9 ดอยเชียงราย รับลมหนาวปี2023

Post date:

Author:

Category:

9 ดอยเชียงราย รับลมหนาวปี 2023 เชียงรายมีดอยอะไรบ้าง?

9 ดอยเชียงราย รับลมหนาวปี 2023 เข้าสู่ช่วงเทศกาลท่องเที่ยว ยิ่งช่วงที่เป้นหน้าหนาว คงจะดีไม่ใช่น้อยที่ได้ไปเที่ยวบนยอดดอย หรือยอดภู ที่มีอากาศหนาว ถึงหนาวจัด เราก็ต้องอยากเข้าไปสัมผัสอากาศบนดอย เชียงรายมีดอยอะไรบ้าง บนความนี้จะมาแจก ดอยในจังหวัดเชียงราย ให้ท่านไปนอนกางเต้นท์ หรือจะขึ้นไปชมความงาม

ดอยน่าเที่ยว จังหวัดเชียงราย ที่ควรไปท้าอากาศหนาว หมอกยามเช้า 

ท้าอากาศหนาว บน ดอยน่าเที่ยว จังหวัดเชียงราย จังหวัดที่ใครไปภาคเหนือก็ควรไปเยือน ที่ทุกท่านไม่ควรพลาด ไปสูดอากาศดีๆ กันให้เต็มปอด ถ้าใครไปนอนบนดอย ไปกางเต้นท์ ก็จะได้สัมผัสกับทะเลหมอกยามเช้า และ พระอาทิตย์ขึ้นในวันใหม่ ที่สวยงาม พร้อมรับกับสิ่งดีๆ นั่งจิบกาแฟดีๆสักแก้ว แคมปิ้งท่ามกลางอากาศหนาว แบบฟินๆ

 เที่ยวภาคเหนือ กับ 9 ดอยเชียงราย กางเต็นท์ สถานที่แจ่มๆ อากาศดีๆ

ดอยสะโง้

เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวสวยๆของ 3 ประเทศ ไทย ลาว และ เมียนมา  เที่ยว เชียงราย กางเต้นท์ ที่แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของชาวเขาเผ่าอาข่า นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสอากาศหนาวนอนดูดาวยามค่ำคืน และ ดูพระอาทิตย์ในตอนเช้า ที่นี่ยังมีทุ่งดอกเก๊กฮวยสีเหลืองในช่วงปลายปี ให้ท่านได้มาชมความสวยงาม และถ่ายรูปกันได้

  • ที่อยู่ : ดอยสะโง้ ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย 

ดอยหัวแม่คำ

กางเต๊นท์เชียงราย ท้าอากาศหนาว สำหรับใครที่ชอบดูหมอก ดูดาว ต้องมาที่นี่เลย สัมผัสอากศหนาวกันแบบเต็มที่ สามารถเข้ามาแค้มปิ้งกันได้ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมาชมพระอาทิตย์บอกเลยว่าแสงสวยงามมากๆ ถ่ายรูปสวยที่สุด อีกทั้งยังมี ทุ่งดอกบัวตองที่สวยงามมากที่สุด หากคนไหนชอบถ่ายรูปกับเจ้าดอกไม้ คงจะมีความสุขมากๆ

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ภูชี้ฟ้า

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ไม่ว่าใครมาเชียงราย ก็ต้องมาสักครั้ง กับ ภูชี้ฟ้า ที่เที่ยวยอดฮิต ที่ท่านไม่ควรพลาด มีบรรยากาศที่สวย กางเต็นท์ เชียงราย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้เข้ามาดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์อันสวยงาม บอกเลยว่ามาดูวิวแล้วคุ้มค่า คุ้มราคา กลับไปนอนฝันดี อากาศก็หนาวเย็นทะเลหมอกมาทักทายในยามเช้าอีกด้วย 

  • ที่อยู่ : ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

ดอยผาหมี

ดอยผาหมี สำหรบัใครที่ชอบรับประทานกาแฟ ห้ามพลาดดอยนี้เด็ดขาด เพราะ ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวไทยภูเขาเผ่าอาข่าที่มีไร่กาแฟขนาดใหญ่ ซึ่งที่นี่นับว่าเป็นแหล่งส่งออก ผลิตกาแฟรายใหญ่ของจังหวัดเชียงราย เลยทีเดียว ได้มาชิมกาแฟสดๆจากที่นี่คงจะดีไม่ใช่น้อย นอกจากนี้บนดอยยังคงมีจุดกางเต็นท์รองรับนักท่องเที่ยว อีกด้วย

  • ที่อยู่ : 239 ซอยป่ายาง 8 ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

สถานีพัฒนาเกษตรที่สูงบ้านปางขอน

มานอนกอดทะเลหมอก สูดอากาศดีๆ ที่ สถานีพัฒนาเกษตรที่สูงบ้านปางขอน มากับแฟนก็โรแมนติก มากับครอบครัวก็ได้เช่นกัน หรือใครที่เป็นสายเดินทางคนเดียว มาคนเดียว พักผ่อนชิลๆก็ยังได้ มาชมวิวสวยๆ ชมความสวยงามของ ดอกนางพญาเสือโคร่งที่จะบานสะพรั่งในช่วงเดือนมกราคม ให้ความคล้ายกับดอกซากุระที่ญี่ปุ่นมากๆ

  • ที่อยู่ : ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

ดอยผาตั้ง

ที่เที่ยวบนดอยยอดฮิตของเชียงราย ที่ท่านสามารถไปแคมปิ้งได้ ดอยเชียงราย กางเต็นท์ หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุด ที่เราควรไปก็คือดอยผาตั้ง ที่ อำเภอเวียงแก่น สถานที่นี้ เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุด อีกทั้งยังมีลานกางเต็นท์ ที่ให้นักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถไป นอนพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม อากาศอากาศบริสุทธิ์

  • ที่อยู่ : ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย

ดอยบ่อ

เที่ยวดอยบนเชียงราย ดอยบ่อ ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นดอยมาสัมผัสอากาศหนาวกันได้ ใครมาเชียงรายก็ต้องมาเยือนที่นี่ ท่านจะได้พบกับความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ได้พักผ่อน ยิ่งใครมาช่วงฤดูหนาวและชอบอากาศหนาวๆ มาที่นี่ไมผิดหวัง ได้หนาวสมใจแน่นอน อีกทั้งใครชอบความสงบ ก็สามารถหลบหนีจากความวุ่นวายมาที่นี่ได้

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

ดอยช้างมูบ

ผู้เขียนเคยไปที่นี่และชอบมากๆ ที่พักกางเต็นท์ เชียงราย บนดอยช้างมูบ ได้ชมความงามของธรรมชาติ ชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าแต่อย่างไรก็ตามต้องมีการขออนุญาต ก่อนมากางเต้นท์จึงจะสามารถเข้ามาพักได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ดอยช้างมูบ ตั้งอยู่ใกล้ วัดพระธาตุดอยตุง และ สวนกุหลาบพันปี พระธาตุดอยช้างมูบ 

  • ที่อยู่ : ดอยช้างมูบ ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

ดอยกาดผี 

ภูเขาสูงสีทอง ที่พักกางเต้นท์เชียงราย มีภูเขาที่สวย มองเห็นวิวได้ดี อีกทั้งยังสามารถชมทะเลหมอกยาวเช้าได้อีกด้วย ดอยกาดผี ตั้งอยู่ใน เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ลาว ติดกับ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ติดอันดับยอดดอยที่ควรมาเยือน เหมาะสำหรับสายรักความสงบ รักธรรมชาติ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ที่สวยงามมากๆ นอนดูดาวก็สวย

  • ที่อยู่ : บ้านห้วยชมภู ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

ขึ้นเขา เที่ยวดอย สัมผัสลมหนาว ไปเชียงรายต้องไปเยือน 2566

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวบนดอยยอดฮิตของเชียงราย เที่ยวดอย ที่เชียงรายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าไป นอกเหนือจากเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เพื่อไปสัมผัสอากาศหนาว ไปพักผ่อน เชียงรายมีสนามบิน ดังนั้นเราสามารถเดินทางไปด้วยสนามบินก็ได้ สะดวกสบาย มีรถให้เช่าขับขึ้นดอย มีลานกางเต็นท์ที่ จุดชมทะเลหมอก ให้สายแคมป์ปิ้งไปนอน แน่นอน

สรุป 9 ดอยเชียงราย รับลมหนาวปี 2023 คงจะดีไม่ใช่น้อยที่ได้ไปเที่ยวบนยอดดอย ที่มีอากาศหนาว ให้ท่านไปนอนกางเต้นท์ หรือจะขึ้นไปชมความงามท้าอากาศหนาว บน ดอยจังหวัดเชียงราย สูดอากาศดีๆ กันให้เต็มปอด ทะเลหมอกยามเช้า พร้อมรับกับสิ่งดีๆ มาเติมพลังก่อนกลับไปทำงานกันดีกว่า ห้ามพลาดกับ 9 ดอยเชียงราย

แนะนำ 10 ชายหาดยอดฮิต ที่มีหาดทรายขาว น่าเดินเล่นมากที่สุดในไทย และ 10 อันดับ แหล่งท่องเที่ยว จังหวัด เชียงใหม่ 2023

วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า