15 คาเฟ่ อยุธยา 2023

Post date:

Author:

Category:

15 คาเฟ่ อยุธยา 2023 ถ่ายรูปสุดฟิน

ใครบ้างที่มาเที่ยวที่อยุธยา แน่นอนหากมาก็ต้องมาเที่ยวอยู่แล้ว เพราะอยุธยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมมากันมาก ทั้งต่างชาติและคนไทย ก็ต่างอยากจะมาที่ ที่เป็นเสมือนของยุคโบราณที่คนไทยเราเคยอาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้มาก่อน หรือที่เราเรียกกันว่า เป็นเมืองเก่า เพราะมีทั้งเจดีย์ที่มากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง ใครที่มาเที่ยวที่จังหวัดนี้ แน่นอนก็ต้องอยากจะมาพักผ่อน ชมวิว ท่องเที่ยวที่เมืองเก่าที่เป็นดังเมืองที่คนไทยบรรพบุรุษเราเคยอาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้ แต่หากเราไปเที่ยวมานานแล้วก็คงอยากหาที่พักผ่อน สบายๆซักที่พร้อมให้คุณได้พักผ่อน และพร้อมที่จะเดินทางต่อไปได้ ด้วยกินกาแฟที่หอมละมุน เบเกอรี่ที่หอมหวาน และบรรยากาศร้านที่สวยงาม แน่นอนจะต้องนึกถึง ว่าจะนึกถึงที่ใดเป็นไปไม่ได้นอกจากจะเป็นร้านคาเฟ่กันอยู่แล้ว ซึ่งคาเฟ่ที่จังหวัดอยุธยานั้นก็มีมากมายเหลือเกิน ที่ทั้งมีชื่อเสียง โด่งดังหรือจะเป็นคาเฟ่น้องใหม่ก็มี แต่ถึงจะเป็นคาเฟ่น้องใหม่ แต่ก็ไม่แพ้ที่ใดเลย ซึ่งหากเราไปแล้วคุณจะเลือกไม่ได้ว่าแล้วคุณอยากจะไปที่ไหนใช่ไหมคะ 
ฉะนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำ 15 คาเฟ่อยุธยา ปี 2023 ที่บอกเลยว่าถ้ามาแล้ว จะรู้สึกไม่เสียดายอย่างแน่นอน กับร้านที่เราจะแนะนำ จะมีอะไรกันบ้างจะไปคาเฟ่แบบไหน จะถูกใจคุณไหม ก็ต้องมาตามเลยกับที่คาเฟ่ร้านแรกค่ะ
Betterbloom Cafe
มากันกับร้านแรกเป็นร้านมินิมอลสไตล์เกาหลีที่มีความโดดเด่นสวยงามการตกแต่งสวยหรูฟิวอยู่เกาหลีมากๆแถมเมนูอาหารก็อร่อยกาแฟหอมละมุนมีมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมายสายถ่ายรูปต้องวางตัวเลยจ้า
ที่ตั้ง: หมู่บ้านตลาดน้ำอยุธยา ตำบลไผ่ลิง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Moso Yodia Cafe& bar
ใครที่เบื่อคาเฟ่สไตล์เกาหลีแล้ว ก็บอกเลยว่าหากลองมาคาเฟ่ญี่ปุ่น คุณอาจจะต้องชอบแน่นอน กับร้านนี้ที่เป็นร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น มีความเป็นเจแปนตั้งแต่หน้าร้านยันในร้านเลยทีเดียวเชียว มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะให้เลือกเลย แถมเมนูอาหารก็เป็นเมนูอาหารที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น หอมละมุนนุ่มลิ้นอร่อยมากสายหวานที่เลิฟของหวานของญี่ปุ่นต้องชอบอย่างแน่นอน ใครที่จะมาร้านนี้แนะนำแต่งตัวน่ารักๆสไตล์ญี่ปุ่นมาทานขนมหวานที่ร้านนี้ บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ 
ที่ตั้ง : ติดถนนสายเอเชีย กม 12 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
พระนคร คาซ่า
เชื่อว่าหลายคนไม่ค่อยจะเจอคาเฟ่แบบนี้แน่นอน กับคาเฟ่สไตล์ตุรกี ส่งตรงมาจากประเทศตุรกีแท้ เหมือนว่าถ้าเดินเข้าไปในร้านนี้แล้วก็ได้นั่งอยู่ที่ร้านคาเฟ่ของตุรกีเลย เพราะใช้ของตกแต่งและบรรยากาศนั้นเป็นสีขาวสวย มีขนมชากาแฟสไตล์ตุรกีมาให้ลองชิมกันได้ด้วย เป็นร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศชิลล์ๆ บอกเลยว่าใครที่มาถ่ายรูปที่เนี่ยสวยแน่นอน เอาไปลงไอจีได้ยอดไลท์ถล่มทลายกันไปข้างเลยจ้า 
ที่ตั้ง : ถนน 347 ตำบลวัดตูม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Ayutthaya Retreat
หรือจะเป็นคาเฟ่สไตล์เรือนไทย ฟิลเข้าไปอยู่ในยุคอยุธยา ก็ต้องร้านนี้เลยที่มีบรรยากาศร่มรื่น มีคลองบัวสวยงามให้ได้ถ่ายรูปกัน แถมมุมที่นั่งก็เป็นมุมที่มีความร่มรื่นสงบเสงี่ยมสบายใจ มีขนมไทยให้บริการ หรือจะเป็นขนมแบบมาการง ครัวซองต์ก็มีให้ได้ทานเช่นกัน ใครที่ชอบความเป็นไทยสไตล์ไทยๆก็ต้องไม่พลาดกับร้านนี้เลย 
ที่ตั้ง : ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
รักษ์นา คาเฟ่
หรือจะเป็นสายธรรมชาติรักการอยู่กลางทุ่งนา ชอบถ่ายรูปกลางทุ่งนามีวิวที่สวยงาม ก็ต้องเป็นร้านคาเฟ่ รักษ์นา คาเฟ่ เลยค่ะ เพราะเป็นร้านคาเฟ่ที่อยู่กลางทุ่งนาสุดกว้างขวาง มีที่นั่งร่มรื่น มีสะพานไม้ไผ่ให้ถ่ายรูปกันได้แบบสวยกิ๋บเก๋กันไปเลยทีเดียว จะมากับครอบครัวก็ขอแนะนำเลยค่ะว่า มาได้อย่างแน่นอน เพราะในตัวร้านคาเฟ่ไม่ได้มีเพียงแค่ขนมหวาน กาแฟอย่างเดียว แต่ก็มีอาหารเป็นจานให้บริการ เหมาะกับการมาพักผ่อนกับครอบครัวสุดๆ
ที่ตั้ง : ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Antika cafe
ใครที่ชอบคาเฟ่ที่อยู่ริมแม่น้ำ พร้อมรับลมเย็นสดชื่น ก็ต้องเป็นร้านคาเฟ่นี้เลยค่ะ ที่เป็นร้านคาเฟ่ที่อยู่ริมแม่น้ำสไตล์เรือนไทยบ้านยุคเก่าอยุธยา ที่มีลมพัดสบายบรรยากาศร่มรื่นชิลล์ๆ มีที่นั่งหลายแบบ เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนสุดๆ ใครที่เหนื่อยจากการทำงาน ก็ต้องมาแวะที่ร้านนี้กันดูได้นะคะ
ที่ตั้ง : ตำบลบางพลี อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Prang cafe
ใครที่ไปทำบุญที่พระปรางค์ ของวัดราชณบูรณะแล้วอยากหาคาเฟ่พักผ่อนหย่อนใจใกล้ๆแถวนี้ ก็ต้องขอแนะนำกับร้านนี้เลยค่ะ ที่เป็นร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอล โทนสีขาวสวย ที่ไม่ว่าเราจะนั่งตรงไหน หากเราหันไปทางกระจก ก็จะมองเห็นวัดพระปรางค์ที่ตั้งอยู่เด่นเป็นสง่า มีบรรยากาศสงบเสงี่ยมร่มรื่น ใครที่มา ทำบุญที่วัดราชณบูรณะเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องมาลองจิบกาแฟร้านนี้พร้อมชมวิวพระปรางค์ที่สวยงามกันเลยนะคะ
 ที่ตั้ง : สี่แยกวัดราชณบูรณะ ถนนนเรศวร ตำบลประตูชัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ในคลองคาเฟ่
ก็ตามชื่อเลยกับร้าน ในคลองคาเฟ่ ที่ร้านตั้งอยู่ริมคลองอยุธยา ที่มีสวนภายในร้าน บรรยากาศร่มรื่น พร้อมต้นไม้น้อยใหญ่ที่สวยงาม บรรยากาศเรียบสงบสมก็เป็นธรรมชาติ พักผ่อนชิลล์ๆ ได้สะดวกสบาย มีเมนูมากมายหลายแบบทั้งกาแฟเย็น ทั้งขนมเบเกอรี่ที่หอมกรุ่น อร่อยหากได้นั่งใต้ต้นไม้ใหญ่ของร้าน ในคลองคาเฟ่ บอกเลยว่ามีความสุขที่สุดค่ะ
 ที่ตั้ง : ซอยชุมชนสุริยะมุณี ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Dessert Bar by Busaba
งั้นก็มาต่อกันร้านต่อไป ที่เป็นร้านขนมอยุธยา เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นโมเดิร์น และความเป็นไทยรวมตัวเข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นร้านขนมที่เสิร์ฟแบบFine Dessert ที่จะเสิร์ฟเครื่องดื่มและเมนูขนมมาพร้อมกัน บอกเลยว่าแต่ละเมนูนั้นก็ดีงามเป็นที่สุด ถ้าใครพลาดร้านนี้แล้วจะเป็นน่าเสียใจมากเพราะงั้นอย่าพลาดกันนะคะ
ที่ตั้ง : 56 /2 ถนนอู่ทอง ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
The 19 Novem Cafe+bar
ใครที่ชอบคาเฟ่สไตล์ทะเล ริมชายหาดให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ที่ทะเล และนั่งบนทราวขาวสวยงาม นั้นต้องเป็นร้านคาเฟ่ของที่นี่เลย ที่มีการตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนยู่ที่ริมชายหาด มีบรรยากาศร่มรื่น เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างดีเลยทีเดียวเชียว แถมเมนูก็มีมากมายให้เลือกสรรค์ และน่าอร่อยสุดๆบอกเลยว่า นี่เป็นร้านอีกร้านนึงที่ดีมากๆเลยค่ะ
ที่ตั้ง : ตำบลสวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Little Forest and a Big River 
มาต่อกันที่ร้านที่11 กับร้านที่เป็นร้านที่อยู่ข้างแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีบรรยากาศที่ดีมาก มีเปลนั่งชมลมเย็นๆชิลล์ๆสบายๆ หรือจะถ่ายรูปก็ดีไปอีกแบบนึง เพราะร้านคาเฟ่นี้เป็นร้านที่มีโทนสีขาว สวยสไตล์มินิมอล มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะแก่การพาครอบครัวมาเที่ยวด้วยกัน ใครที่อยากมาลองบอกเลยว่าต้องมา เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่ มากันได้อย่างง่ายดายแน่นอน
ที่ตั้ง : ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
PREME cafe & playground
หรือใครที่อยากได้บรรยากาศอยู่เกาหลี แต่เป็นสไตล์คันทรี ก็ต้องมากับร้านนี้เลย ที่มีพื้นที่ร้านกว้างขวาง มีร้านตั้งอยู่เป็นร้านสีขาวสไตล์มินิมอล ที่สวยงามให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีพื้นที่ให้มองออกไปนอกร้านอย่างกว้างขวาง แถมเมนูอาหารก็อร่อยไม่แพ้ที่ไหนเลย บอกเลยว่าเวลานี้เป็นร้านที่ปังสุดยอดที่ขอแนะนำเลย
ที่ตั้ง : ตำบลบางกระสั้น อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
บ้านข้าวหนม
มากับร้านไทยที่เป็นร้านคาเฟ่บ้าง สำหรับร้าน บ้านข้าวหนม ที่เป็นร้านคาเฟ่ขนมไทย มีการตกแต่งด้วยเครื่องของเข้าของเครื่องใช้ของไทยในสมัยอยุธยามาตั้งโชว์ในร้านเพิ่มความเป็นอยุธยามากขึ้น และมีขนมไทยที่เป็นสูตรต้นตำรับแท้ หอมหวานมันอร่อยกับอาหารไทย และขนมไทยมากมาย เป็นสูตรลับที่สืบทอดกันมายาวนาน บอกเลยว่าใครที่อยากพาคุณพ่อคุณแม่มาทานร้านคาเฟ่ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่แนะนำเป็นอย่างมาก เพราะเมนูที่เข้าถึงได้ง่ายแบบนี้ แถมยังอร่อยอีกด้วยก็บอกเลยว่าแนะนำ
TBAR
ใครที่ชอบเมนูชามากกว่าเมนูกาแฟ อยากหาร้านคาเฟ่ที่ขายเมนูจำพวกมัจฉะชาเขียว ก็ต้องเป็นร้านนี้เลยที่เป็นร้านน่ารักมีความสวยงามสไตล์มินิมอล มีที่ถ่ายรูปมากมายเหมาะกับการนั่งพักผ่อนเป็นอย่างดี และที่สำคัญเมนูของร้านนี้ จุดเด่นเลยก็คือเมนูจำพวกชา ที่รสชาติของตัวชานั้นเข้ากันกับรสลิ้นของคนไทยแน่นอน ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากได้ร้านคาเฟ่จำพวกชาแบบนี้ ก็ต้องมาลองกันให้ได้เลย
ที่ตั้ง : ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Spring Bakehome
และสำหรับร้านสุดท้าย ก็เป็นร้านที่มีความสบาย เป็นร้านที่มีความเหมือนบ้านหลังไทยที่สวยงาม ทรงบ้านสีขาวสวยออกแนวมินิมอลหน่อยๆ มีบรรยากาศที่ร่มรื่นสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนว่ากำลังมาเยี่ยมที่บ้านของผู้ใหญ่ หรือบ้านพ่อแม่ของเรานั่นเอง ใครที่ชอบบรรยากาศแบบนี้ ก็ต้องมาลองกันได้เลย
ที่ตั้ง : ถนนป่าโทน ตำบลหอยรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

แนะนำ 10 คาเฟ่อารีย์ และ 10 คาเฟ่ เยาวราช

แล้วก็จบกันไปแล้วสำหรับ 15 คาเฟ่อยุธยาในปี 2023 ที่แนะนำมาเลยต้องมาจริงๆ สำหรับร้านคาเฟ่ทั้งหมดที่ได้แนะนำไป ซึ่งมีแต่ที่ ที่น่าไปมากเลยสำหรับใครที่ไปเที่ยวอยุธยา ก็สามารถลองหาคาเฟ่พักผ่อนหย่อนใจก่อนไปเที่ยวต่อที่อื่นก็ได้นะคะ เพราะร้านคาเฟ่ก็เป็นร้านที่ทำให้คุณนั้นรู้สึกสงบใจได้อย่าง แน่นอนไม่ว่าคุณจะผ่านอะไรมามากมาย ก็ลองหาที่พักผ่อนให้กับร่างกายตัวเองด้วยการจิบการแฟพร้อมบรรยากาศร้านไปก่อนก่อนจะเดินทางต่อกันยาวๆ ก็อาจจะช่วยทำให้คุณรู้สึกดีได้อย่างแน่นอน และสำหรับใครที่ท่องเที่ยวอยู่ที่หน้าอยุธยาตอนนี้ก็ขอให้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุข และปลอดภัยไม่เกิดเรื่องใดที่ไม่ดีเกี่ยวกับตัวคุณ หรือคนที่คุณรัก และขอให้มีความสุขมากๆนะคะ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า