20 ที่เที่ยวน่าไป กำลังมาแรงปี 2566

Post date:

Author:

Category:

วันหยุดในปีนั้นเรามีมากมาย หากเราจะใช้เวลากับการนอนเฉยๆอยู่บ้านดูหนังดูซีรีย์ ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ดีที่ทำให้คุณนั้นรู้สึกสบายใจ และชอบใจสำหรับคนที่ชอบอยู่บ้าน แต่สำหรับสายเที่ยวแบบเรานั้น ก็ต้องหาที่เที่ยวที่มันสุดเหวี่ยง พร้อมเดินทางและผจญภัยกันใช่ไหมคะ 
แน่นอนว่าในไทยนั้นเรามีตั้ง 77 จังหวัด และมีที่เที่ยวมากมายพร้อมที่จะให้คุณได้มาผจญภัยกัน แต่คุณคงจะเลือกไม่ได้ใช่ไหมคะว่าอยากจะไปที่ไหน เพราะว่าในทั้ง 77 จังหวัดนี้ก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันมากมายที่น่าท่องเที่ยวกันสุดๆ ซึ่งแต่ละจังหวัดนั้นก็น่าท่องเที่ยวอย่างมาก แต่บางทีก็อาจจะใกล้ตัวคุณไปหน่อย หรือบางทีก็อาจจะน่าเบื่อสำหรับคุณ 
แต่ไม่ต้องกังวลไปเลย เพราะวันนี้ เราได้รวบรวม 20 ที่เที่ยวน่าไปที่กำลังมาแรงในปี 2566 ที่บอกเลยว่า ถ้าคุณได้ลองมาเที่ยวที่เราได้แนะนำไป จะต้องติดใจจนอยากมาอีกครั้งแน่นอน
ไหว้พระเก้าวัดในกรุงเทพ
มากันที่ที่แรกสำหรับสายทำบุญทำทานต้องเคยได้ยินกับการทำบุญเก้าวัด เพื่อบนหรือแก้ดวงเคล็ด มาเสริมสิริมงคลกันได้ที่นี้เลยเป็นการทำให้ชีวิตมีความสุขในปีนี้ มีสุขภาพแข็งแรง สมหวังตามที่หวัง ใครที่มีแพลนจะไหว้พระต้องไหว้พระเก้าวันในกรุงเทพเทพเลย 
บางกระเจ้า
เป็นทะเลสาบในอำเภอพระปางแดง ของจังหวัดสมุทรปราการที่เป็นเสมือนปอดของเมืองกรุง ที่มีอากาศที่บริสุทธิ์ผุดผ่อง สีเขียวสวยงาม เต็มไปด้วยบรรยากาศร่มรื่นร่มเย็นที่ มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้เราได้มองเพลินตา เป็นที่ๆเต็มไปด้วยธรรมชาติ และอยู่ใกล้เมืองกรุงเทพ นั่นจึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากของชาวเมืองกรุงที่จะลาพักร้อนมาเที่ยวที่นี้กัน ใครที่อยากได้อากาศบริสุทธิ์ ใช้เวลาที่เที่ยวไม่เยอะ สะดวกสบายในวันหยุด ก็ขอแนะนำเป็น บางกระเจ้าเลยค่า
ตลาดน้ำนนทบุรี
ตลาดน้ำเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คนนิยมพลุ่งพล่านกันมาอย่างมาก เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้ ก็ยังมีของกินของอร่อยเพียบเต็มไปหมด และนอกเหนือจากนั้น ตลาดน้ำนี้ก็ยังอยู่ใกล้แม่น้ำ ทำให้เรามองเห็นบรรยากาศที่สบาย ชิลล์ๆ เป็นที่ที่ทำให้เดินไปที่ไหนก็เจอของน่าอร่อยช่วยเพิ่มกำลังใจ และกำลังกายเดินทางต่อ บอกเลยว่าสวรรค์วายกินอยู่ไม่ไกล ใครที่เป็นสายกินอยากหาที่ฝากท้องสักวันต้องมาที่ตลาดน้ำนนทบุรีกันเลย
ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล
ใครชอบถ่ายรูปกับดอกไม้ เชื่อว่าต้องชอบกับสถานที่นี้แน่นอน เป็นทุ่งทานตะวันเขาจีนแลของจังหวัดลพบุรี ที่บอกเลยว่าเป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่มากๆ แทบจะเป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลย เป็นทุ่งทานตะวันที่มีชื่อเสียงมากๆเพราะว่าหลังทุ่งทานตะวันนั้นจะมีภูเขาจีนแล ที่ทำให้ภาพรวมของที่นี่นั้นสวยงามมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าใครที่ชอบถ่ายรูปนั้น บอกเลยถ่ายที่นี่คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน พร้อมทั้งให้ความรู้สึกเย็นสบาย และอบอุ่นกับการได้มาเที่ยวธรรมชาติด้วยค่ะ
อัมพวา
สมุทรสงครามนั้น เป็นจังหวัดที่มีท่องเที่ยวหลายที่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คืออัมพวานั่นเองค่ะ อัมพวานั้นเป็นตลาดน้ำที่ติดอยู่ริมแม่น้ำที่มีชื่อเสียงมากๆ มีทั้งของกินที่อร่อยเดินชิลล์ๆสบายๆ ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้มากความ แค่ขับรถแล้วก็มาทานของอร่อยกันได้ที่ตลาดน้ำอัมพวากันเลย ทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆมากมายที่บอกเลยว่าต้องโดนใจคุณแน่นอน ใครที่อยากหาที่พักร้อนที่ดีๆ ง่ายๆในวันหยุด อัมพวาอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณก็ได้นะคะ
เขาค้อ ภูทับเบิก
มาต่อกันที่สายรักธรรมชาติชอบท่องเที่ยวบนภูเขากันบ้างกับ เขาค้อ ภูทับเบิกของจังหวัดเพชรบูรณ์นั่นเอง เพชรบูรณ์นั้นเป็นจังหวัดที่มีภูเขาและบรรยากาศที่อากาศดีและบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก ทำให้ผู้คนนั้นอยากจะพักผ่อนกับบรรยากาศที่บริสุทธิ์ธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมกับวิวทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ขึ้นก็คงจะช่วยเพิ่มกำลังใจในการใช้ชีวิต สายรักธรรมชาติต้องลองมากันดูนะคะ
ทุ่งดอกบัวตอง
มาต่อกับสายรักธรรมชาติกันอีกเช่นเคย กับทุ่งดอกบัวตองของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่จะมีดอกไม้มากมายที่พร้อมจะอวดโฉมบานสะพรั่งให้เราได้มาเต็มอิ่มกับบรรยากาศสุดชิลล์ ที่ครั้งหนึ่งจะออกดอกเพียงแค่ครั้งเดียวในปีหนึ่งบอกเลยว่าไม่ควรพลาดสุดๆ
ทะเลสาบ ปางอุ๋ง
หรือเราจะไปแคมป์ปิ้งตั้งเต็นท์กลางป่าต้อนรับวันสดใสกับการอยู่ข้างทะเลสาบปางอุ๋งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่บอกเลยว่าที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น มีหมอกที่สวยงาม และเวลาพระอาทิตย์ขึ้นก็สวยที่สุด ทำให้เราได้เห็นทิวทัศน์ที่งดงามที่หาจากในเมืองกรุงไม่ได้เลย
บ้านรักไทย
บ้านรักษ์ไทย เป็นบ้านของชาวจีนยูนนาน ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ทำเกษตรกรปลูกชา กลางหุบเขาที่สวยงาม ที่บอกเลยว่าถ้าได้แวะมาเติมพลังให้กับตัวคุณได้อย่างมาก มีบรรยากาศที่ร่มรื่น สงบ ใครที่ชอบความสงบในการเดินทาง ที่นี่ก็อาจจะเป็นที่ที่ดีที่คุณชอบก็ได้
ไร่ชาฉุยฟง
ไร่ชาฉุยฟง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกที่หนึ่งในจังหวัดเชียงราย ที่บอกเลยว่ามีการทำไร่ที่งดงาม ถ่ายรูปทางไหนก็สวย วิวก็สงบสวยงาม มีแหล่งปลูกชาที่ดีที่ทำมามากกว่า 40 ปี ใครที่อยากเห็นการเก็บใบชา อาจจะต้องมาเช้าๆ ก็จะได้เห็นคุณป้ามาเก็บยอดอ่อนของใบชาเพื่อให้เราได้ดื่มชาที่อร่อยสดชื่นกันด้วยนะคะ
ภูลังกา
เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากจะเห็นทะเลหมอกที่สวยงามกันใช่ไหมคะ ภูลังกานั้นเป็นสถานที่บนภูเขาที่สูง เมื่อเราได้ขึ้นไปบนยอดภูเขาภูลังกา ทำให้เราได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงาม พระอาทิตย์สดใส ดอกไม้ป่าที่งดงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อดังเป็นอย่างมากของจังหวัดพะเยานี่เอง
วัดพระธาตุลำปางหลวง
หรือว่าใครอยากจะไปที่จังหวัดลำปางกันมั้ยคะ เราจึงอยากแนะนำที่ที่หนึ่งที่สายทำบุญทำทานต้องชอบอย่างแน่นอน กับวัดพระธาตุลำปางหลวง ที่บอกเลยว่าเจดีย์ตกแต่งได้อลังสวยงาม มีความเชื่อมากมายเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงามของชาวล้านนาในสมัยโบราณแต่ก่อน และยังมีพระแก้วมรกตที่เป็นของประจำของจังหวัดลำปางด้วย ถ่ายรูปก็ดีออกมาสวยบอกเลยว่าต้องไม่พลาดกับที่นี่แน่นอน
ถนนซากุระ
บอกเลยว่าสายถ่ายรูปต้องไม่พลาด กับถนนซากุระในจังหวัดนครราชสีมาที่อยู่ในอำเภอโคราชกับต้นซากุระที่ชมพูสะพรั่งสดใส เป็นจุดเช็กอินที่บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาแบบไหนก็สวยสดงดงาม สายหวานต้องมากันให้ได้เลย
ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์
หรือเราจะไปดูความเก่าแก่ของโบราณสถาน อย่างปราสาทหินพนมรุ้ง ในจังหวัดบุรีรัมย์กันดีไหมคะ เพราะเป็นสถานที่ที่สวยงาม น่าลองไปสักครั้งในชีวิตเลย
พัทยา
เชื่อว่าหลายคนคงจะไม่รู้จักก็ไม่ได้เช่นกันกับ พัทยา แลนด์มาร์คของไทยอันดับหนึ่งที่ชาวต่างชาติชอบมาเป็นอย่างมาก ที่บอกเลยว่าใครที่ได้มาเที่ยวนั้นต้องมีความสุขสุดๆ ที่มีทั้งท่องเที่ยว  ทั้งที่พัก ทั้งของกินที่อร่อยไม่บอกใครเลยล่ะ ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวในพัทยานั้นก็มีมากมายเช่นกัน ให้คุณได้ไปเที่ยวกันให้สุดตัว สามารถมันสุดเหวี่ยงตลอดทั้งวันกันที่พัทยา
สังขละบุรี
ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติชอบชมหมู่บ้านเก่าๆในตัว ก็บอกเลยว่าที่สังขละบุรี ของกาญจนบุรีนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บอกเลยว่าถ้ามาเที่ยวนั้นคุณจะมีความสุขอย่างมากมาย อย่างการไปล่องเรือ ชมวัตถุโบราณที่จมอยู่ใต้น้ำ หรือจะเป็นสะพานมอญที่เราสามารถเดินทางไปได้ไกลมาก และถ้าเราตื่นซักประมาณตีห้า เราก็สามารถเดินขึ้นเขาไปทำบุญรับศีลกันได้ และมีของช็อปมากมายที่บอกเลยว่าใครที่ชอบเที่ยวสโลว์ไลฟ์ต้องชอบอย่างแน่นอน
สวนผึ้ง
ของดีในจังหวัดราชบุรีอย่าง สวนผึ้ง ที่เป็นสวนสัตว์ต่างๆ ที่บอกเลยว่าใครที่รักสัตว์ ต้องชอบอย่างแน่นอน ถ่ายรูปแบบไหนก็ออกมาสวยงาม มีที่ท่องเที่ยวมากมายที่พร้อมจะให้คุณได้มาผจญภัยกันถ้วนหน้า มีอากาศที่ดี ใครที่อยากลาพักร้อนแนะนำเลยว่า ที่นี่ก็คงจะดีเช่นกันในการรีแล็กซ์กับชีวิตของตนเอง
หัวหิน
หัวหินก็เป็นสถานที่ยอดฮิตอีกที่หนึ่ง ที่เชื่อว่าใครที่เหนื่อยหรือว่าใครที่มาลาพักร้อน จะต้องนึกถึงหัวหินเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เพราะหัวหินนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิก ที่ใครๆต่างก็อยากจะมากัน ทั้งทะเลที่สวยงาม ที่ท่องเที่ยวที่มากมาย ของกินสุดอร่อย และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพแบบนี้ บอกเลยว่าดีไปหมดจนอยากไปเองเลยค่ะ
สามร้อยยอด
หรือถ้าเราไม่อยากจะไปหัวหิน สามร้อยยอดก็เป็นหนึ่งในที่ที่คนนิยมไปกันมากของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่บอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องโดนใจอย่างแน่นอน ทั้งที่พักที่สวยงาม ทะเลที่งดงามสายผจญภัยเที่ยวป่าต้องชอบ
ไอ้ไข่ วัดเจดีย์
และมากกันที่สุดท้าย สายทำบุญต้องเคยได้ยินแน่นอน กับวัดเจดีย์ของไอ้ไข่ที่เป็นวัดชื่อดัง มีตำนานที่เล่าต่อๆกันมาอย่างมากมาย ส่วนมากมักมาขอพรเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเอง ใครที่ได้มาเที่ยวที่จังหวัดนครศรีธรรมราช อย่าลืมแวะมาที่วัดไอ้ไข่วัดเจดีย์เพื่อเสริมโชคกันด้วยนะคะ

แนะนำ 20 คาเฟ่ ลาดพร้าว หลายคนยังไม่รู้ และ 15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงใหม่ ต้องมาให้ได้

ก็น่าเสียดายที่หมดกันไปแล้วกับ20ที่เที่ยวที่น่าไป บอกเลยว่ามาแรงสุดๆในปี2566 ที่มีทั้งกิจกรรมมากมาย หรือจะเป็นความสงบในการท่องเที่ยวก็ฟังดูดีไม่แพ้กัน บอกเลยว่าเห็นที่เที่ยวที่มากมายขนาดนี้ ก็อยากจะไปให้ครบทั้ง20ที่ภายในวันเดียวเลย เพราะมีสถานที่ที่น่าสนใจรอให้เราได้ไปเที่ยวอยู่แบบนี้ จะพลาดได้อย่างไร ใครที่มีโอกาสก็บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดจริงๆ
วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024

Related Posts

มากกว่า