ศาลาแก้วกู่ สถานที่สุดขลังของ จังหวัดหนองคาย

Post date:

Author:

ศาลาแก้วกู่ สถานที่สุดขลัง ในอำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย

ศาลาแก้วกู่ หรือเรียกอีกอย่างว่า อุทยานเทวาลัยแห่งความศรัทธา ถูกสร้างในพื้นที่กว่า 42 ไร่ ที่ ชุมชนสามัคคี อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย เทวาลัยแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวเข้ามาชมความแปลกตา ที่เต็มไปด้วยรูปปั้นคอนกรีตเสริมเหล็กขนาดใหญ่

ที่แต่ละองค์ที่มีความแปลกมาก โดยมีมากกว่า 200 องค์ มีแบบทรงสูงตั้งตระหง่านใหญ่โต ถูกสร้างขึ้นด้วยความศรัทธาและความเชื่อของ ปู่บุญเหลือ สุรีรัตน์ ว่าทุกศาสนาอยู่ร่วมกันได้ โดยต้องการให้ ศาลาแก้วกู่ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า วัดแขก นั้น เป็นสถานที่ที่หมายถึง ดินแดนแห่งการหลุดพ้น จากกิเลสทั้งปวงบนโลก

สำหรับ นักท่องเที่ยวที่ได้มาที่ ศาลาแก้วกู่ หลายๆคนนั้นต่างก็รู้สึกขนลุกกันเป็นจำนวนมาก เพราะความยิ่งใหญ่ของรูปปั้น ที่ให้อารมณ์ของความขลัง นับว่าเป็นเป็นอีกประติมากรรมที่สุดยอด และถ่ายทอดออกมาได้ดีทีเดียว จัดว่าเป็นสถานที่เที่ยวแห่งหนึ่งใน อีสาน ที่นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด เมื่อมีโอกาสมาที่หนองคาย

ศาลาแก้วกู่ ประติมากรรมที่เชื่อมความเชื่อ ของทุกศาสนา 

นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ ศาลาแก้วกู่ จะรู้สึกเหมือนกับได้เห็นภาพจำลองของนรกสวรรค์ และการได้อ่านพุทธประวัติ รวมถึงเรื่องราวต่างๆ ผ่านภาพปั้นเหล่านี้ จะเป็นสิ่งช่วยเตือนใจ ให้ทุกคนได้เกรงกลัวต่อบาปกรรมได้มาก นอกจากนี้ยังมี อาคารสำนักพุทธศาสนาแก้วกู่ ที่มีความสูงถึงสามชั้น ชั้นบนสุดจะมีร่างที่ไม่เน่าเปื่อยของ ปู่บุญเหลือ สุรีรัตน์ บรรจุอยู่

แนะนำ ที่เที่ยวราชบุรี อุทยานหินเขางู ภูเขาหินปูน และ ที่เที่ยว วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม วัดสวย ตาก 

ข้อมูล ศาลาแก้วกู่ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย

  • ตำบลหาดคำ อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/sb7MKYrNnHzbZQJY6
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 เด็ก 10 , ต่างชาติ 40
  • โทร : 0-81369-5744
วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า