อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จังหวัดเลย 

Post date:

Author:

Category:

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จังหวัดเลย unseen ที่หลายๆคนไม่รู้จัก

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จังหวัดเลย หรือ ที่ชาวบ้านแถวๆนั้นเรียกกันว่า อ่างเก็บน้ำหมานตอนบน ซึ่งอ่างเก็บน้ำนี้อยู่ใน บ้านห้วยกระทิง ตำบลกกทอง อำเภอเมือง จังหวัดเลย อยู่ในการดูแลของวนอุทยานหริรักษ์ ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำ ที่มีลักาณะเป็นสันเขื่อนดิน โดยมีความจุของน้ำอยู่ที่ 26 ล้านลูกบาศก์เมตรเลยนั่นเอง

สถานที่ unssen แห่งนี้มีพื้นที่อยู่ที่ 1,500 ไร่ โดยตัวสันเขื่อนนั้นมีความยาวทั้งสิ้น 800 เมตรด้วยกัน สำหรับจุดประสงค์ของการสร้างเขื่อนนี้ ก็เพื่อเป็นการชลประทานโดยเฉพาะ นอกจากนี้ก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ถือว่าน้อยคนจะรู้จักอีกแห่งหนึ่งในจังหวัด หากไม่ใช่คนพื้นที่ก็ยากที่หลายๆคนจะรู้ว่ามีเขื่อนนี้

สำหรับที่ อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จะมีบรรยากาศที่ล้อมรอบด้วยวิวของธรรมชาติ บวกเข้ากับความสวยงามของป่าไผ่ และภูเขาโดยรอบ ส่วนกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ การล่องแพ พร้อมกับการทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติ แน่นอนว่าบรรยากาศของที่นี่ นอกจากความสวยงามแล้ว ก็ยังร่มรื่นและเย็นสบาย 

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง กิจกรรมที่น่าสนใจและข้อมูลที่เที่ยว

นักท่องเที่ยวที่สนใจทำกิจกรรมอื่นๆ ทางตัวก็จะมีการปั่นจักรยานรอบบริเวณสันเขื่อนที่ยาวกว่า 800 เมตร หรือจะเช่าเสื้อชูชีพและห่วงยาง สามารถลงเล่นน้ำ ได้เช่นเดียวกัน หากใครที่ต้องการมาเที่ยวที่นี่นั้น สามารถเข้ามาเล่นได้ง่ายๆ เป็นที่เที่ยวหน้าร้อนที่เหมาะมากๆ โดยการมาเที่ยวที่นี้นั้น สามารถดูได้ดังต่อไปนี้

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จังหวัดเลย 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง บ้านห้วยกระทิง ตำบลกกทอง อำเภอเมือง จังหวัดเลย 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/j9kbhg2YsmAEXDBEA 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024

Related Posts

มากกว่า