ที่เที่ยวจังหวัดมุกดาหาร หอแก้วมุกดาหาร ชมวิวสวย มุมสูง รอบเมือง

Post date:

Author:

Category:

ที่เที่ยวจังหวัดมุกดาหาร ชมวิวสูง ที่ แลนด์มาร์คกลางเมือง ณ หอแก้วมุกดาหาร

ที่เที่ยวจังหวัดมุกดาหาร หอแก้วมุกดาหาร มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า หอแก้วมุกดาหารเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก ตั้งอยู่ที่ ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอเมืองมุกดาหาร สร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดมุกดาหาร โดยหอคอยจะเป็นรูปทรงกระบอก มีด้วยกัน 7 ชั้น สูงกว่า 65.50 เมตร ซึ่งส่วนฐานนั้นจะเป็นอาคาร 2 ชั้น ทรงเก้าเหลี่ยม ที่หมายถึงรัชกาลที่ 9 นั่นเอง เพราะตั้งขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติครองราชย์ครบ 50 ปี ของในหลวงรัชกาลที่ 9 

โดย หอแก้ว มุกดาหาร นั้น จะเป็นเหมือนหอชมวิวเมือง โดยรอบเป็นกระจกใส เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่อยู่สูงจากพื้น 50 เมตร สามารถมองเห็นวิวได้รอบตัวเมืองเลย และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากอีกด้วย ในชั้นที่ 6 นั้น ก็จะมีกล้องส่องทางไกลติดตั้งไว้ เพื่อชมวิวได้แบบชัดๆ กันเลย และบนจุดสูงสุดของหอคอยนี้ ยังเป็นที่ตั้งของ ลูกแก้วมุกดาหาร ที่มีพระพุทธรูปเนื้อเงินแท้ ปางมารวิชัย ประดิษฐานอยู่ มีนามว่า พระพุทธนวมิ่งมงคลดาหาร 

แต่โซนด้านล่างก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเป็นอาคาร 2 ชั้น ทรง 9 เหลี่ยม ที่ไว้จัดแสดงต่างๆ ชั้นแรกจะจัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ในการดำรงชีวิตของชาวมุกดาหาร ส่วนชั้น 2 นั้น จะจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติเมืองมุกดาหาร วัตถุโบราณ ภาพถ่ายเก่าๆ ไปจนถึงเครื่องแต่งกายชาวไทยพื้นเมืองกว่า 8 เผ่าด้วยกัน

หอแก้ว มุกดาหาร นั้น จะตั้งอยู่ริมถนนสายมุกดาหาร – ดอนตาล อยู่ห่างจากตัวเมืองมุกดาหาร ไปทางทิศใต้แค่เพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น หรือ สามารถเปิดแมพตามทางมาได้เลย เดินทางง่ายๆ อยู่กลางเมือง หาไม่ยากเลย

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดนครราชสีมา วัดหลวงพ่อโต และ ที่เที่ยว วัดสวย วัดพระบรมธาตุสวี ชุมพร

ข้อมูล หอแก้วมุกดาหาร มุกดาหาร

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า