ที่เที่ยวปทุมธานี ดงตาลสามโคกชมวิวพระอาทิตย์ตก บรรยากาศสุดฟิน

Post date:

Author:

Category:

ดงตาลสามโคก ปทุมธานี  จุดชมวิวสวย ถ่ายรูปปัง

จุดชมวิว ดงตาลสามโคก นี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางโพธิ์เหนือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี นี่เองค่ะ เป็นบริเวณของต้นตาลที่ปลูกเรียงกันอย่างโดดเด่นกลางทุ่ง พร้อมกับบรรยากาศยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังตกอย่างสวยงาม ทำให้สถานที่นี่กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ

สำหรับช่างภาพหลายๆ คน และแน่นอนว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ นี่ก็คืออีกจุดหมายที่สามารถมาเดินออกกำลังกาย หรือ ปั่นจักรยานเล่นชิลๆ 

ท่ามกลางความเจริญที่เข้ามาเยือน ปทุมธานี แต่ ดงตาลสามโคก แห่งนี้ กลับยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ มาก และกลายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของสามโคกค่ะ

และด้วยความที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้มีลมเย็นๆ พัดมาอยู่ตลอดๆ ความร้อนเลยไม่เป็นอุปสรรคต่อการชื่นชมความสวยของ ดงตาลสามโคก นี้เลยค่ะ เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับการสูดอากาศกลับบ้านเป็นที่สุด

ถ้าจะไม่เล่าถึงบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกแล้วนั้น ก็คงจะต้องโกรธกันแน่ๆ เพราะบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกนั้น ทำให้ลืมความวุ่นวายในเมืองไปได้ชั่วขณะเลยค่ะ เพราะเราจะได้เห็นภาพของพระอาทิตย์ดวงกลมสีส้มประกายแดง ที่ค่อยๆ ตกลงจากท้องฟ้า พาดผ่าน ดงตาลสามโคก นี้ ทำให้ดงตาลเปลี่ยนสีจากสีน้ำตาลเขียวๆ กลายเป็นสีดำ เพราะการย้อนแสงของพระอาทิตย์

และยังมีเงาสะท้อนน้ำของต้นตาล ที่ตกกระทบลงพื้นน้ำอีกด้วย  เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างสวยแบบสมบูรณ์ขึ้นมา ซึ่งถ้ามองไปรอบๆ นั้น เราก็จะเห็นทั้งดงตาล นาข้าว และ พระอาทิตย์ตก ไปพร้อมๆ กันเลย สีสันของธรรมชาติตัดกันได้อย่างลงตัวที่สุด ได้มองวิวแบบนี้ ท่ามกลางความเงียบสงบแบบนี้ ทำให้รู้สึกเหมือนได้พักจากความเหนื่อยล้าไปแบบเต็มๆ

นอกจาก ดงตาลสามโคก นี้แล้ว ก็ยังมีนาข้าวและสวนไร่ของชาวบ้านในบริเวณรอบๆ เต็มไปหมดเลย มีทั้งสีเขียว สีเหลืองทอง และตอนเย็นๆ ถ้าโชคดีก็อาจจะได้เห็นฝูงนก บินมาเล่นน้ำด้วย ใครที่ยังไม่เคยมา ต้องห้ามพลาดแล้วนะคะ ของแบบนี้ต้องมาเห็นด้วยตาของตัวเองจริงๆ ที่สำคัญอยู่ ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้ อีกด้วย รับรองว่ามาแล้วจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

แนะนำ ที่เที่ยววัดสามพราน วัดสวย นครปฐม ใกล้กรุงเทพ  และ ที่เที่ยวชัยนาท วัดพระแก้ว สักการะ วัดดัง ให้อิ่มเอมใจ

ข้อมูล ดงตาลสามโคก ปทุมธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลบางโพธิ์เหนือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YoNAnqLW7P5K9RzZ7  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า