สวนสัตว์ขอนแก่น สวนสัตว์ขนาดใหญ่ ภาคอีสาน

Post date:

Author:

สวนสัตว์ขอนแก่น สถานที่ท่องเที่ยว สำหรับครอบครัวในภาคอีสาน

สวนสัตว์ขอนแก่น อยู่ในพื้นที่ของ ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น สวนสัตว์แห่งนี้มีพื้นที่มากกว่า 2,986 ไร่ สวนสัตว์แห่งนี้ นับเป็นแหล่งเพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่าที่หายาก รวมถึงถูกจัดให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สำหรับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นในวันหยุด หรือ เอาไว้ลาพักร้อนผ่อนคลายนั่นเอง

ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น จะมีการแบ่งโซนออกเป็น 2 โซนด้วยกัน นั้นก็คือ โซนในส่วนของการศึกษา และ โซนในส่วนของการจัดแสดงสัตว์ ในโซนของการศึกษา ได้มีการจัดให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และยังมีการเปิดให้ศึกษา ทางด้านการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าหายาก และยังเป็นศูนย์วิจัยเพาะเลี้ยง รวมถึงสามารถท่องเที่ยวเข้าชมได้ด้วย

อีกทั้งในสวนสัตว์แห่งนี้ ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเดินป่าศึกษาธรรมชาติ หรือจะเป็นกิจกรรมโครงการเรียนรู้ในสวนสัตว์ รวมถึงโครงการแคมป์ปิ้ง ตามฤดูกาลให้นักท่องเที่ยว เข้ามากางเต็นท์ เพื่อพักผ่อนในฤดูหนาว ทุกท่านสามารถเข้ามารับชมสัตว์มากกว่า 118 ชนิด ในสวนสัตว์แห่งนี้ได้

ข้อมูลสำหรับการเดินทาง ไปเที่ยวสวนสัตว์ จังหวัดขอนแก่น 

หากนักท่องเที่ยว ตรงมาจากอำเภอเมืองขอนแก่น สามารถขับรถไปตามถนนมิตรภาพผ่านทาง อำเภอน้ำพอง ไปประมาณ 50 กิโลเมตร เมื่อถึงอำเภอเขาสวนกวาง ให้เลี้ยวขวาเข้าไปตรงสี่แยก จากนั้นขับตามเส้นทางไปสวนสัตว์ ประมาณ 7 กิโลเมตร ขับไม่นานก็จะถึงด่านค่าผ่านประตูของ สวนสัตว์ จังหวัดขอนแก่น

ข้อมูล สวนสัตว์จังหวัดขอนแก่น 

วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า