10 อุทยานน่าเที่ยว จังหวัด ภูเก็ต

Post date:

Author:

Category:

       หากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในประเทศไทย ที่อยู่ในจังหวัดในไทยนั้น ก็บอกเลยว่า ภูเก็ตก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นชื่อดังอย่างมากสำหรับการมาเที่ยวของชาวต่างชาติมากค่ะ ที่มีที่ที่สวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อย่างการจนเชือกขึ้นภูเขาการดุอุทยานแห่งชาติหรือการมาเที่ยวที่ทะเล เหมาะแก่การมาเที่ยวอย่างมาก ทำให้เป็นที่ฮอตฮิตมากสำหรับชาวต่างชาติที่ชอบมาเที่ยวกันเลยค่ะ แต่เชื่อว่าคนไทยเรานั้นก็ชอบมาเที่ยวที่ภูเก็ตเช่นกัน เพราะภูเก็ตก็เป็นหนึ่งในจังหวัดของเรา ที่เราก็ควรมาเที่ยว และด้วยตัวภูเก็ตนั้นเป็นสถานที่ที่มีที่ท่องเที่ยวเยอะจึงทำให้หลายๆคนอยากลองมากันบ้าง และสำหรับใครที่อยากมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตนั้น อยากหาที่เที่ยวที่น่าเที่ยวเหมาะสำหรับถ่ายรูป 
       วันนี้เราก็ขอแนะนำ 10 อุทยานที่น่าเที่ยว ของจังหวัดภูเก็ต ที่บอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะเราจะสามารถไปชมสัตว์ป่า ไปชมนก ชมสัตว์น้ำได้หมดเลยใครที่มาแล้วต้องการคำแนะนำ บอกเลยว่าต้องไม่พลาดเลยสำหรับหัวข้อต่อไปนี้ เรามาเริ่มกันที่หัวข้อแรกกันดีกว่าค่ะ
เขาโต๊ะแซะ
       มากันที่ที่แรกคือ เขาโต๊ะแซะเป็นสถานที่ที่สวยงาม มีบรรยากาศรอบตัวที่ธรรมชาติสุดๆ แถมมีสัตว์ประจำถิ่นอย่างเจ้าลิงจ๋อที่เป็นเจ้าถิ่นที่น่ารักมาก สามารถถ่ายรูปกับน้องลิงได้ แต่ก็ต้องระวังโดนขโมยของด้วยนะคะ ควรเก็บกระเป๋าให้ดีก่อนเล่นกับน้องลิง เป็นวิวที่สามารถมองเห็นทะเลที่กว้างขวาง เห็นเกาะยาวอีกด้วย ใครที่สายธรรมชาติชอบเดินป่า และเล่นกับน้องลิงที่นี่  ก็เป็นสถานที่ดีอีกที่หนึ่งเลยนะคะ
จุดชมวิวเขารัง
       ก็ไม่พลาดกับจุดต่อไป กับจุดชมวิวเขารัง ที่สามารถมองเห็นเมืองทั้งเมืองได้ พร้อมทั้งภูเขาและบรรยากาศท้องฟ้าที่สวยงาม สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้หากไปช่วงเวลาเย็น มีร้านอาหารใกล้ๆแถวจุดชมวิวเขารังเยอะแยะมากมาย ที่สามารถให้เราได้ซึมซับบรรยากาศได้ดี เห็นทัศนียภาพของเมืองภูเก็ต และทะเลหมู่เกาะต่างๆได้ สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดเลย
แหลมพันวา
       มากันที่ทะเลกันบ้าง กับแหลมพันวา เป็นสถานที่ที่มีทะเลที่กว้างขวางมีสะพานให้เราถ่ายรูป มีบรรยากาศร่มเย็นมีลมพัดตลอดเวลา และยังมีสวนให้เรานั่งชมวิวชมทะเลอีกด้วย ก็บอกเลยว่าเป็นที่ที่ดีมากอีกทีนึงเลย และที่แหลมพันวาก็มีสถานที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำด้วย สามารถพามาดูความสวยงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเลกันได้อีกต่างหาก
สวนพฤกษชาติ ภูเก็ต
       หากใครอยากมาเที่ยวสวน สวนพฤกษชาติของภูเก็ตนั้นก็เป็นสถานที่ที่ดีอีกทีเลย ที่มีดอกไม้หลากหลายพันธุ์ และมีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ให้คุณได้ถ่ายรูป สายธรรมชาติรักดอกไม้ต้องชอบอย่างแน่นอน เป็นสถานที่ที่พักผ่อนที่สบายเหมือนได้ชาร์จแบตให้กับตัวเอง พร้อมลุยกับที่เที่ยวต่อไปได้อย่างสบายหายห่วง สามารถนั่งท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น ดื่มด่ำกับช่วงเวลาที่สวยงามอย่างนี้ ได้ใครที่ได้ลองเข้าไปนั่งอยู่กลางสวนพฤกษชาติภูเก็ต ก็บอกแล้วว่าต้องชอบกันอย่างแน่นอน
Phuket Bird Paradise 
       หรือว่าจะเป็นวันหยุดที่น่าเบื่อของเรา ที่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี แต่ก็อยากไปสัมผัสกับธรรมชาติและสัตว์ต่างๆอย่างนก ที่นี่ก็เป็นอุทยานที่เลี้ยงนกมากมายหลากหลายสายพันธุ์ แล้วก็ไม่ได้มีแค่นกเช่นกัน ก็มีทั้งจระเข้ และงูให้คุณได้รับชม สามารถนั่งมองธรรมชาติของสัตว์นกได้มากมายหลากหลายสายพันธุ์ แถมยังมีโชว์การแสดงของนก ให้คุณได้สนุกไปกับมันอีกด้วย
Aquaria Phuket Thailand 
       มากันที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกันบ้าง ที่เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของจังหวัดภูเก็ต เป็นกิจกรรมที่ดีที่สามารถพาลูกหลานมาเที่ยวที่นี่ได้ เพราะมีปลาหลากหลายสายพันธ์ พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับตัวของปลาแต่ละชนิด ว่ามันมีชีวิตอยู่ได้อย่างไร อาศัยอย่างไร อย่างปลากระเบน ปลานีโม่ ปลาหมอทะเลต่างๆและบรรยากาศที่ร่มเย็น สามารถถ่ายรูปได้ออกมาได้สวยงามด้วยค่ะ
สวนกล้วยไม้ภูเก็ต
       ใครที่รักดอกไม้ ชอบการได้สัมผัสแล้วเดินเที่ยวไปพร้อมกับทุ่งดอกไม้ที่สวยงาม สวนกล้วยไม้ภูเก็ตนี้ก็เป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ของคุณได้เช่นกัน เพราะมีกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ และแบ่งแยกพร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับกล้วยไม้สายพันธุ์นั้นอีกต่างหาก ช่างเป็นสถานที่ที่วิเศษสุดๆเลย
Tiger Kingdom Phuket 
       เชื่อว่าถ้าพาเด็กๆ หรือลูกหลานของเรามาเที่ยว จะต้องชอบอย่างแน่นอน กับสวนสัตว์ของสิงโตและเสือหลายตัว ที่สามารถเล่นกับสิงโตและเสือพวกนี้ได้ แถมยังสามารถชมวิถีชีวิต หรือการใช้ชีวิตของสัตว์ได้อีกต่างหาก พร้อมทั้งเล่นกับลูกสิงโต ลูกเสือจะถ่ายรูปมุมไหนก็น่ารักไปหมด แถมมีความปลอดภัยเพราะมีเจ้าหน้าที่ตามมาดูแลเราในขณะที่เรากำลังเล่นกับเสือ แต่ก็ต้องระวังตัวเองในระดับนึงเช่นกันด้วยนะคะ
อุทยานแห่งชาติ สิรินาถ
       และสำหรับที่ที่เปิดรับนักท่องเที่ยวบ่อยอย่างอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ที่เราสามารถเที่ยวทะเลได้อย่างกว้างขวาง สามารถไปหาดไม้ขาวที่สวยงาม หรือจะเป็นหาดลายัณที่ หาดสวยน้ำใส เส้นพื้นที่ของอุทยานนั้นก็จะครอบคลุมไปถึงป่าสนทะเล มีแนวปะการังที่สวยงาม และมีการจัดข้อกำหนดในการเที่ยว และข้อห้ามที่จะนึกถึงความปลอดภัยของธรรมชาติ และของเราด้วย บอกเลยว่าใครที่เพิ่งลงจากเครื่องบิน ที่นี้ควรจะเป็นสถานที่แรก ที่คุณต้องได้มาเที่ยวเลยกับการชมธรรมชาติแบบนี้
Phuket Crocodile Wold
       และมาสำหรับสถานที่สุดท้าย กับเจ้าจระเข้น่าเกรงขาม ที่เราสามารถรับชมการแสดงไกรทอง เล่นกับจระเข้ได้ พร้อมทั้งมีเมนูอาหารที่เกี่ยวกับเนื้อจระเข้พิศดารให้ลองชิมกัน หรือถ้าจะไปดูวิถีชีวิตการเป็นอยู่ของจระเข้ ก็ได้ต่างหากเราสามารถลูบตัว หรือจับตัวจระเข้ ก็ได้เหมือนกันนะคะ

แนะนำ 10 คาเฟ่ เยาวราช และ 10 คาเฟ่อารีย์

       ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 10 อุทยานที่น่าเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ที่แต่ละที่นั้นก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำ ใครบอกเลยว่าใครที่ภูเก็ตต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะได้มีที่เที่ยวที่เพิ่มมากมายเพิ่มขึ้น เหมาะสำหรับพักผ่อนเป็นอย่างมาก สายธรรมชาติต้องชอบอย่างแน่นอนและสำหรับใครที่ได้ไปเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตแล้ว ก็บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก เพราะภูเก็ตเป็นสถานที่ที่หนึ่งที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวต่างจังหวัดสุดๆ ทั้งชาวต่างชาติ และคนไทยก็ชอบที่จะมาเที่ยวที่ภูเก็ต เพราะภูเก็ตเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยงและพักผ่อนเป็นอย่างมากใครที่มาเที่ยวแล้ว ก็ขอให้เดินทางอย่างปลอดภัย และมีความสุขในการเดินทางกันนะคะ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า