ที่เที่ยว ภูลังกา ชม ทะเลหมอก สุดฟิน วิวปัง

Post date:

Author:

Category:

ที่เที่ยว พะเยา ทะเลหมอก แสนสวย ที่ ภูลังกา ภาคเหนือเจ้า

ภูลังกา ตั้งอยู่ที่ วนอุทยานภูลังกา ตำบลช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา เป็นเทือกเขาสลับซ้อนกันอยู่ในเทือกเขาสันปันน้ำ มีความสูง 900-1,720 เมตร ด้วยความที่เป็นยอดเขาสลับซ้อนกัน เลยทำให้เหมาะสำหรับการเดินท่องธรรมชาติพิชิตยอดดอย และการชมวิวในช่วงฤดูหนาวมากๆ แต่ในช่วงหน้าฝน ก็สวยไม่น้อยเลย 

โดยในเขต วนอุทยานภูลังกา จะมียอดดอยที่เชื่อมต่อกันเป็นทอดๆ ทำให้เส้นทางเดินนั้นจะผ่านสันดอยต่างๆ เป็นเส้นทางในการเดินป่าระยะทาง 3 กิโลเมตร เริ่มต้นจากจุดแรก คือ ห้องเรียนธรรมชาติ ที่เป็นสวนสมุนไพร สวนกล้วยไม้ และพันธุ์ไม้หายากต่างๆ และจะเดินผ่าน ป่าก่อโบราณ ที่มีนกเยอะแยะหลายชนิด ใครที่ชื่นชอบการดูนกต้องชอบอย่างแน่นอน และยังมี ทุ่งดอกโคลงเคลง ที่จะบานสุดๆ ในช่วงปลายฝนต้นหนาวอีกด้วย

เมื่อเริ่มสูงขึ้นมาเรื่อยๆ แล้วนั้น ก็จะต้องผ่าน ดอยหัวลิง ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทั้งวิวพระอาทิตย์ตกและวิวทะเลหมอกในตอนเช้า หลังจากนั้นจะไปยัง ภูนม ที่เป็นสันเขาแคบๆ ทอดตัวมาจากยอดดอยภูลังกา สามารถชมวิวได้รอบ 360 องศา เลย ทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก และจุดสูงสุดจะอยู่ที่ ยอดดอยภูลังกา ที่สูงกว่า 1,720 เมตร เป็นสันเขาและหน้าผาสูง สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้สวยงามในช่วงฤดูหนาว แต่ในหน้าฝนก็ใช่ว่าจะไม่มีค่ะ เพราะหลังจากช่วงที่ฝนตกนั้น จะมีทะเลหมอก ขึ้นมาให้เราได้ชื่นชมกัน แบบฟินๆ

นอกจากนี้บริเวณดอยด้านบน ยังมี น้ำตกภูลังกา เป็นน้ำตกขนาดเล็กๆ แต่ก็มีความสวยงามอย่างมากในช่วงฤดูฝน โดยก่อนจะถึงยอดดอยนั้นจะมีทางแยกออกไปยัง ลานหินล้านปี ห่างเพียง 100 เมตร ก็จะเจอกับน้ำตก และวิวสวยๆ ของทุ่งดอกไม้ป่า ด้วยเหมือนกันค่ะ และในบริเวณไม่ใกล้ไม่ไกล ยังมี ร้านกาแฟชื่อดัง อย่าง Magic Mountain ตรงนี้แหละ ที่เป็นจุดนั่งชมวิวทะเลหมอก พร้อมจิบกาแฟยามเช้ายอดฮิต ของนักท่องเที่ยวเลย 

 ใครที่อยากจะมา ภูลังกา นะคะ ต้องจองที่พักล่วงหน้าก่อนนะ ไม่ว่าจะมาฤดูไหนๆ ก็สวยทั้งนั้น แต่ที่พักจะมีอยู่อย่างจำกัด สามารถจองที่พักที่ชอบเลือกที่สนใจกันได้เลย เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ที่ไม่ว่าจะมาในฤดูไหนๆ ก็สวยไม่แพ้กัน และที่สำคัญคือได้ฟีลที่ต่างกันทุกฤดูเลย เพราะฉะนั้นห้ามพลาด

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวหนาว วิวดี อากาศดี สุดฟิน และ ที่เที่ยวพัทลุง สะพานเอกชัย ปั่นชิล ชมวิวทะเลน้อย ถ่ายรูปสวยปัง

ข้อมูล ภูลังกา พะเยา

  • ที่อยู่ : วนอุทยานภูลังกา ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hvGfRrYiVcWXxHbm7  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า