ที่เที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด น้ำตกถ้ำโสดา ที่เที่ยวร้อยเอ็ด ถ้ำสวย น้ำตกสุดอลังการ

Post date:

Author:

Category:

ที่เที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด เที่ยวถ้ำสวย น้ำตกสุดอลัง ที่ น้ำตกถ้ำโสดา ร้อยเอ็ด แดนอีสาน

ที่เที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด เที่ยวอีสานกัน กับ จังหวัดร้อยเอ็ด แห่งนี้ ที่มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย สำหรับใครที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติแบบชิวๆ เย็น ๆ วันนี้ เราก็เลยจะส่ง ที่เที่ยว อย่าง น้ำตกถ้ำโสดา มาแนะนำทุกคนกัน และแน่นอนว่าต้องมีความสวยของน้ำตก ความอลังการอย่างแน่นอน  

น้ำตกถ้ำโสดา อยู่ใน ตำบลภูเขาทอง อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์ มีบริเวณของหินทรายวางสลับซับซ้อนกัน รวมทั้งมีผาหินขนาดใหญ่ บริเวณของน้ำตกถ้ำโสดา จะมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และมีเจดีย์หินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ นับว่าเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอย่างหนึ่งอีกด้วย

ความสวยของ น้ำตกถ้ำโสดา สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เพราะเป็นน้ำตกถ้ำขนาดใหญ่ สูง 50 เมตร ส่วนชื่อของ น้ำตกถ้ำโสดา นั้น มีที่มาจากเรื่องที่เล่าต่อกันมาว่า มีสองสามีภรรยา ชื่อว่า นายโส และ นางดา ทุกวันๆ 

ทั้งสองคนจะออกไปหาอาหารป่าบริเวณภูเขียว มีอยู่วันหนึ่งทั้งสองอยากที่จะนำเงินและทองไปใส่ในพระธาตุพนม ระหว่างการเดินทางผ่านป่าไปเจอถ้ำแห่งหนึ่ง เลยใช้เป็นที่พักแรม ต่อมาเลยใช้เป็นที่พักระหว่างออกไปหาอาหารป่าด้วย เวลาเหนื่อยล้าจึงกลับมาพักที่ถ้ำนี้ทุกวัน จนชาวบ้านเรียกบริเวณนี้กันว่า ถ้ำโสดา 

 น้ำตกนี้มีความพิเศษตรงที่ว่า สามารถเดินชมได้ทั้งจากด้านหน้าและด้านในเลย เพราะด้านในจะมีบริเวณชะง่อนหินส่วนหนึ่งเว้าเข้าไปคล้ายกับถ้ำหลังม่านน้ำตก ภายในจะมีระพุทธรูปศากยมุนีโคดม ประดิษฐานไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ไปกราบขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกัน ส่วนบริเวณด้านล่างนั้น ยังเล่นน้ำตกกันได้แบบชิลๆ

เรียกได้ว่า น้ำตกถ้ำโสดา นี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ของนักท่องเที่ยวที่แท้จริงเลย เหมือนได้มาทั้งน้ำตก วัด และเที่ยวเดินป่า แบบสบายๆชิลๆพร้อมๆ กันเลย ใครที่แวะมาเที่ยว ร้อยเอ็ด ก็อย่าพลาด ที่จะมาน้ำตกแห่งนี้กัน

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ถ้ำนาคา บึงกาฬ  และ ที่เที่ยว  บ้านนาคูหา แพร่ สัมผัสเสน่ห์แห่งชุมชน สูดบรรยากาศสุดธรรมชาติ

  • ที่อยู่ : น้ำตกถ้ำโสดา ตำบลภูเขาทอง อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5zK3wjiVePr1ASF7A 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024

Related Posts

มากกว่า