15 ร้านอาหารรสเด็ด ในเมืองเชียงใหม่

Post date:

Author:

Category:

 15 ร้านอาหารรสเด็ด ในเมืองเชียงใหม่ อาหารรสชาติดี อัปเดต 2023

​​15 ร้านอาหารรสเด็ด ในเมืองเชียงใหม่ ร้านอาหารรสเด็ดที่เชียงใหม่มีที่ไหนบ้าง ใครทีก่ำลังทำแพลนไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วกำลังหาร้านอาหารเด็ดๆ อร่อยๆ ย่านในเมือง ร้านอาหารเชียงใหม่ ในเมือง ต้องที่นี่บทความนี้เลย ร้านอาหารไทยเชียงใหม่ อาหาพื้นบ้าน หน้าตาน่ารับประทาน รสชาติอร่อย แถมราคาไม่แพง จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน 

ร้านอาหารสวยๆในเมืองเชียงใหม่ ร้านไหนดี ใกล้ชิดธรรมชาติ 

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ยอดนิยมตลอดกาล ใครที่จะมาเที่ยวก็คงต้องมีการแพลนร้านอาหารในดวงใจเอาไว้บ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารเด็ดๆ ร้านอาหารเย็นเชียงใหม่ บรรยากาศดี ราคาไม่แพง เดินทางสะดวก ได้มาเที่ยวแถมได้มากินอาหารเหนือที่เชียงใหม่สักครั้ง สัมผัสบรรยากาศชนพื้นเมืองก็คงจะดีไม่ใช่น้อย

 1. CHOM Cafe & Restaurant
 2. โอ้กระจู๋ นิ่มซิตี้เดลี่
 3. คั่วไก่นิมมาน
 4. กิ๋นลำกิ๋นดี สันทราย
 5. ร้านกาแล
 6. ฟิน ฟาร์ม
 7. มีนา มีข้าว
 8. Ginger Farm Kitchen
 9. ต๋องเต็มโต๊ะ
 10. โป่งแยงแอ่งดอย
 11.  เฮือนใจ๋ยอง
 12. Nakara Jardin
 13. รติชา Raticha cafe & restaurant
 14. Rock & Loft Cafe
 15. บ้านลันได

แนะนำ 15 ร้านอาหารบรรยากาศดี เชียงใหม่ ราคาถูก อาหารเหนือ

CHOM Cafe & Restaurant

ร้านอาหารราคาไม่แพง แต่วิวหลักล้าน ร้านอาหารบรรยากาศดี เชียงใหม่ ราคาถูก มีเมนูให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังมีธารน้ำตกไหล ชิลสุดๆ ร่มรื่นอย่างมาก

โอ้กระจู๋ นิ่มซิตี้เดลี่

ร้านอาหารเชียงใหม่บรรยากาศดี  อยู่ไม่ไกลจากสนามบิน สามารถมาแวะก่อนกลับได้ บรรยากาศเป็นกันเอง มีเมนูสำหรับคนรักสุขภาพให้เลือกมากมาย

คั่วไก่นิมมาน

ร้านอาหารยอดนิยมสำหรับคนรักคั่วไก่ เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอื่นๆอีกมามาย เช่น หมูสะเต๊ะ รสชาติกลมกล่อม ลงตัวสุดๆ

กิ๋นลำกิ๋นดี สันทราย

ร้านอาหารเหนือเชียงใหม่ บรรยากาศดีสไตล์ sloe life พื้นที่กว้างขวาง ภายในร้านมีแปลงผักและต้นไม้ เป็นกันเองมากโฮมมี่เหมือนเราได้ทานกับข้าวที่บ้าน 

ร้านกาแล

ร้านอาหารที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่พาครอบครัวมามากที่สุด บรรยากาศดี ร่มรื่น มีค้นไม้ดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด อีกทั้งยังมีบึงน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย 

ฟิน ฟาร์ม

ร้านอาหารบรรยากาศสุดฟิน ตามชื่อที่ว่า ฟิน ฟาร์ม มีเสต๊กอร่อยๆ เมนูหลากหลาย ให้รับประทาน แถมยังสามารถเดินเล่นชมฟาร์ม ให้อาหารแกะ ได้อีกด้วย

มีนา มีข้าว

ร้านอาหารท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้มากมาย ทำให้ในร้านนั้นร่มรื่นมากๆ เมนูซิฟเนเจอร์ของทาวร้านคือ ข้าวหอมมะลิ 5 สี และ ปลาทอดยำตะไคร้

Ginger Farm Kitchen

ร้านอาหารพื้นเมืองที่บรรยากาศน่ารัก และ โรแมนติกมากๆ ตัวร้านกว้างขวาง อาหารมีเมนูหลากหลายตกแต่งจานได้น่ารับประทานสุดๆ เมนูแนะนำ ชุดเมืองเหนือ

ต๋องเต็มโต๊ะ

ร้านอาหารเชียงใหม่  ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ใครไม่เคยมาถือว่าพลาด ร้านอาหารไม่ใหญ่มาก ทำให้ต้องรอคิวค่อนข้างนานพอสมควร แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การรอคอย

โป่งแยงแอ่งดอย

ร้านอาหารบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปก็เด็ด ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม เดินทางสะดวก นั่งทานอาหารข้างลำธาร บรรยากาศดีจริงๆ ชิลที่สุด แถมมีเมนูให้เลือกหลากหลาย 

เฮือนใจ๋ยอง

ร้านนี้เป็นร้านอาหารเหนือแบบดั้งเดิมสุดๆ ใครอยากทานรสชาติแบบดั้งเดิมต้องที่นี่เท่านั้น ตัวร้านก็จะเป็นเรือนไม้แบบร้านนา ได้ฟีลพื้นบ้านสุดๆ

Nakara Jardin

ร้านอาหารที่มีการตกแต่งสไตล์คาเฟ่ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก แถมมาที่นี่ได้ฟีลผู้ดีอังกฤษ เหมือนมานั่งจิบชายามบ่ายในสวน น่ารักสดใสสไตล์ยุโรป

รติชา Raticha cafe & restaurant

บรรยากาศสุดแสนจะอบอุ่น มีเมนูทั้งคาวและหวานให้เลือกรับประทานเยอะแยะมากมาย ทั้งข้าวซอยของเด็ดภาคเหนือ หรือของหวานมาแรงอย่างฮันนี่มิลค์ 

Rock & Loft Cafe

ร้านอาหารตกแต่งสไตล์คาเห่ อิ่มท้องแล้วก็สามารถเดินเล่นถ่ายรูปกันได้ ถูกใจสาวๆแน่นอน มีรูปลงไอจีเพียบ เมนูแนะนำคือ กุ้งทอดซอสมะขาม 

บ้านลันได

ร้านอาหารแนวโฮมมี่ อาหารไทยที่มีการผสมผสานแนวล้านนาเข้าไป แต่มีการจัดตกแต่งจานได้ทันสมัยสุดๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เหมือนเมืองนอก

สรุป ร้านอาหารครอบครัว ร้านอร่อย เชียงใหม่ บรรยากาศพื้นเมือง 

ร้านอาหารครอบครัว เชียงใหม่ ถูกใจกันบ้างไหมสำหรับร้านอาหารที่เราได้เอามาแนะนำท่านในวันนี้ ใครถูกใจร้านไหนสามารถเพิ่มลงลิสต์กันได้เลย รับรองว่าไปเชียงใหม่คราวนี้ท่านต้องไม่ผิดหวัง ได้รับประทานอาหารชนพื้นเมืองให้สมดังใจ ร้านอร่อยเชียงใหม่ ที่ท่านต้องไปเยือนสักครั้งพาครอบครัว หรือไปกับเพื่อนก็ได้เช่นกัน

แนะนำ 12 ร้านอาหารคลีน ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด 2023 และ 10 คาเฟ่นครปฐมสวยๆ พลาดไม่ได้ อัปเดต 2023

วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024

Related Posts

มากกว่า