วัดพรหมวิหาร ยโสธร สักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่

Post date:

Author:

Category:

วัดพรหมวิหาร ยโสธร ที่เที่ยวยโสธร เลิงนกทา สักการะพระพุทธรูปใหญ่

วัดพรหมวิหาร ยโสธร เป็นวัดที่สำคัญอย่างมากของ จังหวัดยโสธร ตั้งอยู่ที่ ตำบลสวาท อำเภอเลิงนกทา วัดนี้มีความโดดเด่นตรง พระองค์ใหญ่ สีทองอร่าม ตั้งอยู่บริเวณกว้าง สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล นอกจากนี้ก็ยังมีอุโบสถโบราณอยู่ภายในวัด รวมไปถึงยังเป็นสถานที่ปฎิบัติธรรม ที่เงียบสงบอย่างมากอีกด้วย 

สำหรับพระพุทธรูปองค์ใหญ่ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก ถ้าหากใครที่มีโอกาสได้แวะเวียนมาที่อำเภอนี้ ก็จะต้องเข้ามากราบสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคลกัน ถือว่าเป็นที่เที่ยวของอำเภอ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องห้ามพลาด สำหรับขนาดขององค์พระนั้น ก็จะมีหน้าตักกว้าง 13 เมตร (26 ศอก) และมีความสูงมากถึง 28 เมตร

นอกจากนี้ภายใน วัดพรหมวิหาร ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นาคราช 6 เศียร ฆ้องใหญ่ และก็ยังมี เจดีย์ต่างๆ ซึ่งแต่ละอย่างก็มีการตกแต่ง ด้วยความประณีตและความสวยงามมาก เป็นวัดที่มีความโดดเด่น ที่สามารถมองเห็นองค์พระใหญ่ ได้แบบชัดเจน หากผ่านมาเที่ยวต้องลองแวะลงมาสักการะกันสักครั้ง

การเดินทางไปเที่ยว วัดพรหมวิหาร แห่งเลิงนกทา ยโสธร

ใครมีโอกาสแวะมา จังหวัดยโสธร ก็อย่าลืมไปกราบสักการะ พระพุทธรูปสวยๆองค์ใหญ่ๆ สามารถมากันได้ที่ อำเภอเลิงนกทา นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ทำบุญ เพื่อเป็นสิริมงคลกับตนเองแล้ว ก็ยังได้มาเยือนองค์พระใหญ่ ที่มีความสวยงามแบบนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสายบุญ หรือสายเที่ยวไหน ก็ต้องห้ามพลาด วัดพรหมวิหาร 

แนะนำ

ข้อมูล วัดพรหมวิหาร เลิงนกทา ยโสธร

ที่อยู่ : ตำบลสวาท อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร 

พิกัด : https://goo.gl/maps/o8sN7WcUpbbSvXgV7 

เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024

Related Posts

มากกว่า