ที่เที่ยวพัทลุง สะพานเอกชัย ปั่นชิล ชมวิวทะเลน้อย ถ่ายรูปสวยปัง

Post date:

Author:

Category:

ปั่นจักรยาน ถ่ายรูปชมวิว บน สะพานเอกชัย  สะพานยาวที่สุดในไทย แห่งภาคใต้

สะพานเอกชัย หรือ สะพานไประโนด ชื่อเต็มๆ จริงๆ แล้วก็คือ สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 (เส้นทาง พท. 3070) สะพานแห่งนี้จะเริ่มจาก ทะเลน้อยในอำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ไปจนถึง อำเภอระโนด จังหวัดสงขลาเลย รวมแล้วระยะทางกว่า 14 กิโลเมตร ซึ่งบนสะพานนั้น จะมีจุดชมวิวเป็นระยะๆ ให้ได้ลงไปชมวิว เก็บรูปสวยๆ กันด้วย ถ้าใครเคยขับรถผ่านน่าจะได้เห็นวิวอันสวยงามของทะเลน้อยกันอย่างแน่นอน

นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงดงามของทะเลสาบ ที่ สะพานเอกชัย แบบสุดลูกหูลูกตาแล้ว ก็ยังมีวิถีชีวิตควายน้ำและนกนานาชนิดให้ได้ชมกันด้วย บอกเลยว่าถ้าใครขับรถผ่านและไม่ได้เปิดกระจกหรือแวะชมความงามตรงนี้ ถือว่าพลาดสุดๆ เลยค่ะ เพราะแค่ได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ระหว่างขับรถผ่าน ก็เหมือนได้พลังกลับมาเกือบเต็มร้อยแล้ว

แต่อีกจุดไฮไลท์ของ สะพานเอกชัย ก็คือมีเส้นทาง การปั่นจักรยาน  ด้วยบรรยากาศของท้องฟ้าโล่งโปร่ง และเส้นทางที่ผ่านจุดต่างๆ อย่าง อุทยานนกน้ำทะเลน้อย ป่าพรุ เป็นต้น จะปั่นออกกำลังกายชิลๆ คนเดียว หรือปั่นเป็นทีมก็ได้เลยค่ะ เรื่องของความปลอดภัยก็ไม่ได้ต้องห่วงเลย เพราะจะมีเลนจักรยานสีส้มสำหรับจักรยานโดยเฉพาะให้เลย แต่ก็ต้องดูรถที่ขับมาเร็วๆ ด้วยนะคะ เพื่อป้องกันอันตรายอีกขั้น

ใครชอบถ่ายรูปแบบที่ไม่ค่อยเหมือนใคร คูลแบบมีสไตล์ ที่ สะพานเอกชัย ก็เป็นวิวที่สวยและเหมาะมากๆ เลย ยิ่งถ้าช่วงที่ไม่มีรถวิ่งผ่าน ได้ไปยืนถ่ายรูปกลางถนน บอกเลยว่าชิคสุดๆ  ไหนใครเคยไปถ่ายรูปบนสะพานมาแล้วบ้างคะ มาอวดรูปกันหน่อย เพื่อจะมีเพื่อนๆ คนไหนอยากตามมาถ่ายรูปแบบนี้บ้าง    

หากมาจากถนนเอเชียผ่านแยกโพธิ์ทองทางทิศตะวันออก ให้ขับผ่านตัวอำเภอควนขนุนไปจนถึงทะเลน้อยเลย และจะเจอกับสี่แยกไฟแดง จะเห็นป้ายบอกไปลำปำ จากนั้นก็ให้เลี้ยวขวาตรงไปเส้นทะเลน้อย-ลำปำ ขับไปอีกราวๆ 3 กิโลเมตร ก็จะเจอสามแยกไประโนด ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปขึ้นสะพานเลยค่ะ จากตรงนี้ก็หามุมถ่ายรูปกันได้เลย 

แนะนำ ที่เที่ยวตรัง เกาะมุก หาดสวย ทะเลใส และ ที่เที่ยวทะเล หาดอ่าวนาง กระบี่ 

ข้อมูล สะพานเอกชัย พัทลุง

  • ที่อยู่ : ตำบลพนางตุง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7L6jmeeuGo1UuDkJ8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า