หาดดอกเกด กาฬสินธุ์ ทะเลแห่งภาคอีสาน

Post date:

Author:

Category:

หาดดอกเกด กาฬสินธุ์ อ่างเก็บน้ำลำปาว ทะเลภาคอีสาน

หาดดอกเกด กาฬสินธุ์ ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งเขื่อนลำปาว เป็นเขื่อนที่อยู่ในอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เป็นเขื่อนที่มีความกว้างขวางอย่างมาก โดยมีพื้นที่มากถึง 25 ไร่เลยทีเดียว แต่ก่อนที่ตรงนี้เคยเป็นหาดสำหรับจอดเรือมาก่อน แต่ในปัจจุบันชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ก็ได้พัฒนาพื้นที่ตรงนี้ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกหนึ่งจุด 

สำหรับ หาดดอกเกด ถูกนักท่องเที่ยวหลายๆคนเรียกว่า ทะเลภาคอีสาน เนื่องจากเป็นเขื่อนที่มีหาดทราย และยังมีน้ำที่ใสจนเป็นสีฟ้าครามสวย เสมือนว่าเป็นทะเลเลยนั่นเอง และยังตอกย้ำความเป็นทะเลไปอีก เพราะมีบริการ เรือสปี๊ดโบ๊ท และ บานาน่าโบ๊ท ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย รวมถึงยังมีร้านอาหารตามชายหาดด้วย

หาดดอกเกด หรือ อ่างเก็บน้ำลำปาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วงหน้าร้อนของภาคอีสาน เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อน  และลงเล่นน้ำคลายร้อนไปในตัว และนอกจากนี้บริเวณเขื่อนก็มีที่พักด้วย ใครที่อยากชมพระอาทิตย์ตกดิน ก็ห้ามพลาดเด็ดขาด สมชื่อทะเลภาคอีสานแน่นอน

ข้อมูลการเดินทางมาเที่ยว หาดดอกเกด จังหวัดกาฬสินธุ์

นักท่องเที่ยวคนไหน ที่ตอนนี้กำลังมีแพลนมาเที่ยวกาฬสินธุ์ ลองแวะมาทะเลอีสานดูสักครั้ง ส่วนการเดินทางก็ไม่ยาก ทุกท่านสามารถขับรถมาเองได้ ทางไม่ลำบากเลยขับสบาย ที่จอดรถกว้างไม่ลำบากแน่นอน แต่ไปเที่ยวกันแล้วช่วยกันรักษาความสะอาดนิดนึง เพื่อคงความสวยของ หาดดอกเกด ให้สามารถได้ไปเที่ยวกันเรื่อยๆ 

แนะนำ  กู่กาสิงห์ ร้อยเอ็ด โบราณสถานแห่ง ภาคอีสาน และ 15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงใหม่

ข้อมูล หาดดอกเกด จังหวัดกาฬสินธุ์

  • ที่อยู่ : หาดดอกเกด ตำบลลำคลอง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zcg8iS9qFSYF9p8TA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า