10 คาเฟ่ยอดนิยม ในจังหวัด ภูเก็ต 2023

Post date:

Author:

Category:

 10 คาเฟ่ยอดนิยม ในจังหวัด ภูเก็ต 2023 ที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมสูงมากที่สุด ไม่ว่าท่านจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือพักอาศัยอยู่ใน จังหวัดภูเก็ต นี่ก็คือเหล่า คาเฟ่ภูเก็ต2023 ที่ท่านค้องห้ามพลาด เป็นอันขาด ยิ่งหากท่านเป็นสายแบบคนรักคาเฟ่อยู่แล้ว ก็ยิ่งไม่ควรพลาดเข้าไปใหญ่ โดยวันนี้ท่านจะได้เจอกับคาเฟ่ในรูปแบบใดบ้างใน ภูเก็ต ก็ตามมาดูกันได้เลย

เที่ยวภูเก็ต เลือกพักระหว่างวัน กับ 10 คาเฟ่มาแรง ที่ได้รับความนิยมสูง

จังหวัดภูเก็ตนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยว อยู่มากมายเหลือเหลือนเกิน ซึ่งการจะไล่เที่ยวแบบรวดเดียวจบนั้น เห็นทีจะเหนื่อยมากเกินไป จนท่านนักท่องเที่ยว อาจจะหมดสนุกเสียก่อน ดังนั้นเราจึงอยากบอกว่าการแวะพัก คาเฟ่ในเมืองภูเก็ต ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย เพราะไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟ ภูเก็ต เมืองเก่า หรือว่าจะเป็น คาเฟ่ภูเก็ต ติดทะเล ก็มีให้เลือกลิ้มรสกันได้สบายๆ

แนะนำ 10 คาเฟ่ชื่อดังในจังหวัด ภูเก็ต กาแฟดี ขนมดัง ออกแบบปังสุดๆ

เมื่อเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังขนาดนี้ และการที่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภูเก็ตจึงมี คาเฟ่ชื่อดังหลากหลายแห่ง ซึ่งโดยหลักๆแล้ว ตลอดทั้งปี 2022 ที่ผ่านมานี้ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่ถามหาถึงคาเฟ่สวยๆ ดีๆ ในจังหวัดที่ได้ฉายาว่า ไข่มุกอันดามันแห่งนี้่ ซึ่งหลายคำที่โดนตามหานั้น ก็มีหลายแบบ เพราะหลายท่านยังไม่รู้ชื่อของคาเฟ่เหล่านั้น ยกตัวอย่างเช่น

  • คาเฟ่ต้นไม้ ถลาง
  • คาเฟ่ริมทะเล ภูเก็ต 2023 
  • คาเฟ่ภูเก็ต ธรรมชาติ

คาเฟ่ภูเก็ต2566 เต็มไปด้วยคาเฟ่สวยๆ ที่ทั้งมีเอกลักษณ์ และมีสเน่ห์น่าหลงไหล จึงไม่แปลกเลย ที่ไม่ว่าเมื่อไรก็ตาม หากนักท่องเที่ยวนั้นมาเยือนจังหวัดภูเก็ต ก็ย่อมที่จะพยายามค้นหา คาเฟ่สวยๆ ภูเก็ต ที่กำลังโดดเด่นมากๆอยู่ในขณะนั้น ซึ่งรูปแบบ และความหลากหลาย รวมไปถึงความสวยงาม ของค่าเฟ่ในภูเก็ต ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจจริง เรามาลองดูกันเลยว่า 10 ที่ที่เราแนะนำ จะมีที่ไหนกันบ้าง

มาดูบัว

ค่าเฟ่สุดชิค สุดชิลล์ ที่ตั้งอยู่บริเวณ อำเภอ ถลาง นี่คือหนึ่งในคาเฟ่ ที่โด่งดังเป็นอย่างมาก ในหมู่ของนักท่องเที่ยว โดยเมื่อท่านเข้าไปแล้ว ก็จะได้พบกับ บึงน้ำขนาดใหญ่ และใบบัวขนาดมหึมา ที่มีความสวยงาม น่าถ่านรูปเล่นมากๆ สมกับชื่อร้านเป็นที่สุด และไม่ว่าท่าจะเลือกสั่งอาหารคาวหวาน ค่าเฟ่แห่งนี้ ก็พร้อมให้บริการ่นกัน

หนัง(สือ) ๒๕๒๑

ร้านเคเฟ่สุดแนว ที่ต้องบอกว่า ถูกออกแบบมาด้วยความสวยงาม และทำให้บรรยากาศของร้านนั้น ดูนื่งและสุขุม เหมาะเป็นมุมสำหรับอ่านหนังสือ เพราะนี่เป็นคาเฟ่ที่มีหนังสือให้ท่านได้เลือกอ่านเยอะมากๆ หากท่านเป็นคนที่หลงไหล ในรสชาติของกาแฟ และต้องการความสงบ กับหนังสือดีๆสักเล่ม ที่นี่ก็ใช่ที่สุดแล้ว

เสื่อผืนหมอนใบ

รูปแบบของ คาเฟ่ภูเก็ต ติดทะเล ที่หลายท่านตามหา เมื่อท่านเลือกเดินเข้าไปยัง คาเฟ่สุดสวยแห่งนี้ ท่านจะต้องประทับใจแน่นอน เพราะนี่คือคาเฟ่ ที่ติดทะเล และตั้งอยู๋บนหน้าผา ที่มีแค่ความสวยงาม ไม่ได้มีความน่ากลัว ซึ่งนอกจากเครื่องดื่ม และอาหารหลากชนิดแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ยังมีมุมถ่ายรูป ให้ท่านได้สนุกกันอีกเยอะมาก

The Smokaccia

ร้านคาเฟ่ที่กำลังสร้างชื่อเสียงที่โด่งดัง ได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยตัวคาเฟ่แห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณ ตำบลเชิงทะเล โดยท่านจะได้พบกับคาเฟ่สไตล์อิตาเลี่ยน ที่เชฟและเจ้าของร้านนั้น ตั้งใจปราณีตทำออกมาอย่างดีที่สุด โดยพวกเขามีประสบการณ์ทำอาหารอยู๋ในโรงแรมชื่อดังมากๆของ ภูเก็ต ฉะนั้นแล้วนี่คืออีกที่ที่ต้องห้ามพลาด

Baan 125 Hangout

นี่คือ ร้านกาแฟ ภูเก็ต เมืองเก่า ในรูปแบบของคาเฟ่ร่วมสมัย ที่มีการผสมผสานเรื่องเก่า กับความทันสมัย เอาไว้ได้อย่างลงตัว โดยภายในคาเฟ่แห่งนี้ มีขนาดที่ประทัดรัด แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ที่นั่งนานก็ไม่รู้สึกเบื่อหน่าย ยิ่งการที่ได้ดื่มด่ำกับกาแฟดีๆ ขนมอร่อยๆ ก็จะยิ่งทำให้ท่านได้เพลิดเพลิน แบบไม่รู้จบได้เลย

Chino Cafe Gallery

ตามมาแบบติดๆกันเลย กับอีกหนึ่งคาเฟ่ชื่อดัง ที่ตั้งอยู๋ในตัวเมืองเก่า หรือถนนถลาง ของจังหวัด ภูเก็ต โดยนี่ถือว่าเ็น คาเฟ่ในเมืองภูเก็ต ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมากที่สุด โดยแน่นอนที่สุดว่า ท่านจะได้เอร็ดอร่อยกับเมนูกาแฟ และชา รวมไปถึงขนมที่หลากหลาย แต่สิ่งที่จะได้เพิ่มเติมคือ การได้นั่งดื่มด่ำอยู่ในสิ่งสวยงามนี้

Rush Coffee Rommani

หากพูดถึงค่าเฟในภูเก็ต ที่ไม่ได้เป็นสองรองใคร ในเรื่องของความสวยงาม ชื่อของคาเฟ่อย่าง Rush Coffee Rommani ก็ถือว่าอยู่ในลำดับต้นๆ ที่คนเคยมา จะต้องลิสเอาไว้เป็นคาเฟ่ในดวงใจ อย่างแน่นอน เพราะด้วยการออกแบบ และขนาดของร้าน ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความหรูหรา อีกทั้งคุณภาพของอาหาร และเครื่องดื่ม ก็ยอดเยี่ยม

Campus Coffee Roaster

หากท่านเป็นคนหนึ่ง ที่เป็นคอกาแฟตัวจริง และชื่นชอบเหลือเกินกับการได้ลิ้มรสของกาแฟ ที่ดีที่สุด เราก็ต้องขอแนะนำคาเฟ่แห่งนี้ ให้กับท่านทันทีเลย เพราะนี่คือคาเฟ่ ที่มีกาแฟดริฟ ที่ดีที่สุด แต่ราคาไม่ได้โหดร้ายเหมือนที่อื่น ท่านจึงไปชิคๆคูลๆ ในร้าน Campus Coffee Roaster ได้เลย แถมที่นี่นั้นยังเป็น โฮสเทลเก๋ๆ พักได้อีก

Honest Coffee & Service

คาเฟ่สุดสวย ที่เปิดให้บริการมาได้ไม่นานมากนัก แต่กำลังเป็นที่รู้จักไปในวงกว้าง อย่างรวดเร็ว เพราะค่าเฟ่แห่งนี้ มีการออกแบบและตกแต่ง ที่มีคาวมสวยงาม และมีความเป็นโมเดิลสูง โดยลักษณะการตกแต่งจะเป็นแนวโค้ง ดูมีความนุ่มนวล อีกทั้งสายกาแฟตัวจริง ก็ต้องรักสิ่งนี้ เพราะท่านสามารถเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟ ได้ด้วย

Made In Blue Cafe & Bistro Phuket

รูปแบบของ คาเฟ่ที่โด่งดังมากที่สุด ในขณะนี้ เพราะนี่คือ คาเฟ่ต้นไม้ ถลาง ที่ทุกท่านกำลังตามหา โดยท่านจะได้พบกับความสวยงาม ที่หาไม่ได้จากที่ไหน เพราะความสวยเก๋ของการออกแบบ โดเด่นพอตัว แต่ไฮไลท์ที่สวยงามที่สุด คือการที่ท่านได้ดื่มด่ำกับกาแฟดีๆ มีต้นไม้สวยๆ อยู่กลางร้าน เป็นอะไรที่งดงาม สบายตา ที่สุด

เที่ยวเมือง ภูเก็ต แบบสุดคูล กับการตามหา คาเฟ่ลับ ระดับไข่มุกอันดามัน

หากท่านเบื่อแล้ว กับการท่องเที่ยวแบบเดิมๆ การที่ท่านจะจัดสักหนึ่งทริป เพื่อออกล่า คาเฟ่ลับ ภูเก็ต หรือ คาเฟ่เปิดใหม่ภูเก็ต ที่เราได้แนะนำไปแล้วนั้น ถือเป็นอะไรที่ทั้งน่าสนุก และน่าอร่อยมากๆ ยิ่งหากท่านชอบถ่ายรูปแล้วด้วยล่ะก็ มันเหมือนเป็นการตามหาสวรรค์ของคนรักคาเฟ่ กันเลยทีเดียว ยิ่งเป็น คาเฟ่ภูเก็ต Old Town ก็จะยิ่งได้กลิ่นอายของความเป็น ภูเก็ต มายิ่งขึ้นไปอีก

สรุป 10 คาเฟ่ยอดนิยม ในจังหวัด ภูเก็ต 2023 ที่มาเยือนเมื่อไร ก็ต้องห้ามพลาด

ท่านจะเห็นได้เลยว่า ทั้ง 10 คาเฟ่ดังในจังหวัด ภูเก็ต ที่เราได้แนะนำไปนั้น ถือว่ามีเอกลักษณ์ของแต่ละร้าน เราไม่สามารถตอบใหได้จริงๆว่า ร้านไหนดีที่สุด และท้านสมควรไปเยื่อนมากที่สุด เพราะหากท่านต้องการ ที่จะให้เราแนะนำจริงๆแล้วละก็ เราก็อยากจะแนะนำให้ท่านนั้น ไปทุกร้านที่เราแนะนำมาได้เลย ยิ่งหากท่านนั้น รักความเป็นกาแฟ รักความเป็นคาเฟ่ ยิ้งต้องห้ามพลาดเลย

แนะนำ 10 ร้านข้าวแกงดังย่าน ภูเก็ต ที่ต้องไปเยือน และ 10 เกาะที่สวยที่สุดในไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า