เขื่อนลําปาว กาฬสินธุ์ จุดชมวิวสวย แดนอีสาน

Post date:

Author:

เขื่อนลําปาว กาฬสินธุ์ แหล่งพักผ่อนสุดชิลอากาศสบาย แห่งแดนอีสาน

เขื่อนลําปาว กาฬสินธุ์ เป็นเขื่อนดินที่มีขนาดใหญ่มาก นอกจากนี้ก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จังหวัดกาฬสินธุ์ เขื่อนลำปาว เป็นเขื่อนดินที่มีความสูงจากท้องน้ำอยู่ที่ 33 เมตร มีระยะสันเขื่อนยาวประมาณ 7.8 เมตร และมีความกว้างประมาณ 8 เมตร เขื่อนแห่งนี้เป็นเขื่อนที่สามารถกักเก็บน้ำ ได้มากถึง 1,430 ล้านลูกบาศก์เมตร

 

สำหรับเขื่อนแห่งนี้เป็นเขื่อนที่ใช้ในการช่วยบรรเทาอุทกภัย และใช้ประโยชน์ทางด้านการเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่โดยรอบ นอกจากนี้ เขื่อนลำปาว ก็ยังเป็นเขื่อนที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลา และนอกจากนี้ก็ยังมี หาดดอกเกด ซึ่งถือเป็นสถานที่พักผ่อนชื่อดังของ จังหวัดกาฬสินธุ์ อยู่ในพื้นที่อีกด้วย ไม่ต้องกลัวว่ามาเขื่อนจะน่าเบื่อ

ไฮไลท์อีกแห่งหนึ่งของ เขื่อนลำปาว ก็คือ สะพานเทพสุดา ใครที่เคยเดินทางไปเที่ยว จังหวัดหนองคาย อุดรธานี กาฬสินธุ์ เพื่อตรงไปยัง จังหวัดมุกดาหาร ก็จะต้องเจอกับสะพานแห่งนี้อย่างแน่นอน สะพานเทพสุดา ถือว่าเป็นสะพานน้ำจืดที่ยาวที่สุดในไทย สะพานนี้จะทอดยาวพาดผ่านผิวน้ำกว้างตลอด 80 กิโลเมตร เลยทีเดียว

ข้อมูลการเดินทางไปยัง เขื่อนลําปาว จังหวัดกาฬสินธุ์

นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมายัง เขื่อนลําปาว สามารถใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 213 กาฬสินธุ์-มหาสารคาม พอทุกท่านมาถึงกิโลเมตรที่ 33-34 ก็ให้เลี้ยวขวา จากนั้นก็จะเข้าสู่ เขื่อนลำปาว จากนั้นให้ขับไปอีกประมาณ 26 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณของเขื่อน จากบริเวณจุดตรงนี้สามารถเลือกได้เลย ว่าจะนั่งชมวิวจุดไหน 

ข้อมูล เขื่อนลําปาว จังหวัดกาฬสินธุ์

  • ที่อยู่ : ตำบลลำคลอง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/g7PjAGafBEkXq5dr6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า