ถ้ำแก้ว ชัยภูมิ ถ้ำสวย ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาด

Post date:

Author:

Category:

ถ้ำแก้ว ชัยภูมิ ถ้ำสวย แห่งภาคอีสาน ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดเด็ดขาด

ถ้ำแก้ว ชัยภูมิ อยู่บริเวณของ วัดถ้ำแก้ว ที่อยู่ใน อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ บริเวณของถ้ำแก้วนั้น จะมีลักษณะคล้ายกับห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งถ้ำแห่งนี้อยู่ลึกลงไปในภูเขา ทำให้บรรยากาศโดยรอบบริเวณ จะค่อนข้างเย็นและชื้นตลอดเวลา แต่ก็จะมีไฟฟ้าคอยอำนวยความสะดวก ให้แสงสว่างกับนักท่องเที่ยวอยู่ภายในถ้ำ 

สำหรับด้านในของ ถ้ำแก้ว ถ้ำสวยภาคอีสาน แห่งนี้นั้นก็จะมี พระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ นอกจากนี้ภายในถ้ำก็จะมีหินงอก หินย้อย อยู่ตามผนังถ้ำ และไฮไลท์เลยก็คือ เมื่อมีแสงตกกระทบกัน ก็จะทำให้เกิดเป็นประกายแวววาว สวยงามมากๆ เหมือนว่าอยู่กลางกาแลคซี่เลยก็ว่าได้ ด้วยประกายระยิบระยับคล้ายดาว

ส่วนระยะการเดินเข้าไปใน ถ้ำแก้ว จากปากถ้ำจะอยู่ที่ประมาณ 128 เมตรเท่านั้น แต่ก่อนจะเข้าไป ก็จะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางไปทุกครั้ง เนื่องจากทางเดินค่อนข้างเป็นหลุมเป็นบ่อ มีซอกหินอยู่ตามที่ต่างๆ หากไม่ชำนาญทาง อาจเกิดอันตรายได้นั่นเอง และเนื่องจากเป็นพื้นที่หินแบบนี้ ควรใส่รองเท้าผ้าใบ อย่าใส่รองเท้าแตะ

ทำไมไป จังหวัดชัยภูมิ ต้องเข้าไปเที่ยวใน ถ้ำแก้ว

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวยัง จังหวัดชัยภูมิ ต้องห้ามพลาดเข้ามารับชม ความงดงามของ ถ้ำแก้ว แห่งนี้ นั้นก็เพราะว่าถ้ำแห่งนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นถ้ำที่มีหินลักษณะโปร่งแสง คล้ายกันกับแก้วเป็นอย่างมาก นับเป็นหนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติ ที่สวยงามอย่างมาก ของ ชัยภูมิ ที่นักท่องเที่ยวคนไหนได้ไปเยือน ต้องห้ามพลาด

ข้อมูลของ ถ้ำแก้ว ถ้ำสวย จังหวัดชัยภูมิ

  • ที่อยู่ : วัดถ้ำแก้ว ตำบลแหลมทอง อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3uDc4kXtcupbb8Tj8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-15.00 น.
วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024

Related Posts

มากกว่า