ที่เที่ยวสะพานสายรุ้ง แลนด์มาร์คถ่ายรูปสุดชิล สมุทรสาคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

Post date:

Author:

Category:

ปักหมุด แลนด์มาร์คสุดชิล ที่ สะพานสายรุ้ง 

จังหวัดสมุตรสาคร หนึ่งในจังหวัดภาคกลางของไทย ที่อาจจะไม่ได้นึกถึงที่เที่ยวมากนัก อาจจะคิดถึงของกินมากกว่า อย่าง ตลาดมหาชัย แต่ๆ ขอให้ตามเรามาเที่ยวไปพร้อมกันค่ะ กับ ที่เที่ยวถ่ายรูปสุดชิลแห่งนี้ ที่ สะพานสายรุ้ง ติดทะเลกาหลงนั่นเอง จะถ่ายรูปออกมาสวยแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลย

สะพานสายรุ้ง หรือ สะพานชมวิวชายทะเลกาหลง นั้น ตั้งอยู่ที่ ถนนลบทะเล ตำบลกาหลง อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร เป็นสะพานที่มีสีสันสดใสสะดุดตา สีตัดกับท้องฟ้าสุดๆ

และมีวิวทิวทัศน์ของชายทะเลแบบไกลสุดลูกหูลูกตาเลย ซึ่งนอกจากสะพานแดงจุดวิวปลาโลมาแล้วนั้น สะพานแห่งนี้ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสมุทรสาครที่ต้องมาเยือนเลย

บรรยากาศของที่ สะพานสายรุ้ง นั้นจะเป็นบรรยากาศของชายทะเลกาหลง ในช่วงเที่ยงๆ บ่ายๆ อากาศจะค่อนข้างร้อน แต่ในช่วงแดดร่มบรรยากาศก็เหมาะสำหรับพักผ่อน เดินถ่ายรูปชิลๆ ปั่นจักรยานเล่น และชมวิวของนาเกลือไปจนถึงชายทะเลเลยทีเดียว ด้วยความที่หมู่บ้านกาหลงในนี้

เป็นหมู่บ้านที่มีอาชีพทำนาเกลือ ระหว่างทางก็เลยจะเห็นนาเกลืออยู่เป็นระยะๆ และมีวัดกาหลงเป็นศูนย์รวมจิตใจ ในบริเวณใกล้ๆ จะมีร้านขายของเล็กๆ ของ บ้านกาหลง ที่มีป้ายชื่อและจักรยานสีสันสดใสคันใหญ่ สามารถแวะเพื่อถ่ายรูป และอุดหนุนสินค้าจากชาวบ้านได้เลย

ในพื้นที่ของบริเวณ สะพานสายรุ้ง นี้ จะเป็นพื้นที่อนุรักษ์ป่าชายเลนของจังหวัดสมุทรสาคร จะอยู่ติดกับทะเลที่ล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน นอกจากจะได้ชมความหลากหลายทางธรรมชาติรอบๆ สะพานแล้ว

ยังถ่ายรูปออกมาได้ชิคสุดๆ แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ หลังสี่โมงเป็นต้นไป จะเหมาะกับการออกมาปั่นจักรยานเล่น ตากลมเย็นๆ เป็นที่สุดเลยค่ะ และถ้าได้ดูพระอาทิตย์ตกท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกนี้ด้วยแล้ว ก็ถือว่ามิชชั่นคอมพลีทแล้วค่ะ

ถ้ามีวันหยุด หรือช่วงเสาร์อาทิตย์ ก็อย่าลืมมาปั่นจักรยานเล่น รับลมทะเลเย็นๆ และถ่ายรูป ที่ สะพานสายรุ้ง สวยๆ แห่งนี้กันนะคะ

และก็อย่าลืมพกอุปกรณ์กันแดดกันมาด้วย เตรียมไว้ก่อนน่าจะดีที่สุดค่ะ เพราะอากาศเมืองไทยนั้น ขึ้นชื่อว่าร้อนอยู่แล้ว ต้องเตรียมพร้อมตอลดเวลาค่ะ เพื่อที่จะได้เที่ยวแบบสนุกๆ ไม่ร้อนจนเสียอารมณ์ไปก่อน แต่ถ้าไม่อยากเจออากาศร้อนเลย แนะนำมาตอนเย็น มาดูอาทิตย์ตกเลยค่ะ แล้วปักหมุด สมุทรสาคร ตามเรามาเที่ยวที่นี่เลย 

แนะนำ ที่เที่ยวพิษณุโลก ทุ่งดอกกระดาษ และ ที่เที่ยวพิจิตร วัดศรีศรัทธาราม วัดสวย โบสถ์จระเข้ 

  • ที่อยู่ : สะพานสายรุ้ง ถนนลบทะเล ตำบลกาหลง อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cJbVdxTZo3tdHbrh8    
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า