10 ที่เที่ยว ภาคเหนือ ที่ไม่ไปไม่ได้

Post date:

Author:

Category:

10 ที่เที่ยว ภาคเหนือ ที่ไม่ไปไม่ได้ ประจำปี 2023 ปุกหมุดไว้ แล้วเตรียมไปเที่ยวได้เลย

ใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวภาคเหนือ 2023 ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะรับรองได้เลยว่า 10 สถานที่ท่องเที่ยว ภาคเหนือ ที่เราคัดสรรค์มาให้ท่านได้รู้จักกัน ในวันนี้นั้น จะต้องสวยงาม และน่าไปเที่ยว ถูกอกถูกใจทุกท่าน อย่างแน่นอน ซึ่งเราก็เชื่อว่าบางที่นั้น ท่านก็ไม่เคยไปมาก่อนแย่างแน่นอน ดังนั้นแล้วเรามาดูกันเลยว่า 10 ที่เที่ยวภาคเหนือ 2566 นั้นมีที่ไหนกันบ้าง

แอ่วเมืองเหนือ ไม่มีน่าเบื่อ กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ท่านต้องห้ามพลาด

หลายท่านอาจจะรู้สึกเบื่อหน่าย ที่ส่วนใหญ่แล้ว มักจะมีการรีวิวที่เที่ยว ที่อยู๋ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในวันนี้ ก็มีที่เที่ยวเด็ดๆ ที่อยู๋ในเชียงใหม่อยู่ด้วย แต่ก็จะมี เที่ยวเหนือที่ไม่ใช่เชียงใหม่ มาแนะนำให้ท่านได้รู้จัก เช่นเดียวกันด้วย ใครที่รัก ที่เที่ยวภูเขาภาคเหนือ หรือที่เที่ยวในรูปแบบอื่นๆก็ตาม วันนี้เรามีมาให้ท่าน แบบครบครัน รับรองเลยว่าปักหมุดไว้ ไม่มีผิดหวัง

  • สะปัน จังหวัดน่าน
  • ดอยเสมอดาว จ.น่าน
  • ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน
  • แม่กำปอง จ.เชียงใหม่
  • วัดพระธาตุช่อแฮ จ.แพร่
  • หมู่บ้านรักษ์ไทย จ.แม่ฮ่องสอน
  • วัดพระธาตุลำปางหลวง จ.ลำปาง
  • วัดพระธาตุดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่
  • ถนนนิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่
  • วัดพระธาตุดอยพระฌาน จ.ลำปาง

แนะนำ 10 ที่เที่ยวรอบเมืองเหนือ ที่หากได้ไปสักครั้ง รับรองว่าติดใจชัวร์

สำหรับ สถานที่ท่องเที่ยว ภาคเหนือ 2566 นั้น มีให้ท่านได้เลือกเที่ยวชม เยอะแยะมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าท่านกำลังมองหารีวิว ที่เที่ยวภาคเหนือ หมู่บ้าน หรือว่าจะเป็น ที่เที่ยวภาคเหนือ หน้าหนาว ทั้งหมด 10 สถานที่ ที่เราจะแนะนำให้ท่าน ได้รู้จักกันนั้น ตอบโจทย์ทุกความต้องการของท่าน ได้อย่างแน่นอน เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า 10 สถานที่นั้น มีที่ไหนอยู่บ้าง

 สะปัน จังหวัดน่าน

หมู่บ้านขนาดเล็ก ตั้งอยู๋ท่านกลางธรรมชาติของขุนเขา และมีทั้งแม่น้ำ รวมถึงความอุดมสมบูรณ์ มีเมฆหมอกที่สวยงาม รอให้ท่านได้มาสัมผัสบรรยากาศกันที่ สะปัน หมู่บ้านของชุมชนพื้นเมือง ที่อาศัยอยู่กันอย่างเรียบง่าย แต่เต็ใไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ หากต้องการค้างคืน ที่นี่ก็มีโฮมสเตย์บรรยากาศดี ให้เลือกพักได้ด้วย

ดอยเสมอดาว จ.น่าน

หนึ่งในสถานที่ที่สวยงามมากที่สุด ในจังหวัดน่าน นั่นก็คือ ดอยเสมอดาว ที่ต้องบอกได้เลยว่า สถานที่แห่งนี้นั้น จะทำให้ท่านได้พบกับ ทะเลหมอก ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ในภาคเหนือ ยิ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่ ที่ท่านต้องห้ามพลาดนั้นก็คือ ท้องฟ้ายามค่ำคืน ที่สามารถมองเห็นดาวได้ทั้งฟ้า ไม่มีอะไรมาบดบัง

ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน

หากท่านตามหาสถานที่ท่องเที่ยว ที่ธรรมชาตินั้นราวกับว่า หลุดออกมาจากนิยาย สถานที่อย่าง ปางอุ๋ง ก็เป็นที่ที่ต้องไปเยือนให้ได้ ยิ่งท่านตื่นเช้า ก็จะได้พบกับบรรยากาศ ที่หาไม่ได้จากที่ไหน เวลาที่มีหมอกลอยขึ้นมาเหนือผิวน้ำ ให้ทั้งความสวยงาม และความสงบ ใครที่เป็นสายแคมป์ปิ้ง จะต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

แม่กำปอง จ.เชียงใหม่

หมู่บ้าน แม่กำปอง คือหมู่บ้านอีกหนึ่งแห่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มาได้สักพักใหญ่ๆแล้ว โดยหมู่บ้านแห่งนี้ เป็นที่ินิยมของเหล่านักท่องเที่ยว ที่หลงไหลธรรมชาติที่สมบูรณ์ โดยปัจจุบันนี้ ได้พัฒนามีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเต็มตัว จึงทำให้มี ร้านอาหาร รวมไปถึง โฮมสเตย์ ที่สามารถพักท่ามกลางธรรมชาติได้ด้วย

วัดพระธาตุช่อแฮ จ.แพร่

วัดที่ถือว่ามีความเก่าแก่ และก็อยู่คู่บ้านคู่เมือง จังหวัดแพร่ มาอย่างยาวนานอย่าง วัดพระธาตุช่อแฮ เป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ว่าท่าน จะเป็นสายบุญหรือไม่ อย่างไรก็น่าไปเที่ยวอยู่ดี โดยท่านจะได้พบกับ ศิลปะล้านนา มีวิหารที่ศิลปะล้านนา และสุโขทัย ที่มีความงดงาม และลงตัว และยังมีพระพุทรูปหลวงพ่อช่อแฮ ให้ได้ไปสักการะกันด้วย

หมู่บ้านรักษ์ไทย จ.แม่ฮ่องสอน

หากท่านได้มีโอกาส ไปเที่ยวในจังหวัด แม่ฮ่องสอน หนึ่งสถานที่ที่ไม่ไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ หมู่บ้านรักษ์ไทย ที่เห็นได้เลยว่า มีความสวยงามตามธรรมชาติ โดยเป็นหมู่บ้านที่มีเขาล้อมรอบ มีบึงน้ำขนาดใหญ่ สร้างความสวยงามได้อย่างลงตัว โดยกิจกรรมเด่น คือการพายแบบจีน และยังที่สวยงามด้วยโคมไฟสีแดง ประดับประดา

วัดพระธาตุลำปางหลวง จ.ลำปาง

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ต้องบอกเลยว่ามีชื่อเสียงโด่งดัง และอยู่คู่บ้านคู่เมืองวัดของจังหวัด ลำปาง มาอย่างยาวนาน โดย พระธาตุลำปางหลวง โดยจุดเด่นที่เห็นได้ชัดตั้งแต่เดินเข้าไปเลยก็คือ ประติมากรรมพญานาค ที่เป็นซุ้มประตูเก่าแก่ ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยด้านหน้าของพระธาตุนั้น ยังมีรถม้าให้ได้ถ่ายรูปกันด้วย

วัดพระธาตุดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ รับประกันได้เลยว่า ไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อของ วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ เพราะที่เป็นทั้งสถานศักดิ์สิทธิ์ และสถานที่ท่องเที่ยว ที่โด่งดังเป็นอย่างมาก ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยไม่ว่าจะเป็นนักเที่ยวชาวไทย หรือยักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ต่างก็แห่แหนกันไปเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ และยังมีจุดชมวิวสวยอยู่ด้วย

H3 : ถนนนิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่

อยากไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วได้ความคูลๆ ชิกๆ แบบวัยรุ่นสมัยใหม่ บริเวณ ถนนนิมมานเหมินทร์ ที่อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว ที่ท่านไม่ควรพลาด เป็นอันขาด ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารอร่อยๆ คาเฟ่สุดชิก ก็เป็นจุด Check-in ที่น่าไปนั่ง Slow Life ใครได้ไปเดินเที่ยวเล่น รับรองว่า Happy แน่นอน

วัดพระธาตุดอยพระฌาน จ.ลำปาง

อีหนึ่งวัดพระธาตุ ประจำจังหวัดลำปาง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ก็คือ พระธาตุดอยพระฌาน ที่มีสถานที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยนี่เป็นสถานที่ที่ต้องบอกว่า ไม่ว่าจะสายบุญ หรือสายถ่ายรูป ก็ควรมาให้ได้ เพราะนอกจะได้ทำบุญแล้ว ท่านจะได้อยู่ท่านกลางขุนเขา และได้สัมผัสกับทะเลหมอก ซึ่งเป็นบรรยากาศ ที่สวยงามเหลือเชื่อ

เที่ยวดินแดนล้านนา หน้าไหนก็สวย แพ็คกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันเลย

หากท่านต้องการ หาพื้นที่สักแห่งหนึ่ง ในประเทศไทยของเรา ที่สามารถเป็น ที่เที่ยวอากาศเย็นตลอดปี หลากหลายสถานที่ ที่อยู่ในบริเวณภาคเหนือ ที่เราได้แนะนำไปแล้วนั้น ก็มีบรรยากาศแบบที่ท่นต้องการอยู่ ซึ่งไม่ว่าท่านจะเลือกท่องเที่ยวภาพเหนือ ในหน้าหนาว หรือ เที่ยวเหนือหน้าฝน หรือจ้าช่วงฤดูกาลแบบใดก็ตาม รับรองว่ามีความสุขได้ทุกหน้า อย่างแน่นอน

สรุป 10 ที่เที่ยว ภาคเหนือ ที่ไม่ไปไม่ได้

หากท่านต้องการที่จะมี แผนที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่ดีที่สุดแล้ว ในปี 2023 บทความของเราบทนี้ ก็เป็นแผนที่ที่ท่านต้องการ มากที่สุดแล้ว เพราะเราได้มีการรวบรวมเอา 10 สถานที่ที่มาแรงที่สุด และมีคนไปท่องเที่ยวมากที่สุดแล้ว ในส่วนของหลายจังหวัดทางภาคเหนือ มาให้ท่านบันทึกเอาไว้ เพื่อที่จะได้ไปเที่ยวกันได้ แบบไม่มีหยุดพัก กันตลอดทั้งปี 2566 นี้เลย

แนะนำ 9 ดอยเชียงราย รับลมหนาวปี2023 และ 10 ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี 

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า