ที่เที่ยววัดสามพราน วัดสวย นครปฐม ใกล้กรุงเทพ ชมมังกรตะกายฟ้าสุดยิ่งใหญ่

Post date:

Author:

Category:

เยือน วัดสามพราน ที่เที่ยวนครปฐม วัดสวย อลังการใกล้กรุงเทพ

การเที่ยวทัวร์ วัดสวย เป็นของคู่กันเกี่ยวการเที่ยวเมืองไทยเลยค่ะ เพราะวัดสวยนั้นมีเยอะมากๆ แทบจะทุกจังหวัดเลย วันนี้ก็เลยจะพาทุกคนขับรถไปเที่ยว  นครปฐม เยือนวัดสวยกันค่า นั่นก็คือวัดดังที่ทุกคนรู้จักกันอย่างแน่นอน กับ วัดสามพราน แห่งนี้นี่เอง

วัดสวย แห่ง นครปฐม ที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นสุดๆ คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก ก็คือ วัดสามพราน แห่งนี้ค่ะ ภาพของมังกรที่ปืนไต่ตึกขึ้นฟ้า เป็นภาพที่คุ้นตากันมากๆ ซึ่งจริงๆ แล้วตึกนี้เป็นกุฏิที่พักของพระสงฆ์นั่นเอง โดยจะมีมังกรสีเขียวตัวโตพันรอบตึกจากด้านล่างไปถึงยอดตึก ซึ่งเราก็สามารถขึ้นไปเดินชมภายในได้ค่ะ ข้างในจะให้อารมณ์เหมือนเดินอยู่ในถ้ำเลย แต่ทางเดินมังกรนี้ จะเปิดเฉพาะวันพระ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นนะ

โดยตึกจะเป็นทรงกลมสีชมพู สูงประมาณ 80 เมตร มีทั้งหมด 16 ชั้นด้วยกัน ส่วนมังกรเขียวที่ล้อมพันรอบตึก จากด้านล่างสุดจนถึงด้านบนตึกนั้น จะเป็นอุโมงค์ทางเดิน มีระยะทางยาว 350 เมตร สามารถขึ้นไปถึงจุดชมวิว 360 องศาสวยๆ ของเมือง นครปฐม ที่ด้านบนสุดตรงหัวมังกรได้เลย

นอกจากตึกมังกรนี้แล้ว ภายในวัดก็จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มากมายประดิษฐานอยู่ ทั้ง พญาเต่าเรือนยักษ์ เจ้าแม่กวนอิม พญาช้างเผือก พญานาค เจ้าแม่กวนอิม เป็นต้น สามารถเดินเล่นพักผ่อนได้ชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบเลยค่ะ รวมไปถึง อย่าลืมไปกราบไหว้  องค์พุทโธ หรือ หลวงพ่อพุทโธภาวนา พระพุทธรูปกลางแจ้งสีทองปางประทานพร ที่ประดิษฐานอยู่บนดอกบัวสีชมพูกันด้วย

เป็นอีกวัดสวยๆ ที่ควรค่ามากๆ แก่การมาเที่ยว และยิ่งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ไปอีก สามารถมาเที่ยวชมกันได้วันเสาร์อาทิตย์แบบที่ว่าไม่ต้องลางานเลยค่ะ มีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้แล้วแถมยังได้ทำบุญ รับสิ่งดีๆ แบบนี้อีก เป็นทริปสั้นที่อิ่มเอมใจอย่างแน่นอนค่า

 ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนเส้นทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ขับไปบนถนนสาย 338 จากนั้นเข้าถนนสาย 3415 แล้วเลี้ยวซ้ายอีก ต่อมาให้เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ที่บริเวณแยกสามพราน ขับไปเรื่อยๆ ก็จะถึงทางเข้า วัดสามพราน ที่อยู่ใกล้ๆ กับโรงเรียนเบญญาพัฒน์

แนะนำ 20 ที่เที่ยวน่าไป กำลังมาแรงปี 2566 และ 15 คาเฟ่ ชะอํา 2023

ข้อมูล วัดสามพราน นครปฐม

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า