15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงใหม่

Post date:

Author:

Category:

 เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่ทุกท่านต้องนึกถึงและอยากมาเที่ยวมากที่สุดด้วยด้วยภูมิอากาศ และบรรยากาศ มีหมอกสวยๆที่ทำให้เชียงใหม่นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เจ๋งและดีที่สุดของภาคเหนือและสายรักธรรมชาติสายชอบเดินป่าจะพลาดได้ได้อย่างไรกับที่แคมป์ปิ้ง ที่สามารถนอนดูดาวตอนกลางคืนทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันกับครอบครัว เพื่อน หรือว่าแฟนเราก็ได้ หรือทำอาหารร่วมกันก็ดีการที่เราได้มาพักผ่อนในป่าทำให้จิตใจของเรานั้นสงบ สดชื่น เหมาะกับการลางานมาพักร้อน หรือว่าเที่ยวกับครอบครัวก็ฟังดูเข้าท่า แล้ววันนี้เราขอแนะนำ 15 ที่แคมป์ปิ้งของจังหวัดเชียงใหม่ที่ควรได้พักผ่อนสบายใจกันที่เชียงใหม่ถ้าพร้อมแล้วเดี๋ยวพลาดไปเริ่มกันกับที่แรกเลย
 ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม
มาเริ่มกันที่ที่แรกของการแคมป์ปิ้งในเชียงใหม่ ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม ที่พักอยู่กลางนาบันได บรรยากาศรอบตัวสวยงามมีหมอกลง เห็นวิวหมอกทะเลอย่างชัดเจน ที่พักสไตล์แคมป์ ปิ้งกางเต็นท์เท่ๆ มีข้าวของเครื่องใช้ครบและมีห้องน้ำส่วนตัว ภายในเต็นท์ห้องนอนกว้างขวางสบาย มีมุมถ่ายรูปสวยงามเก๋ๆ
Chiang Dao Camping 
เป็นแคมป์ปิ้งที่เหมาะกับคำนิยามว่า นอนธรรมชาติ ดมกลิ่นดิน มองทะเลหมอกและตกกลางคืนนอนดูดาว เป็นแคมป์ปิ้งในเชียงดาว ที่ราคาสมกับคุณภาพ
 เดอะดอย ม่อนแจ่ม
กับอีกที่ที่พลาดไม่ได้ แคมป์ปิ้งที่มีห้องน้ำส่วนตัวข้างๆไว้ใช้งาน พื้นที่รอบตัวบนดอยก็สวยงามมีดอกคัตเตอร์ เหมาะกับการดูหมอกรับกำลังใจในตอนเช้าสุดๆ ใครที่สายถ่ายรูปพลาดไม่ได้เลย เพราะเป็นที่ๆเหมาะแก่การถ่ายลงเฟสบุ๊ค ไอจี บอกเลยว่า ถ่ายรูปได้รูปลงแน่นอน
 แสงจันทราแคมป์ปิ้ง
ใครที่ลางานมาจริงจังต้องการพักผ่อนหรือความเป็นส่วนตัวต้องที่นี่เลย เต็นท์กระโจมที่มีบรรยากาศสงบ ชมธรรมชาติได้ตลอดเวลา สายรักธรรมชาติต้องบอกได้เลยว่าฟินตัวแตก แถมมุมที่ถ่ายรูปทุกมุมสวยงามเกินราคา
 ม่อนอิงดาว
นอนหลับเต็มอิ่มตื่นมาก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่สงบร่มเย็นปะทะกับลมหนาว จิบกาแฟร้อนๆ พร้อมยืนมองทัศนียภาพและทะเลหมอกที่สวยงามเพราะที่ตั้งตั้งอยู่บนเชิงเขา ทำให้มองเห็นวิวที่งดงามใครที่ทำงานมาหนักๆ แล้วมาพักผ่อนที่นี่ ก็เหมือนได้ชาร์จแบตให้เต็มที่พร้อมกลับไปทำงานต่อได้สบายๆ
 ม่อนเหนือ โฮมสเตย์
การได้นอนชิดๆธรรมชาติ คนที่รักธรรมชาติต้องฟินจนตัวแตกแน่นอนเพราะที่นี่มีบรรยากาศที่ร่มรื่นบริสุทธิ์ เป็นที่พักใกล้ม่อนแจ่ม ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง จะมาเที่ยวคนเดียวหรือมาเที่ยวเป็นครอบครัวก็พร้อมรับกันได้สบายๆ
 บ้านภูหนาว
สำหรับแคมปิ้งทีนี้มีมุมถ่ายรูปทะเลหมอกสวยๆเหมาะกับคนชอบจัดแคมป์ปิ้ง พร้อมที่จะสนุกไปกับปาร์ตี้สามารถชวนเพื่อนมาร่วมเที่ยวกันได้ เพราที่นอนในเต้นกว้างนอนสบายเหลือพื้นที่เยอะแยะ เป็นเป็นโรงแรมสไตล์เต้นท์ ที่น่าสนใจใครที่หาที่ดีๆลองมาพักกันที่นี่ได้ เพราะบรรยากาศชวนให้หลงใหลสุดๆ
 NANEE
ที่ตั้งนี้ตั้งอยู่กลางทุ่งนาสีเขียวชวนให้นึกฝันที่ได้ให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ บอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ ทั้งบรรยากาศที่สงบ ทั้งความเป็นส่วนตัว ใครที่เป็นคนที่โลกส่วนตัวสูง ต้องมาที่นี่โดยด่วน เพราะรับรองว่าจะต้องชอบแน่นอน
บ้านธารกล่อม
เป็นที่พักใกล้ริมแม่น้ำห้วยแม่ตะมาน มีบ้านพักให้เลือกสรร หากเหนื่อยจากการทำงาน ขอแนะนำที่แห่งนี้เป็นตัวเลือกในการพักผ่อนของคุณเลย ใครที่ชอบฟังเสียงสายธารน้ำไหล คงต้องบอกว่าเหมาะกับคุณแน่นอน
 สวนของฉัน (My Garden)
แคมป์ปิ้งท่ามกลางสวนดอกไม้ ทำให้บรรยากาศสวยงาม สดชื่น มีวิวสวยๆ ราคาไม่แพงและมีอาหารสไตล์ปิ้งย่างให้ทานกันในเต็นท์ พร้อมชมวิวดูดาวในตอนกลางคืนที่พักดีๆแบบนี้พลาดไม่ได้
 ไร่อิงตะวัน
ที่พักสไตล์บังกะโล สามารถเปิดบ้านนอนชมวิวกันได้พร้อมจิบกาแฟไปด้วย ไม่ใช่แค่นั้นก็บรรยากาศดีสุดๆ จุดเช็คอินก็งาม ภายในตัวเต้นท์มีขนาดกว้างขวางนอนกันได้หลายๆคน ใครที่มาไร่อิงตะวันต้องลอง
 ภูดอย โฮมสเตย์
แคมป์ปิ้งที่สามารถมองเห็นได้ทั้งหมด 360 องศา มองเห็นทะเลหมอกกันให้ชัดๆ พร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปในปอด เป็นที่พักที่สามารถชมวิวได้สุดสายตา ภายในตัวแคมป์ปิ้งกว้างขวางนอนได้หลายคน เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวสุดๆ
 ภูฟ้าใส โฮมสเตย์
ภูฟ้าใสโฮมสเตย์ เป็นห้องพักแบบเต็นท์ที่มีบรรยากาศรอบตัวสบายสดชื่น ตั้งอยู่บนดอยม่อนแจ่มเป็นที่พักสำหรับคนงบน้อย แต่ชอบบรรยากาศของป่าและหมอกสายลมที่อยู่กับตัวเรา จะไปอยู่ตัวคนเดียว ไปกับแฟน ไปกับเพื่อน หรือไปกับครอบครัวก็ดูดีน่าสนุก ภายในตัวห้องพักสะอาดขาวแล้วข้างนอกล้อมรอบด้วยภูเขามีจุดชมวิว จุดถ่ายรูปสวยปัง เหมาะแก่การลงไอจีเช็คอินต่างๆ มาพร้อมกับอาหารเช้าราคาไม่แพง เริ่มต้นคืนละ 600 กว่าบาท ที่ดีแบบนี้พลาดไม่ได้แล้ว
 นอนดูดอยแคมป์แอนแม่ริม
และอีกที่สำหรับการชมนก ชมวิว ดูหมอกยามเช้าสวยๆ เสมือนตื่นมาแล้วรอบตัวอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ที่น่าพิศวง ภายในเต็นท์มีของใช้ครบเหมือนได้ตั้งแคมป์กันจริงๆเป็นสถานที่ที่ดีที่หนึ่งในเชียงใหม่ที่ควรมาเลย ราคาเริ่มต้นคืนละ 700 กว่าบาท การไปดูดวงดาวในตอนกลางคืนก็เป็นอีกสิ่งที่น่าลองทำ เพราะบรรยากาศตอนกลางคืนหนาวเย็น และมืด ใครที่ไปกับแฟนเหมาะแก่การสวีทกันสุดๆ 
 ม่อนแจ่ม เมมโมรี โฮมสเตย์
และที่แคมป์ปิ้งที่สุดท้าย ม่อนแจ่ม เมมโมรี โฮมสเตย์ ที่แคมป์ปิ้งที่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมชมทัศนียภาพที่สวยงามล้อมรอบไปด้วยทะเลหมอกในตอนเช้า ส่วนตอนกลางคืนจิบกาแฟหรือโกโก้ร้อนพร้อมกับชมดาวไปในตัว ใครที่มากับเพื่อน หรือกับแฟนแนะนำที่นี่เลย

แนะนำ 15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดน่าน และ 15 คาเฟ่ อยุธยา 2023

      จบกันไปแล้วสำหรับแคมป์ปิ้งจังหวัดเชียงใหม่กับ 15 ที่ที่ไม่ควรพลาดใครที่ชอบสายแคมปิ้งสายเดินทางนอนป่าไม่ควรพลาดเลยจริงๆใครที่ไปเที่ยวเชียงใหม่และอยากหาที่แคมปิ้งต้องที่เราแนะนำเท่านั้น ยังไงก็ตามขอให้ทุกท่านได้เดินทางอย่างปลอดภัยและมีความสุขในทุกการเดินทางของท่าน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า