ที่เที่ยววัดพระเจ้าใหญ่ลือชัย เรื่องเล่าเก่าแก่ถึงความศักดิ์สิทธิ์และปาฏิหาริย์ แห่งเมืองอำนาจเจริญ

Post date:

Author:

Category:

 เที่ยว อำนาจเจริญ สักการะ พระเจ้าใหญ่ลือชัย อันศักดิ์สิทธิ์ สายมูต้องมา 

เที่ยวถิ่นอีสาน ถิ่นวัดสวย วัดสายมู ที่หลายๆ คน ต้องตามไปไหว้ขอพรกันมากมาย วันนี้เราเลยพาทุกคนมาที่ อำนาจเจริญ น่าไปเยือนและไปไหว้ขอพรอย่างมาก  

วัดพระเจ้าใหญ่ลือชัย หรือชื่อของวัดจริงๆ คือ วัดอำนาจ วัดสวยที่ตั้งอยู่ใน ตำบลอำนาจ อำเภอลืออำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ ที่ประดิษฐาน พระเจ้าใหญ่ลือชัย หรือ พระฤทธิลือชัย อยู่ในโบสถ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ก่ออิฐถือปูนและลงรักปิดทอง พุทธลักษณะเป็นแบบศิลปะล้านช้าง สร้างเมื่อประมาณปี พ.ศ.2398-2404

เมื่อก่อนนั้นบริเวณ วัดอำนาจ ที่ประดิษฐาน พระเจ้าใหญ่ลือชัย นั้น เป็นชุมชนเก่าแก่และเป็นที่ตั้งเมืองอำนาจเจริญมาก่อนด้วย เลยมีเรื่องเล่าเก่าแก่เกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์และปาฏิหาริย์ของพระเจ้าใหญ่ลือชัยนี้มากมายเลย

มีผู้คนมากราบไหว้บูชาแล้วประสบความเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงขึ้นมา ซึ่งว่ากันว่า ใครที่ได้มากราบไหว้ขอพรจะได้รับความสำเร็จ ได้รับชัยชนะจากศัตรูต่างๆ มีอำนาจบารมี ชีวิตผ่านพ้นปัญหาอุปสรรคได้นั่นเอง

นอกจากนี้ภายในวัดอำนาจ ใกล้ๆ กับอุโบสถ ยังเป็นที่ตั้งของ ศูนย์พิพิธภัณฑ์โบราณ ที่มีวัตถุโบราณเก่าแก่อยู่เป็นจำนวนมากเลย ซึ่งจะจัดเป็นหมวดหมู่ไว้ให้พุทธศาสนิกชนได้เที่ยวชมได้ศึกษาเรียนรู้กัน และวัตถุโบราณบางอย่างที่หาดูที่ไหนไม่ได้แล้ว โดยเฉพาะ ใบลาน สำหรับพระสงฆ์เทศนามีทั้งแบบภาษาไทยและภาษาลาวเลย ที่สำคัญถูกเก็บไว้เป็นอย่างดี

สายบุญ สายมู คนไหนอยากมาไหว้ขอพร พระเจ้าใหญ่ลือชัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของ อำนาจเจริญ แห่งนี้ ก็นับว่าคุ้มค่าที่จะมานะคะ อีกทั้งยังมีความเก่าแก่มากๆ ด้วย รวมไปถึงที่เที่ยวภายในวัดอื่นๆ มากมาย ว่าแล้วทางเราก็ขอตัวไปไหว้ขอพร เสริมความปักันก่อนน้า ใครอยากตามมาขอพรก็มาได้ที่นี่เลย

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ถ้ำนาคา บึงกาฬ เปิดตำนานพญานาค สุดลึกลับแห่งชาติภูลังกา และ ที่เที่ยว ชุมชนบ้านท่าแร่ จังหวัดสกลนคร

ข้อมูล วัดพระเจ้าใหญ่ลือชัย อำนาจเจริญ

  • ที่อยู่ : ตำบลอำนาจ อำเภอลืออำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wR8FVF4VNZz1zMNs7   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า