ที่เที่ยวจังหวัดนครราชสีมา วัดหลวงพ่อโต วัดสรพงศ์ นครราชสีมา ไหว้หลวงพ่อโต องค์ใหญ่ที่สุดในไทย

Post date:

Author:

Category:

ที่เที่ยวจังหวัดนครราชสีมา วัดหลวงพ่อโต สีคิ้ว วัดสรพงศ์ วัดสวย นครราชสีมา

สถานที่ท่องเที่ยวโคราช วัดหลวงพ่อโต หรือ วัดโนนกุ่ม ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว ค่ะ เป็นวัดสวยอีกแห่งในโคราช ผู้ที่ก่อสร้างวัดคือ สรพงศ์ ชาตรี ดาราดังของประเทศไทย และ ดวงเดือน จิไธสงค์ ภายใต้การดำเนินการของมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ทำให้ชาวบ้านนิยมเรียกวัดแห่งนี้ในอีกชื่อว่า วัดสรพงศ์ นั่นเอง

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของวัดนี้ก็คือ ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อ หลวงพ่อโต (สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี) เป็นรูปหล่อทองเหลือง ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไทย ซึ่งมีหน้าตักกว้าง 8 เมตร 1 นิ้ว มีความสูง 13 เมตร และหนักถึง 61 ตันเลยทีเดียว

ที่นี่จึงเป็นหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย เป็นศูนย์รวมจิตใจ เป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมี วิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช ให้ได้สักการะกันอีกด้วย

นอกจากความสวยงามภายในวิหารต่างๆ แล้ว บริเวณโดยรอบ จะมีอุทยานสวนหย่อมต่างๆ ริมสระน้ำที่ร่มรื่น รวมถึงยังมีโรงอาหารที่ไม่ขายอาหาร แต่จะมีไว้บริการให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้ทานฟรี อีกด้วย

สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของคุณสรพงษ์ต้องอยากมาเห็นแน่ๆ กับ ร้านกาแฟหลวงปู่ ที่ข้างในร้านจะตกแต่งด้วยโปสเตอร์ภาพยนตร์ดังในอดีตที่คุณสรพงศ์เคยแสดงทั้งหมด เรียกได้ว่า ได้ย้อนอดีตกันอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยว ภูลังกา ชม ทะเลหมอก สุดฟิน วิวปัง และ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวหนาว วิวดี

ที่อยู่ : ถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://goo.gl/maps/WzzSnnvdVWhmari97

เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า