ที่เที่ยว วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม วัดสวย ตาก กลางภูเขา วิวสวยแบบธรรมชาติ

Post date:

Author:

Category:

ที่เที่ยวตาก วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม ไหว้พระขอพร ท่ามกลางบรรยากาศของป่าเขา 

ที่เที่ยว เมืองตาก ไปสถานที่เดียวแต่เที่ยวได้ครบเลย นั่นก็คือวัดที่มีชื่อว่า วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม วิวสวย ท่ามกลางเขาแบบธรรมชาติ 

วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม วัดสวยที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศของป่าเขา ที่ตั้งอยู่ใน บ้านกอมาแนะ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก เป็นอีกวัดที่ต้องลองไปเที่ยวชมกันเลย เพราะมีทางเข้าที่แปลกสะดุดตามากๆ

โดยไฮไลท์ก็คือรูปปั้นของพระสงฆ์ในอิริยาบถยืนอุ้มบาตรเป็นแนวยาว ซึ่งจะตั้งจากริมถนนทางเข้าไปยังตัววัด สามารถมองเห็นได้อย่างโดดเด่นมากๆ เป็นมุมที่หลายคนต้องมาเก็บภาพกันเลย

นอกจากนั้น ภายในวัดยังมี พระธาตุจุฬามณีศรีสยาม องค์พระธาตุที่สวยเด่นตั้งอยู่อย่างสง่างามด้วย โดยจะตกแต่งแบบเป็นชั้นขั้นบันไดขึ้นไป รอบพระธาตุก็จะมีองค์พระเล็กๆ ล้อมรอบด้าน และถ้ายิ่งได้มองจากที่ไกลๆ จะเห็นพระธาตุได้อย่างชัดเจนเลย เพราะสีทองอร่ามนั้น ตัดกันกับสีเขียวของป่าเขาได้สวยสุดๆ

แน่นอนว่าเราก็สามารถเดินขึ้นไปเพื่อกราบไหว้ขอพรพระธาตุได้เช่นกัน ถ้าใครอยากเดินชมวิวสวยๆ ในบริเวณนี้ ก็เดินต่อเข้าไปยังหมู่บ้านได้ค จะเห็นวิวสวยๆ ของภูเขาสูงฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นประเทศเมียนมา มีแม่น้ำเมยเป็นพรมแดนกั้นอีกที วิวสวยๆ แบบนี้ ไม่ได้หาชมกันง่ายๆ

อีกหนึ่งที่เที่ยวตาก ที่เราอยากแนะนำให้ลองมากัน ก็คือ วัดสวย แห่งนี้เลยค่ะ นอกจากจะได้ชมพระธาตุสวยๆ กลางภูเขาแล้ว ก็ยังมีวิวสวยๆ ของชายแดนไทยเมียนมาให้ได้มองกันอีกด้วย ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ล่ะก็ ปักหมุดตามเรามาที่นี่เลย

แนะนำ ที่เที่ยวชะอำ คาเมล รีพับบลิค และ  15 คาเฟ่ ชะอํา 2023

ข้อมูล วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม ตาก

  • ที่อยู่ : หมู่ 9 ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/iMKEsAwsDjcjwTBU9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า