ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองเลย สถานที่รับลมหนาวแบบ unseen

Post date:

Author:

Category:

ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองเลย ที่เที่ยวรับลมหนาวแบบ unseen สวยมากๆ

ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองเลย เป็นสถานที่ที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ภูค้อ-ภูกระแต และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ภูค้อ-ภูกระแต แต่ในอดีตได้ถูกบุกรุกหนักมาก จนทำให้สภาพป่าเสื่อมโทรม หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีผู้ใหญ่บ้าน เข้ามาทำการฟื้นฟูสภาพป่าให้กลับคืนสภาพเดิม จนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เริ่มมีคนรู้จักในปัจจุบัน

สำหรับใครที่เดินทางมาที่นี่ อย่าพลาดไฮไลท์ของที่นี่เด็ดขาดก็คือ บรรยากาศของวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยมากๆ สามารถดูได้บนจุดชมวิว ที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 900 เมตร เมื่อมาถึงจุดชมวิว ก็จะสามารถมองเห็น ภูหอ ที่มีลักษณะเป็นภูเขายอดตัด หากมาในช่วงที่มีทะเลหมอกปกคลุม จะเหมือนว่า ภูเขาไฟฟูจิ ที่ญี่ปุ่น 

หากใครมาที่นี้แล้ว จะต้องห้ามพลาด 4 จุดชมวิวขึ้นชื่อของที่นี่เด็ดขาด โดยจุดแรกจะเป็นจุดที่สามารถชมวิวได้ชัดเจนที่สุด และเป็นจุดที่เหมาะกับการชมทะเลหมอก ในช่วงหน้าหนาวมากๆ ใครที่มาช่วงหน้าหนาวห้ามพลาดเด็ดขาด สำหรับจุดชมวิวแต่ละจุด ก็จะห่างกันประมาณจุดละไม่เกิน 200 เมตรเท่านั้น เดินได้ชิวๆสบายๆ

การเดินทางไปเที่ยวยัง ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองเลย ไปอย่างไร

ถ้าหากทุกท่านเดินทางตรงมาจาก อำเภอหนองหิน ให้ใช้ถนนเส้นหมายเลข 3029 ซึ่งเส้นทางนี้จะผ่านสวนหินผางามด้วย ให้ขับไปสักพักก็จะเจอกับทางแยกที่อยู่ข้างกับ โรงเรียนบ้านผาหวาย จากนั้นให้เลี้ยวขวาไป ขับไปตามเส้นทางเรียบสวน  ขับเพียงไม่นานก็จะเจอกับ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ของ ภูป่าเปาะ ตามแมพนี้เลย

แนะนำ อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จังหวัดเลย  และ พระธาตุหล้าหนอง ที่เที่ยวตัวเมือง หนองคาย 

ข้อมูล ภูป่าเปาะ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย

  • ที่อยู่ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/TGH3sCTBVu4T4xwLA 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น. 
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 40 บาท
วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024

Related Posts

มากกว่า