ที่เที่ยวชะอำ คาเมล รีพับบลิค  สวนสนุกสไตล์โมร็อกโก บรรยากาศอาหรับ

Post date:

Author:

Category:

คาเมล รีพับบลิค ชะอำ สวนสนุกสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโก เที่ยวใกล้กรุงเทพ

คาเมล รีพับบลิค เป็นสวนสนุกที่มีธีมเข้ากันกับบ้านเรามากๆ คือ อูฐ และฤดูร้อน ทำให้ภาพของธีมพาร์คแห่งนี้เป็นสไตล์แบบโมร็อกโก ตะวันออกกลาง บรรยากาศแบบอาหรับๆ ที่มีทั้งเครื่องเล่นแสนสนุกตื่นเต้นเร้าใจ และสวนสัตว์ที่มีทั้ง อูฐ อัลปาก้า แกะ และอื่นๆ อีกมากมาย บนพื้นที่ถึง 35 ไร่

ด้วยสถาปัตยกรรมสีสวยสดใสแบบนี้ แน่นอนว่าไม่มีใครที่อยากจะพลาดไปชิล เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ กลับมาอย่างแน่นอน ที่นี่แบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ โซนเครื่องเล่น โซนสวนสัตว์ และโซนร้านค้า

โซนเครื่องเล่น มีให้เลือกหลายชนิดแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลย ใครอยากผาดโผน หวาดเสียวให้ใจเต้น ลองมาเล่น Flying Macaw ซึ่งเป็นเครื่องเล่นใหม่ที่ล้ำมากในยุคนี้ส่งตรงมาจากประเทศเยอรมนีทีเดียวค่ะ จะได้บรรยากาศเหมือนได้บินอยู่บนท้องฟ้าท่ามกลางฝูงนกมาคอร์ทีเดียวเชียว

นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ทั้ง Eagle Zipline ที่จะพาเราชมวิวแบบพาโนรามาจากความสูง 30 เมตร, Zero Gravity เครื่องเล่นหนึ่งเดียวในเอเชียที่จะเหวี่ยงด้วยความเร็วเหมือนพายุ และไร้การทรงตัวเหมือนอยู่ในสุญญากาศ เป็นต้น

มาถึงโซนที่สามารถเที่ยวเล่น เดินชิล สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกันได้ทั้งครอบครัว กับ โซนสวนสัตว์ ซึ่งจะเป็นเหมือนสวนสัตว์ขนาดย่อมๆ ค่ะ ให้เราได้พากันเดินชมสัตว์ป่าต่างๆ อย่างใกล้ชิดด้วยการป้อนอาหารกับมือเลยทีเดียว ทั้งอูฐ อัลปาก้า แกะ ให้นมปลาคาร์ฟ ยีราฟ และนกอีกต่างๆ มากมายหลายชนิด และไฮไลท์สุดๆ ก็คือการได้ป้อนอาหารนกแก้ว เพราะนกแก้วจะมาเกาะตามมือ ตามตัวเรา อย่างใกล้มากๆ ได้ถ่ายรูปคู่กับนกแก้วน่ารักๆ สีสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนอีกด้วย

โซนสุดท้ายคือ โซนร้านอาหาร ซึ่งจะมีร้านอร่อยให้ได้นั่งชิลหลังจากที่เดินเล่นมาทั้งวันกับร้านไอศกรีมผลไม้ ร้านเครปเย็น ร้านโฮมเมดเบอร์เกอร์ และอื่นๆ อีกทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึกต่างๆ เป็นตุ๊กตาน้องอูฐน่ารักๆ ของกระจุกกระจิกให้เราได้เลือกช้อปปิ้งกลับบ้านกันอีกด้วย

คาเมล รีพับบลิคนี้ นอกจากจะเป็นสวนสนุกที่ท้าทายน่าตื่นเต้นแล้ว ยังเป็นสถานทีท่องเที่ยวพักผ่อนชิลๆ ของครอบครัว เป็นสตูดิโอถ่ายรูปที่ใหญ่มากๆ เป็นสวนสัตว์ให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เรียกได้ว่า ได้หลากหลายรสชาติของการมาเที่ยวทีเดียว

แนะนำ ที่เที่ยวสักการะ องค์พระสมุทรเจดีย์สมุทรปราการ และ ที่เที่ยววัดท่าซุง วัดสวย อุทัยธานี

ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 187 เยื้องซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
เปิดบริการ : วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 10.00-18.00 น. และวันศุกร์-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
บัตรค่าเข้าชม (ไม่รวมค่าเครื่องเล่น) :
ผู้ใหญ่ ท่านละ 120 บาท เด็ก ส่วนสูง 90-130 ซม. และผู้สูงอายุ 55 ปีขึ้นไป ท่านละ 90 บาท
ชาวต่างชาติ ท่านละ 200 บาท
โทร : 0-3289-0860
เว็บไซต์ : www.facebook.com/camelrepublic

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า