได้เช่นกัน  

แจกพิกัด 10 ชายหาดในไทย ที่ท่านต้องไปสักครั้ง น้ำใน หาดทรายขาว 

 1. หาดลูกลม เกาะแสมสาร ชลบุรี

ชายหาดในไทย ที่เป็นที่นิยมอันดับ 1 เลยก็คือ หาดลูกลม เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี เดินทางง่าย ใกล้ๆกรุงเทพ เป็นเกาะเล็กๆที่มีหาดทรายสวยงามมากๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ จะไม่อนุญาตให้เข้ามาพักผ่อนที่สถานที่เกาะแห่งนี้ ซึ่งไม่เป็นไรเลยค่ะ เราสามารถเดินทางไปกลับจากกรุงเทพได้อย่างสบายๆ One day trip ง่ายๆได้เลย

ที่อยู่ : เกาะแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 

2. อ่าวหินวง เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

เกาะเต่า เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวยงามมากๆ หาดทรายที่สวยที่สุดในไทย ถึงแม้ว่าจะไม่มีทรายให้เห็นแต่จะมีหินให้เราดูแทน โดยสถานที่นี้ น้ำใส ดูพระอาทิตย์ตกตอนเย็นคือสวยมากๆ มีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดมากๆ ใครที่ต้องการลาพักร้อน หนีจากงานมาที่นี่ รับรองว่าคุ้มค่าแก่การเดินทางมากๆ

ที่อยู่ : เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

3. เกาะขาม สัตหีบ ชลบุรี

ที่เที่ยวทะเลสวย ใกล้กรุงเทพ หาดที่สวยที่สุดในไทย สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้สำหรับใครที่งบน้อยๆ One day trip ง่ายๆได้เลย ปักหมุดที่นี่ได้ หาดทรายสวยน้ำใส ทรายขาวสะอาดมากๆ จุดไฮไลท์ของ เกาะขามสุตหีบเลยก็คือ ท่านสามารถเข้ามาทำกิจกรรมพายคายัคชิลๆได้ แถมยังมีมุมชิคๆ ให้ท่านได้เข้าไปเช็คอิน ถ่ายรูป กันได้

ที่อยู่ : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุร

 4. อ่าวใหญ่ เกาะพยาม ระนอง

เป็นชายหาดที่มีความสวยงามมากๆ ชายหาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย โดยชายหาดที่นี่มีความยาวถึง 2.5 กิโลเมตร โดยเม็ดทรายของที่มี หาดทรายจะมีสีขาวละเอียด เมื่อนักท่องเที่ยวลองถอดรองเท้าเดินไปก็จะให้ความรู้สึกเนียนนุ่มเท้ามากๆ เหมือนท่านได้นวดเท้า เป็นความผ่อนคลายที่ธรรมชาติมากๆ อีกทั้งยังเป็นจุดที่ดีในการดำน้ำอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง

 5. เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวยอดฮิต ชายหาดสวยๆในไทย ทรายขาวมากๆ ตั้งอยู่ห่างจากเกาะเต่าเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น โดยที่นี่ น้ำทะเลใส ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 10 ของเกาะที่มีความงดงามมากที่สุดจากทั่วโลก ทะเล หาดทรายขาวสวย เดินเล่นได้ชิลๆ แถมยังมีมุมชิคๆ ให้ท่านได้เข้าไปเช็คอิน ถ่ายรูป กันได้ ใครสายโซเชียล ต้องลองมาที่ชายหาดนี้ดู 

ที่อยู่ : เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 6. หาดทรายรี เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

ได้รับการยกย่องว่าเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดในเกาะเต่า และ ยังเป็น ชายหาดที่สวยที่สุดในไทย  มีหาดทรายขาวๆ ให้ท่านนักท่องเที่ยวได้เดิน ทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เดินชิลๆ หรือใครจะมาวิ่งออกกำลังกายยามเช้าก็คงดีไม่น้อย ระยะทางกำลังดี มีระดับน้ำไม่สูงมาก สามารถเดินเล่น หรือวิ่งตอนเช้าไปได้ไกล บรรยากาศดีมากๆ 

ที่อยู่ : เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

7. หมู่เกาะกำ ระนอง

หาดในไทย หมู่เกาะกำ สถานที่นี้เป็นหมู่เกาะที่อยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติแหลมสน ในจังหวัดระนอง มีหาดทรายขาว สวยงาม ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากๆ น้ำทะเลใส ซึ่งสถานที่นี้ สำหรับใครที่อยากลองดำน้ำ ก็จะมีเป็นจุดดำน้ำตื้น ให้ท่านได้ลองดำน้ำกันดูด้วย นอกจากนี้ยังสามารถพาลูกหลาน มาเล่นน้ำที่ชายหาดนี้ได้อีกด้วย 

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแหลมสน ตำบลม่วงกลวง อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง

8. หาดบันดาหยา เกาะหลีเป๊ะ สตูล

หาดพัทยา หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งส่า หาดบันดาหยา ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นหาดที่มีความสวยงามมากๆ  มีหาดทรายขาว สวยงาม ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากๆ มีเม็ดทรายนุ่มๆ บรรยากาศดี ลมเย็นๆ เสียงคลื่นชายฝั่ง เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ ใครที่อยากเข้ามา นั่งดูพระอาทิตย์ดินสุดโรแมนติกกับแฟน หรือกับครอบครัว ก็ห้ามพลาดเด็ดขาด 

ที่อยู่ : เกาะหลีเป๊ะ อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

9. แหลมเทียน เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

หาดสวยที่สุดในไทย มีเป็นจุดดำน้ำตื้น ให้ท่านได้ลองดำน้ำกันดูด้วย  อีกทั้งยังมีจุดดำน้ำลึก สำหรับใครที่ดำน้ำเก่้งแล้ว สถานที่นี้ก็น่ามาลองดำน้ำมากๆ เพราะมีแนวปะการังที่สวยงาม ในเกาะเต่า หาดสวยๆที่ท่านสามารถเข้าไปเช็คอิน ถ่ายรูปกันได้ อยู่ในเกาะเต่า เกาะยอดฮิต ที่มีสถานที่เกาะสวยงามเยอะแยะมากมาย ทะเลสวย น้ำใส

ที่อยู่ : เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

10. เกาะรอก ตรัง

เกาะรอกในจังหวัด ตรัง เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ที่นี่มีหาดทรายที่มีสีขาวเนียน สวยงามมากๆ หาดทรายมีการทอดตัวยาวเป็นเวิ้งกว้าง โดยบนเกาะจะมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อีกทั้งมีร้านอาหาร ลานกางเต็นท์ และบ้านพักให้สสำหรับนักท่องเที่ยว หรือ ผู้ที่อยากจะมาพักค้างแรมบนเกาะรอกแห่งนี้ได้อีกด้วย

ที่อยู่ : อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง

10 ชายหาดยอดนิยม หาดสวยๆในไทย ถ่ายรูปสวย หน้าร้อนนี้ จะพลาดได้ยังไง 

หาดสวยๆในไทย มีเยอะแยะมากมาย ให้ท่านได้ไปท่องเที่ยวกัน แต่ละหาดก็จะมีความสวยงามในตัวมันเอง หาดสวยๆที่ท่านสามารถเข้าไปเช็คอิน ถ่ายรูปกันได้ เดินทางสะดวก ไปไม่ยาก หน้าร้อนจะพลาดได้ไง กับทะเลสวยๆ สาวๆสามารถถ่ายรูปชุดว่ายน้ำได้หลายชุด เอาไว้ลงในไอจีกันได้ทั้งปี เพอร์เฟคที่สุด ทะเลประเทศเราสวยที่สุดในโลก

สรุป 10 ชายหาดยอดฮิต ที่มีหาดทรายขาว น่าเดินเล่นมากที่สุดในไทย

ทะเลเพื่อเที่ยวในช่วงวันหยุดพักผ่อน แจก ชายหาดสวย ที่ดีที่สุดในประเทศไทย หลายๆที่ก็เป็นสถานที่ที่ เดินทางง่าย ใกล้ๆกรุงเทพ One day trip ง่ายๆได้เลย หาดสวยๆที่ท่านสามารถเข้าไปเช็คอิน ถ่ายรูปกันได้ เดินทางสะดวก ไปไม่ยาก หน้าร้อนจะพลาดได้ไง

แนะนำ 10 อันดับ แหล่งท่องเที่ยว จังหวัด เชียงใหม่ 2023 และ 5 ดอยยอดฮิต ของจังหวัด เชียงใหม่ ที่คุณห้ามพลาด

วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า