ลานหินหน่อ ชัยภูมิ มหัศจรรย์หินแปลก

Post date:

Author:

ลานหินหน่อ ชัยภูมิ มหัศจรรย์หินสุดแปลก รังสรรค์จากธรรมชาติ

ลานหินหน่อ ชัยภูมิ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวที่แห่งนี้ได้ โดยสามารถปักหมุดมุ่งหน้าตรงไปที่ ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ในบริเวณนี้จะเป็นลานหินกว้าง หินจะมีลักษณะเป็นแบบเสาหิน รวมถึงกำแพงหินทรายขนาดใหญ่ด้วย สำหรับที่ ลานหินเหน่อ แห่งนี้ มีอายุรวมแล้วมากกว่า 100 ล้านปีเลยทีเดียว

 

สำหรับหินจาก ลานหินเหน่อ จะเป็นโครงสร้างของหิน ที่มีการตกตะกอนออกมา เกิดขึ้น จากกระบวนการกัดกร่อนจากธารน้ำธรรมชาติ ที่ไหลเชี่ยวผ่านพื้นที่ตรงนี้ ในอดีตนั่นเอง ซึ่งเกิดการกัดเซาะกัน ตามระนาบรอยแตกที่เป็นแนวดิ่งลงไป เมื่อเวลาผ่านไปนับล้านปี ทำให้เกิดเป็นภูมิลักษณ์ ที่มีความโดดเด่นให้เห็นแบบนี้

ลานหินหน่อ แห่งนี้เป็นลานหินแบบราบ โดยจะมีหินที่เป็นลักษณะนี้ อยู่ในพื้นที่ราวๆ 200 ไร่ และมีก้อนหินเล็กใหญ่ เป็นปุ่มอยู่ทั่วบริเวณ หินในบางพื้นที่แห่งนี้ ก็จะมีความสูงประมาณ 1-2 เมตร อีกทั้งในบริเวณนี้ก็จะมี ต้นกระเจียว ต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิง ต้นหยาดน้ำค้าง กระจายอยู่ทั่วบริเวณ สวยงามเป็นอย่างมาก

ข้อมูลสำคัญ ที่ห้ามพลาดกับ ลานหินหน่อ จังหวัดชัยภูมิ 

สำหรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยว ลานหินหน่อ ภายใน อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม แห่งนี้ก็ยังมี ลานหินงาม ที่มีหินรูปร่างแปลกๆสวยงามมากมาย ให้ได้ชมกัน แบบไม่มีเบื่อ เป็นอีกสถานที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งของ จังหวัดชัยภูมิ ที่สามารถมากันได้ทั้งครอบครัว หากมาช่วงฤดูดอกไม้บ้าน ก็จะเหมือนเข้าไปอยู่ในเทพนิยายเลยทีเดียว

ข้อมูล ลานหินหน่อ จังหวัดชัยภูมิ 

  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9WqnNi79kFFdB83X9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า