12 ร้านกาแฟบนดอย ที่คุณต้องไปเยือน

Post date:

Author:

Category:

12 ร้านกาแฟบนดอย ที่คุณต้องไปเยือน สักครั้ง จิบกาแฟดีๆ พร้อมวิวสุดสวย

12 ร้านกาแฟบนดอย ที่คุณต้องไปเยือน ให้ได้สักครั้ง เพราะรับรองได้เลยว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกาแฟ และบรรยากาศของร้านนั้น ดีงามมากเหลือเกิน ร้านกาแฟบนดอย ที่เราจะได้รู้จักกันในวันนี้นั้น รับรองว่าเป็น ร้านกาแฟวิวสวย ที่ท่านจะต้องหลงรัก และไปแล้ว ก็อยากไปอีก หากท่านรักกาแฟ รักความเป็น คาเฟ่บนดอย และรักบรรยากาศธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดเลย

คาเฟ่บนดอยสุด Cool ที่บรรยากาศดีมากที่สุด รอให้ท่านไปตามรอยอยู่

วันนี่เราจะมาพูดถึง ร้านกาแฟที่อยู๋บนดอย ที่โดยส่วนใหญ่แล้วก็เป็น ร้านกาแฟเชียงใหม่2566 ที่เมื่อเราเริ่มเข้าสู่ปีใหม่ ได้เจอกับความหนาว ท่านก็ควรที่จะไปเยี่ยมเยือน ร้านกาแฟสุดเก๋ สุดคูล ที่บรรกาศดีสุดๆ อีกสักครั้ง โดยเราจะมาดูกันไปเลยว่า ร้านกาแฟเชียงใหม่2023 ที่ท่านจะได้นั่งจิบกาแฟดีๆ ที่ตั้งร้านอยู่บนดอยนั้น จะมีร้านอะไรอยู่บ้าง และถูกใจท่านแค่ไหน

 • The BC2
 • U garden
 • ยาโยฟาร์ม
 • The Cloud
 • ภูฟิน คาเฟ่
 • ชมนก ชมไม้
 • บ้านม่อนม่วน
 • Alio Slow Bar
 • JADAE House
 • ABONZO Coffee
 • เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่
 • Max Wine & Coffee on Hill

แนะนำ 12 คาเฟ่บนดอยสุดแนว กาแฟไม่ถึงร้อย แต่ได้ชมวิวหลักล้าน

คาเฟ่เชียงใหม่ หลายที่ เรื่องของกาแฟนั้น ก็อร่อยถูกใจคอกาแฟมากอยู่แล้ว ยิ่งหากท่านได้มาทำความรู้จักกับ ร้านกาแฟเชียงใหม่ ที่มีแนวเป็นของตัวเอง มีทำเลที่ไม่มีใครเหมือน แต่เป็นสถานที่ที่ทุกคนอยากจะไปเยือนให้ได้ โดยเรามาแนะนำ 12 ร้านกาแฟบนดอยช้าง ที่บรรยากาศนั้นจะทำให้ท่านหลงไหล ถ้าอยากรู้แล้วว่า มีกาแฟบนดอยดีๆร้านไหนอยู่บ้าง มาดูกันได้เลย

The BC2

คาเฟ่บนดอย The BC2 มีความสวยงามของความเป็น บ้านไม้ ที่ดูมีความอบอุ่น และมีการตกแต่งที่มีความทันสมัย และสวยงามลงตัวมากๆ โดยร้านนี้เป็นคาเฟ่ ที่เหมาะสำหรับคนทุกวัย เพราะมีมุมให้ได้เลือกนั่นง หลากหลายรูปแบบ และที่โดดเด่นคือท่านสามารถ นั่งห้อยขาชิลล์ๆ ดูวิวภูเขาน้อยใหญ่ ไปพร้อมกับการจิบกาแฟหอมกรุ่น

U garden

คาเฟ่สุดสวย U Garden อยู่ที่ดอยช้าง โดนร้านนี้ถูกตกแต่งเป็น คาเฟ่ในโทนที่มีสีครีมเป็นตัวตั้ง ในสไตล์ที่เรียบหรู โดยวิวของคาเฟ่แห่งนี้ นั้นต้องบอกเลยว่าปังมากๆ ใครอยากที่จะจิบกาแฟรสชาติดี ไปพร้อมๆกับ วิวภูเขาที่มีความสวยงาม เป็นแนวยาว และมีราคาของทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม ที่มีความสมเหตุสมผล ต้องมาโดน

ยาโยฟาร์ม

ยาโยฟาร์ม คือหนึ่งคเาเฟ่ที่โด่งดังเป็นอย่างมาก ที่ตั้งอยู่บนดอยช้าง โดยคาเฟ่แห่งนี้นั้น มีทั้งวิวที่สวยงามแบบสุดๆ แถมทั้งกาแฟ และเหล่าอาหารประเภท เบอเกอรี่ ของร้านนี้นั้น ก็อร่อยชนิดที่ว่าโดดเด่นเกินหน้าเกินตาร้านไหนไปมาก ส่วนใครที่รักการถ่ายรูป หายห่วงได้เลย เพราะคาเฟ่แห่งนี้ มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆเพียบเลย

The Cloud

อยากไปนั่งจิบกาแฟบนดอย แบบที่รู้สึกได้เลยว่า ตัวเองจะสามารถจับก้อนเมฆได้อยู่แล้ว ตามชื่อของร้าน The Cloud ท่านก็สามารถเต็มอิ่มไปกับทั้ง กาแฟรสชาติเยี่ยม และบรรยากาศที่สุดยอด โดยที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของ TAARA MONTANA ที่พักสุดคูล ที่ตกแต่งมาอย่างสวยงามเป็นอย่างมาก แบบที่ได้ฟิลจากประเทศเกาหลีฝุดๆ

ภูฟิน คาเฟ่

นั่งจิบกาแฟบนภูบนดอย แบบฟินๆ ร้าน ภูฟินคาเฟ่ คงอยากที่จะสื่อความหมยออกมาแบบนี้อย่างแน่นอน โดยคาเฟ่แห่งนี้นั้น ทั้งอยู่ในอำเภอหางดง แบบยอดดอยจริงๆ ที่ท่านสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศทั้งหมดได้ แบบไม่รู้สึกเบื่อ หรือหากท่านใดได้ฟิลเต็มที่ แล้วอยากจิบเบียร์เย็นๆ แทนกาแฟ ก็สามารถสั่งมาดื่มด่ำได้เช่นกัน

ชมนก ชมไม้

ร้านกาแฟสุดสวย ในหมู่บ้านแม่กำปอง ที่ต้องบอกว่าสวยงามแบบไม่ปพ้ที่ไหนเลย โดยคาเฟ่ ชมนก ชมไม้ เป็นทั้งคาเฟ่ และโฮมสเตย์ ที่สามารถเข้าพักได้ ท่านกลางธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งร้านนี้ไม่ได้ขายแค่วิวเท่านั้น เพราะทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ รวมไปถึงอาหาร ที่นี่ก็ยังสมบูรณ์พร้อม มีรสชาติดี แบบที่ไม่ควรพลาดเลย

บ้านม่อนม่วน

หนึ่งคาเฟ่ที่ตังอยู่ ในอำเภอแม่ริม ที่ออกห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ออกไปประมาณ 30-40 นาที โดยท่านจะได้พบกับคาเฟ่ บ้านม่อนม่วน ที่มีบรรยากาศของร้าน ในความเป็นธรรมชาติ ที่มีความสวยงามมากเหลือเกิน ยิ่งใครที่ติดใจทั้งรสชาติ และหลงไหลในบรรยากาศดีๆ ก็ยังสามารถพักผ่อนที่นี่ได้ เพราะที่นี่เป็นโฮมสเตย์ด้วย

Alio Slow Bar

ใครที่อยากชิลล์ๆ ไปกับบรรยากาศที่น่ารื่นรมณ์ Alio Slow Bar หรือ อลีโอ สโลวบาร์ เป็นร้านที่น่าไปนั่ง Slow life มากเหลือเกิน โดยการตกแต่งร้านนั้น จะให้อารมณ์แบบชาวบ้านๆ ที่ถึงแม้จะเป็นร้านเล็ก แต่ก็อัดแน่นด้วยคุณภาพ ทั้งในเรื่องของรสชาติกาแฟ รวมไปถึงบรรยากาศธรรมชาติ ที่รายล้อมด้วยหุบเขา ที่สวยงาม

JADAE House

อีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง สูงมากๆ นั่นก็คือร้าน JADAE House คาเฟ่ที่ตกแต่งร้านออกมาในโทนสีดำ ที่ดูแบบลอฟๆ และยังขึ้นชื่อเรื่องกาแฟอร่อย เพราะเป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ตั้งอยู๋บนดอยช้างนั่นเอง โดยร้านนี้ เป็นร้านที่วิวสวยมากที่สุดร้านหนึ่ง เพราะอยู่บนดอยสูง เห็นรอบ 360 องศา

ABONZO Coffee

ABONZO Coffee คือคาเฟ่ที่ตกแต่งร้าน ที่มาในสไตล์ยุโรป ที่มีทั้งความสวยงาม และความเป็นเอกลักษณ์ โดยที่นี่ตกแต่งไปในโทนสีดำ มาตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่อยู่รายล้อม ได้ลงตัวมากๆ โดยที่นี่นั้น ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ เครื่งดื่มอื่น รวมไปถึงของหวาน และอาหารจานหลัก มีให้ท่านได้เลือกกันอย่างเต็มที่ แบบเลือกที่เดียวครบจบ

เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่

ถ้ามีการพูดถึง ร้านกาแฟที่มีวิวสวยที่สุด ชื่อของร้าน เดอะไจแอนท์ เชียงใหม่ ไม่มีทางเลยที่จะไม่ถูกพูดถึง เพราะนี่เป็นร้านที่หลายคน พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นคาเฟ่ที่สวยมากที่สุดแล้ว ณ เวลานี้ โดยความโดดเด่นั้นก็คือ การที่ร้านนี้ตั้งอยู่ยนต้นไม้ใหญ่ แถมยังพ่วงมาด้วยที่พักสุดเจ๋ง ที่รับรองเลยว่า ท่านจัต้องติดใจแน่นอน

Max Wine & Coffee on Hill

ถ้าพูดถึงคาเฟ่วิวสวย กาแฟดี ที่เป็นร้านใหม่มาแรง แม็กไวน์ แอนด์ คอฟฟี่ ออน ฮิล จะทำให้ท่านได้เพลิดเพลิน ไปกับบรรยากาศดีๆ ที่อยู๋รายล้อมไปด้วยต้นไม้ และภูเขา ที่มีความสวยงามมากๆ โดยในร้านนั้น ไม่ว่าท่านจะเลือกทานแบบเบาๆ นั่งชมวิว หรือต้องการจัดหนักเอาอิ่ม ที่นี่ก็มีบริการให้ครบทุกรูปแบบ ที่เลือกได้ตามใจ

วิวสวยบนดอย เพิ่มความอร่อยของกาแฟ ได้มากขึ้นหลายเท่า อย่าพลาดเลย!

หากท่านต้องการได้นั่งอยู่ใน ร้านกาแฟ ธรรมชาติ ที่อยู่บนดอย ได้ชมวิวสวยๆ รับรองเลยว่า กาแฟรสเยี่ยมในมือของท่านนั้น จะสามารถทวีคูณความอร่อย ได้มากยิ่งขึ้นหลายเท่าตัวกันเลยทีเดียว เพราะในวันปกติของเรานั้น การทำงานในสังคมปัจจุบัน ย่อมทำให้เราเหนื่อยทั้งตัว เหนื่อยทั้งใจ ดังนั้นการเติมกาแฟดีๆ บนคาเฟ่บนดอยสวยๆ ก็ช่วยฟื้นพลังได้เยอะ

สรุป 12 ร้านกาแฟบนดอย ที่คุณต้องไปเยือน

ท่านจะเห็นได้เลยว่า หลายคาเฟ่ที่เราได้แนะนำไปนั้น มีหลายที่มากๆเลย ที่เป็น คาเฟ่บนดอยช้าง ซึ่งก็ต้องยอมรับจริงๆว่า ก็สวยงามมากจริงๆ แต่ก็มีอีกหลายที่ ที่ต้องบอกว่า ถึงแม้จะไกลไปสักนิด แต่ท่านก็ควรที่จะไปเยือนให้ได้สักครั้ง เพราะไม่ว่าจะทั้ง กาแฟ อาหาร ของหวาน แน่นอนที่สุดว่าก็รวมไปถึง วิวที่สวยงามที่สุด รวมอยู่บนนั้นแล้ว รีบออกเดินทางกันเลยดีกว่า

แนะนำ 15 ร้านติ่มซํา กรุงเทพ เจ้าดัง ร้านเด็ด อัปเดตใหม่ 2023 และ 10 คาเฟ่ยอดฮิต ใกล้สยามพารากอน

วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024

Related Posts

มากกว่า