ที่เที่ยวลําพูน น้ำตกก้อหลวงน้ำตกสีฟ้ามรกต กลาง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

Post date:

Author:

Category:

น้ำตกก้อหลวง ที่เที่ยวธรรมชาติไฮไลท์ ของ อุทยานแห่งชาติแม่ปิง วิวสวยน้ำใส

ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่สวยงามเยอะขนาดนี้อยู่เต็มไปหมดทั่วทั้งประเทศเลย แม้แต่ในจังหวัดที่ไม่ใช่จังหวัดยอดฮิต อย่าง ลำพูล ก็ยังมีน้ำตกสีฟ้ามรกตสวยๆ อันซีน อย่าง น้ำตกก้อหลวง ซ่อนอยู่อีกด้วย ถ้าไม่อยากพลาด ก็ตามเรามารู้จักกันน้ำตกแห่งนี้ไปพร้อมๆ กันเลย

น้ำตกก้อหลวง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ตำบลก้อ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เป็นน้ำตกหินปูน ที่เกิดจากห้วยแม่ก้อ ไหลผ่านหน้าผาหินปูนสูง 20 เมตร ไหลลดหลั่นลงทั้งหมด 7 ชั้น และสุดท้ายตกลงสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านล่าง และบริเวณนี้ ยังมีหินปูนและมีน้ำไหลตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ เลยทำให้บริเวณน้ำตกนั้น จะมีหินงอกหินย้อยมากมาย มองแล้วสวยงามอันซีนสุดๆ ไปเลย

น้ำตกแห่งนี้ จัดว่าเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติแม่ปิง เลย เพราะความสวยงามของ น้ำตกก้อหลวง ที่มีสีฟ้ามรกต เหมือนกับสระมรกตเลยทีเดียว สามารถเห็นตรงน้ำตื้นได้ ว่าน้ำใสมากๆ เพราะมองลงไปเห็นพื้นด้านล่างเลย ยิ่งถ้าได้มาในช่วงหน้าหนาว จะเป็นช่วงที่สวยที่สุด เพราะน้ำจะมีเยอะ ทำให้เวลาถ่ายรูปออกมาก็จะเห็นน้ำตกสายสวยๆ แบบชิวๆ

จัดว่าเป็น น้ำตก อันซีน ที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จัก เลยทำให้ที่นี่ผู้คนไม่พลุกพล่านมากเท่าไหร เหมาะมากที่จะมาชมวิวมองธรรมชาติสวยๆ นั่งพักผ่อน เสพความงามของธรรมชาติ ที่สำคัญเลยคือ เราสามารถมอง น้ำตกก้อหลวง ได้หลายมุมมองอีกด้วยค่ะ มีทั้ง มุมด้านบนบันได และมุมใกล้ตัวน้ำตก รอบๆ บริเวณน้ำตกนั้น จะไม่มีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการ

 อีกที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ใน อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ที่อยากทุกคนได้ลองมาสัมผัสความสวยงามนี้ด้วยตาตัวเอง กันดูสักครั้ง การไปนั่งดูน้ำตกไหลลงสู่ธรรมชาติ สุดฟิน

แนะนำ ที่เที่ยวปัตตานี น้ำตกทรายขาว น้ำตกสวย ไม่ไปถือว่าพลาด และ ที่เที่ยวทะเล หาดอ่าวนาง กระบี่ จุดหมายสุดฮิต

  • ที่อยู่ : น้ำตกก้อหลวง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ตำบลก้อ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YQRvLpWWevsz3wbN6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า